[Hướng dẫn] Bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng, công ty rước tài lộc

Bài văn khấn khai trương buôn bán rước tài lộc 2

Để công việc làm ăn buôn bán được thuận buồm xuôi gió, chủ tịch của công ty chắc chắn sẽ tiến hành làm lễ cúng bái khai trương ra mắt thật chu đáo đến thổ địa, thần linh, ông bà tổ tiên. Văn khấn khai trương buôn bán đầu năm là đoạn văn bày tỏ sự việc bạn mong muốn, nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ dưới đây.

Bài văn khấn khai trương buôn bán rước tài lộc 1

Mâm lễ cúng khai trương cửa hàng hoặc công ty

Ý nghĩa của bài cúng khai trương cửa hàng

Cầu mong may mắn và thịnh vượng sẽ đến trong công việc buôn bán. Người xưa có câu “đất có thổ công, sông có hà bá” hay “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”; những câu nói ám chỉ việc bạn có tính toán có chuẩn bị sẽ quyết định đến kết quả thành bại.

Thổ công là người cai quản từng vùng đất, cai quản cả những linh hồn ở đó. Việc khai trương cửa hàng là cách thông báo đến mọi người cũng như thổ công và những linh hồn đó.

Bài cúng khai trương cửa hàng làm ăn mong mọi việc thuận lợi, không gặp những xui rủi, đầu xuôi đuôi lọt. Vì vậy hãy tiến hành lễ cúng thật cẩn trọng, vì ngày khai trương là ngày khởi đầu là ngày hết sức quan trọng.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, hãy chung hòa tất cả mọi thứ bằng cách xem ngày khai trương, chọn giờ khai trương, tiến hành cúng bái thần linh, thổ công; đất giấy bạc tiền vàng và cúng lễ vật để bày tỏ lòng thành.

Tất cả mọi việc được tiến hành chỉnh chu thì thần linh, tổ tiên, thổ công, thổ địa sẽ nhận thấy lòng thành của bạn và giúp công việc làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Trong làm ăn việc thờ cúng khai trương rất quan trọng.

Cùng tìm hiểu những lễ vật cần có trong mâm cúng lễ vật khai trương cửa hàng, công ty,…

Bài văn khấn khai trương buôn bán rước tài lộc 2

Ý nghĩa của lễ khai trương

Mâm lễ cúng trong ngày khai trương, buôn bán gồm những gì?

Mâm lễ cúng trong ngày khai trương chắc chắn phải rất thịnh soạn, đầy đủ để bày tỏ lòng thành kính đến thần linh, tổ tiên. Mâm lễ vật gồm những gì, cần phải có một list các vật dụng cần có để bạn có thể chuẩn bị lễ cúng thật chu đáo.

Bạn có thể cúng lễ ngọt hoặc lễ mặn; lễ ngọt: Mâm trái cây, bánh kẹo, trầu cau, tượu, đèn, vàng mã,…; lễ mặn: xôi, gà, canh, cơm,…

Mâm cúng lễ vật khai trương bao gồm:

 1. Trái cây
 2. Hoa
 3. Nhang rồng phụng
 4. Đèn cầy
 5. Gạo, muối.
 6. Trà
 7. Rượu
 8. Nước lọc
 9. Giấy cúng
 10. Bánh kẹo
 11. Trầu cau
 12. Chè
 13. Thuốc lá
 14. Xôi
 15. Cháo
 16. Tam sên
 17. Heo sữa quay + Bánh Bao

Lễ vật cúng thể hiện lòng thành của tín củ đến thần linh cai quản, thổ công, thổ địa, công bà tổ tiên,… mong mọi người tạo điều kiện thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán.

Cách thức đúng chuẩn khi tiến hành nghi thức cúng khai trương buôn bán

Sau khi đã chuẩn bị đồ cúng đầy đủ cho lễ khai trường, chọn được ngày lành tháng tốt để tiến hành. Thì bạn bày lễ vật, đồ cúng lên chiếc bàn lớn trước cửa hàng hay công ty và bài trí ở vị trí trang trọng.

Đến giờ tốt bạn châm nến, lên hương và tiến hành vái 3 vái, sau đó đọc bài văn khấn khai trương cửa hàng nhớ đọc to, rõ và đúng chính tả

Sau khi hết tuần nhang (hoặc có nhiều nơi quan niệm là hết 2/3 nén nhang) thì bạn vái tạ thần linh 3 vái rồi lấy đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm.

Sau  cùng, nếu chọn được người mua hàng hợp tuổi thì bạn có thể bán mở hàng cho họ hoặc nếu không phải là các doanh nghiệp buôn bán thì bạn có thể vận hành máy móc… để coi như bắt đầu một năm làm ăn mới.

Bài văn khấn khai trương buôn bán rước tài lộc 3

 

Mẫu bài cúng khai trương đơn giản đúng chuẩn và chi tiết

Văn khấn khai trương buôn bán

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………… Tuổi: ……………..Hiện ở tại: ……………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long, thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện.

Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm với tấm lòng thành. Cúi xin chứng giám.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý: Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp nhiều nguồn trên internet, thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Bài văn khấn khai trương buôn bán rước tài lộc 4

Khấn khai trương buôn bán

Cúng khai trương cửa hàng mới, gia chủ cần lưu ý những điều quan trọng gì?

Mâm cúng khai trương phải được đặt ngoài sân, phía trước công ty, cửa hàng; hướng đặt mâm cúng khai trương dựa vào mệnh của chủ tịch, tín chủ.

Tịnh tâm trước lễ cúng khai trương, vì công việc khai trương khá nhiều các thủ tục phải làm nên lo lắng, bối rối sẽ dễ xảy ra sai sót.

Khi cúng bạn không chỉ đọc bài văn cúng khai trương công ty một cách vô hồn, mà phải đọc bằng cả tấm lòng, bằng cả sự kính trọng của mình.

Liên hệ