30+ Mẫu Tranh Phong Thủy Nên Treo Trong Nhà Để Thu Hút Tài Lộc

Tranh phong thủy 1

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc đối với dòng tranh phong thủy, bởi lẽ chúng không chỉ được sử dụng với mục đích là trang trí không gian, mà còn có thể giúp đem lại những điều may mắn và tốt đẹp đến cho gia chủ. Cũng bởi thế và trong phòng khách hay văn phòng làm việc, nơi riêng tư cũng được nhiều người ưa thích treo những bức tranh này. Hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tìm hiểu xem nét đẹp cũng như ý nghĩa của dòng tranh phong thủy này nhé!

Tranh phong thủy 1

Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy treo tường là một món đồ trang trí trong thiết kế nội thất được rất nhiều người sử dụng để loại bỏ đi sự trống vắng của những bức tưởng. Việc chọn những bức tranh treo tường phong thủy cho phòng khách không đơn giản chỉ là bạn thích, tính thẩm mỹ mà nó còn phải hợp theo các thành phần phong thủy. Tranh treo tường phong thủy không những làm đẹp không gian nhà bạn, thể hiện văn hóa về nghệ thuật tranh ảnh mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống và sự may mắn của gia chủ.

Bởi thế việc lựa chọn tranh như thế nào để đảm bảo phong thủy về tuổi hay về mệnh và có những lưu ý gì khi chọn tranh treo tường phong thủy. Sau đây chúng tôi tổng hợp tư vấn giúp bạn lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với tuổi 12 Con Giáp, tranh treo tường hợp cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Tranh phong thủy 4

Tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Ngày nay có rất nhiều người thích thú với việc bài trí treo hình con giáp mà hầu hết là người cầm tinh con gì thì mua tranh bài trí hình con đó. đối với vài người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, heo ( thìn, ngọ, dậu, hợi ) là đừng vì tranh bày biện mười hai con giáp nên với con giáp của đối tượng cấu thành tương hợp, tranh hợp thành tương xung, tương hình, tương hại.

Tranh phong thủy 6

Nếu là giao hợp tượng tác thì tranh bài trí hình con giáp có thể có hiệu lực xúc tiến sự đi lên của người chủ, nếu là giao hợp tương xung, tương hình, tương hại thì nhiều khả năng đem đến cho chủ những tác động ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách phù hợp với từng tuổi gia chủ

Tuổi thân 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004: nếu trong gia đình có bậc cao niên thì nên treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc …trong đó, tranh dơi là ưu việt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng tiếp đón khách hàng ; tăng khả năng giao tiếp, quan hệ làm ăn, kinh doanh, hoạt động đều tốt.

Tuổi dậu 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005: tuổi dậu nên treo tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái ( tam dương khai thái ) , trăm con sơn dương …

Phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim ông hoàng của giống chim này thuộc linh điểu ; hay những tranh hoa điểu, mẫu đơn ; thuyền chở châu báu …còn tranh tam dương khai thái là được gợi mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp ; phượng hoàng tuy nhiên phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, công danh hanh thông, vị trí tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục , thi đỗ thành công …

Tuổi tuất 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006: tranh hoa mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh phong thủy phòng khách dành cho ai tuổi tuất. Hoặc cũng có khả năng treo tranh hoa điểu ; tranh sơn thuỷ nằm trong diện bình bình chỉ có trị giá trấn trạch an gia, với ý nghĩa càng ngày càng vinh hiển, phú quý lâu dài, chuyển nguy thành an, đổi khác vận số, làm cho công danh, việc gặp trắc trở nên suôn sẻ.

Tuổi hợi 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007: người bản mệnh ( nạp âm ) thiếu thuỷ nên treo tranh cá chép, cảnh quan con sông nước ; khuyết thiếu kim tranh tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi hợi dễ treo tranh , có khả năng treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như tam dương, bách hạc đồ ; tranh chữ …

Tranh phù điêu xi măng mã đáo thành công đẹp 1

Tuổi tý 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008: nên treo t ranh rồng, tranh sơn thuỷ tráng lệ, nhuệ khí như bay , hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung . Như thế là sẽ được quý nhân hỗ trợ, né được tai tiếng, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, các thành viên trong nhà viên mãn ; treo trong nhà người làm quan rất lợi rắc đường danh vọng, bước bước cao thăng.

Tuổi sửu 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997: nên treo tranh cảnh quan mùa xuân, cảnh quan mùa thu , cây xanh lâu năm, non xanh cỏ thắm với ý nghĩa được lãnh đạo cất nhắc, sống lâu, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn , gia khí hưng vượng .

Tuổi dần 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986: nên treo các loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ, hoặc tranh về ngựa, vùng cao, trường sơn để vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng có thể công việc, nâng tầm ảnh hưởng đằng sau dựa núi, trước mở đường tài – kim đồng tiến bảo, bên tả hút tài lộc – bên hữu trừ tai, chủ ngồi yên khách an tâm ;

Tuổi mão 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987: cần lựa tranh trúc báo thái bình, lan nở phú quý, tùng cúc trúc mai . Vào các năm mậu tý – mậu ngọ ( như năm 2008 – mậu tý ) , người tuổi mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân hỗ trợ nên các vấn đề mặc dù không mỹ mãn tuy nhiên cũng hoàn thành. Bởi điều đó nên treo trúc báo thái bình, cầu thái bình.

Tuổi thìn 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000: cần lựa tranh ‘ kim – thủy sinh mộc ‘ có hỏa trợ, tài lộc – thanh cao như tranh rồng xanh hí thuỷ, hầu vương hiến thuỵ, bách mã đồ, nhật xuất thiên sơn, hồ quang sơn sắc, hoa mẫu đơn …

Nếu là tranh ngựa ( mã ) hoặc hoa, ngăn chặn kỵ treo phương nam, vì sẽ tạo nên hoả thiêu thiên môn , những người con khó dạy , chủ hay nhức óc chóng mặt. ưu việt nhất treo phương đông hoặc phía tay trái gia chủ ( theo hướng phòng ).

Thiết kế thi công tranh phù điêu tùng hạc composite 1

Tuổi tỵ 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001: người tuổi tỵ hợp tranh đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh phù hợp với người tuổi tỵ ; hơn nữa có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc …nhờ đó, gia đạo khang ninh, cát tường như ý , treo ở phòng khách còn có khả năng trừ vạ đào hoa ; mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ sống lâu ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

Tuổi ngọ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002: tranh có liên quan đến cá chép là tương xứng, đặc biệt là cửu ngư quần hội ( 9 con cá chép ) , kế đó là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai …giúp dư giả vĩnh hằng, kinh thi nói : trời bổ điểm yếu, không gì không thịnh vượng, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến ; đẹp tựa nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc ; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, nơi nào cũng khớp hài hoà.

Tuổi mùi 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003: đây chính là tuổi có thể sử dụng tranh để bài trí trong nhà. Tối ưu nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và thực vật, treo tranh hoa mẫu đơn, hoặc tranh đồng cỏ rộng bao la, tranh tôn giáo như phật adiđà, quan âm, hoặc chỉ cần một chữ phật, bài tâm kinh, …

Ý nghĩa tranh phong thủy

Tranh phong thủy không chỉ dùng để trang trí nội thất nhà cửa như bao loại tranh thông thường khác. Mà đây là dòng tranh còn được sử dụng với mục đích phong thủy. Mang đến tài lộc, may mắn trong công việc. Mang đến bình an, hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nếu như không gian nhà của bạn khi xây dựng phạm vào những điều kiêng kị hay vận mệnh của gia chủ đang không tốt thì việc sử dụng tranh phong thủy sẽ giúp xua đuổi điềm dữ, thay đổi vận khí cho gia chủ. Ngoài ra, việc sử dụng tranh phong thủy còn giúp tâm an nhiên, trút bỏ những gánh nặng cuộc sống, hướng đến những điều tích cực hơn.

Tranh phong thủy 5

Top 16+ bức tranh phong thủy nên treo trong nhà

Tranh tứ linh long lân quy phụng

Tranh tứ linh là hình ảnh của các linh vật linh thiêng gồm: Long – Lân – Quy – Phụng là những linh vật có sức mạnh phi thường tượng trưng cho trời đất và đại diện cho 4 nhân tố chính gồm: Đất, nước, lửa, gió.

ứ linh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa tứ linh trong phong thủy 5

Tranh gỗ tứ linh có tác dụng tăng cường vận khí, xua đuổi tà ma. Tranh gỗ tứ linh với hình dáng bốn loài vật trong truyền thuyết còn là biểu tượng của địa vị và quyền lực. Lựa chọn tranh gỗ tứ linh để trang trí không gian căn nhà được nhiều người ưa chuộng.

Chế Tác Phù Điêu Tứ Linh Long Lân Quy Phụng 1

Chế Tác Phù Điêu Tứ Linh Long Lân Quy Phụng 5

Chế Tác Phù Điêu Tứ Linh Long Lân Quy Phụng 4

Chế Tác Phù Điêu Tứ Linh Long Lân Quy Phụng 3

Chế Tác Phù Điêu Tứ Linh Long Lân Quy Phụng 2

Nơi để tranh: Tranh gỗ tứ linh nên treo nơi lịch sự và trang trọng như: Phòng khách, phòng làm việc, sảnh lớn, (không treo phòng thờ)… Treo tranh gỗ tứ linh ở nơi cao ráo, cách mặt đất ít nhất 2.2 mét hoặc ngang tầm mắt người xem. Ngoài ra, nên treo quạt ở nơi có ánh sáng tự nhiên hoặc đèn điện, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và vẻ đẹp của gỗ.

Tranh Mã đáo thành công

Trong mua đi bán lại mọi người hay chúc nhau ‘ mã đáo thành công , thành đạt ‘. đây chính là lời chúc mang giá trị lớn trong kinh doanh, mua đi bán lại, mua bán,. Hình vẽ là bức ảnh 8 con ngựa đầy nhuệ khí, dũng mãnh phi về ở đằng trước như báo trước sự suôn sẻ trên cung đường kinh doanh. Phải là 8 con ngựa vì số 8 trong tiếng hán phát âm là ‘ bát ‘ cùng một âm sắc với ‘ phát ‘ có nghĩa là phát đạt.

Tranh phong thủy 3

Ngựa đồng thời là con vật làm việc với bức ảnh các doanh nhân đi buôn xa nhà , ‘ mã đáo ‘ có nghĩa là sự trông ngóng người đi xa ấy sẽ kinh doanh suôn sẻ, gặp nhiều thuận lợi để chóng trở lại nhà. Bức họa còn mang hàm ý thăng quan, tiến chức, giúp chủ nhà gặp nhiều suôn sẻ trong việc. Không những vậy, người sinh đến mùa đông sẽ tương xứng để treo bức họa này trong gia đình vì tranh mang tính hỏa sẽ làm dịu đi sự lạnh giá.

Tranh phong thủy mã đáo thành công

Vị trí tương xứng: nên treo hướng đông hoặc tường bên tả theo hướng phòng , tránh phía nam.

Tuổi của chủ nhà : tổng cộng các tuổi loại trừ ngọ, tý và sửu.

Tranh Cửu Ngư quần hội

Cá chứa đựng giá trị cực kỳ tốt trong phong thủy, chứng tỏ là hàng năm đều có ngày ăn cơm ba bữa đủ tiêu. Trong suy nghĩ của người dân nước mình khi xưa, cá chép là biểu tượng của sự thành công với sự tích ‘ cá chép vượt vũ môn hóa rồng ‘ .

Cá chép là biểu trưng cho sự kiên nhẫn, vững chí, thiêng liêng, thanh cao gắn với các sự việc vượt vũ môn hóa rồng để bày tỏ cho sự lên chức công danh sự nghiệp, vị trí, tài lộc. cửu ngư quần hội là hình vẽ vẽ 9 con cá chép nhật ( cá koi ) quần tụ dưới ao sen. Sen biểu trưng cho sự nguyên chất, thuần khiết, giàu mạnh, tuyệt vời. Những ngụ ý quyện cùng nhau tạo ra một bức họa có sức sống mạnh mẽ.

Tranh phong thủy Cửu Ngư quần hội

Vị trí tương xứng : tranh cửu ngư cần được treo ở các khu vực long trọng như phòng khách. Vị trí ưu việt nhất để treo tranh là cung tài lộc ( đông nam ) hoặc cung thanh danh ( chính nam ).

Tuổi của chủ nhà : tuổi tỵ, ngọ và hợi. Những chủ nhà sinh đến mùa hạ và thu , theo ngũ hành là các bạn thiếu tính nước nên nổi bật thõa đáng treo tranh cửu ngư.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Hình vẽ ‘ thuận buồm xuôi gió ‘ với bức ảnh cánh buồm no gió ( thường là buồm trắng ) không chỉ có trị giá về phương diện thẩm mỹ lúc mang tới sinh khí, làm sáng bừng gian phòng mà về phương diện phong thủy nó cũng hỗ trợ khởi động tài lộc, phát huy vận may cho gia chủ, đặc biệt là những người làm kinh doanh, người hành nghề kinh doanh.

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Vị trí tương xứng : treo tranh theo hướng nhà : bức họa thuộc thủy nên nếu treo ở hướng bắc sẽ giúp khởi động năng lượng thủy, giúp gia chủ tăng năng lực lãnh đạo, tổ chức. Nếu treo ở hướng đông sẽ giúp khởi động năng lượng mộc, điều hòa nguồn năng lượng , gia tăng các năng lượng tốt và giảm bớt năng lượng xấu. Chọn kích cỡ tranh : chủ nhà đừng vì yêu thích khoe mẽ mà chọn tranh quá lớn so rộng căn nhà. Căn cứ vào đó, kích cỡ tranh nên xứng đáng với khoảng không, diện tích phòng , chỗ trống tường treo tranh.

Tranh phù điêu xi măng thuận buồm xuôi gió đẹp 2

Tuổi chủ nhà hợp : tranh ‘ thuận buồm xuôi gió ‘ được xem là rất tương xứng với người tuổi tuất. Vài ba tuổi khác như nhâm ngọ ( 1942 ) , kỷ hợi ( 1959 ) , nhâm tý ( 1972 ) , … Cũng phù hợp với tranh này.

Tranh “Mãnh Hổ”

Hổ là biểu tượng của nhiều năng lượng và quyền uy, là hoàng đế của muôn loài, thay mặt cho nhân phẩm quyền và vẻ vang. Người dân chúng ta từ thời cổ đại cũng tựa như một con cọp. Hổ là mạnh mẽ , biểu trưng hùng cường.

Thay mặt cho thuận lợi và thái bình biểu trưng tốt lành của trọng, nguồn năng lượng dồi dào bất khả chiến bại, một biểu tượng của quyền uy, sự nhiều tình cảm và táo tợn. Nếu chủ nhà là binh sĩ, cảnh sát , quan tòa hay làm việc về phạm trù thuế nên treo tranh con cọp. Tranh con cọp sẽ làm âm khí bị hủy hoại, dương khí càng lúc càng thịnh vượng.

Tranh phong thủy mãnh hổ

Vị trí tương xứng : không treo đầu hổ hướng vào trong gia đình mà phải hướng ra cửa chính.

Tuổi của chủ nhà : tuổi từ từ, ngọ, tuất và khá tương xứng với vài người sinh đến mùa thu.

Tranh “Rồng bay”

Rồng là một trong số tứ linh thiêng liêng nhất , đem đến nhiều điều tốt đẹp. Lý do bởi rồng là mưa , đem đến nước hỗ trợ cây lúa đâm chồi nảy mầm, mùa vụ có lãi. Vì vậy, rồng đem đến thuận lợi, là biểu tượng của tài lộc, thành công và giàu mạnh.

Tranh phong thủy rồng bay

Vị trí tương xứng : họ ý nhiệm, rồng gặp nước sẽ sinh vì vậy biểu trưng cho sự giàu sang và giàu mạnh. Nên treo tranh rồng ở bên trên của những nơi có nước trong gia đình : bên trên bể cá cảnh, phía trên chỗ đặt bình nước đóng chai hoặc ở trên chỗ đặt phích nước tưới nước cho cây,. Và nên để phần đầu rồng hướng vào trong gia đình để đưa về thuận lợi, giàu mạnh.

Tuổi của chủ nhà : tuổi tý, thìn.

Tranh “Đại Bàng tung cánh”

Chim đại bàng biểu trưng cho nhiều năng lượng, lòng can đảm , tầm nhìn xa và sự vĩnh cửu. Nó được xem là ông hoàng của khoảng không và đại sứ của ông tiên tối thượng. theo thần thoại, người hy lạp coi đại bàng là biểu tượng của thần zeus , các bạn la mã coi đại bàng là biểu tượng của jupiter, bởi các bộ tộc đức thì coi nó là odin và người theo kitô giáo thì là biểu tượng của thiên chúa. điển hình đại bàng được ứng dụng trong các huy hiệu như hiệu lệnh, như là một bức ảnh biểu đạt, và như là một tiêu ngữ.

Tranh phong thủy Đại Bàng tung cánh

Vị trí tương xứng : treo trong phòng khách.

Tuổi của chủ nhà : tuổi tỵ

Tranh “Vợ chồng chim Công”

Tranh vợ chồng chim công đem đến sự phồn thịnh lẫn sự vững bền trong tình duyên. Bởi điều đó, tranh treo trong gia đình thường hướng đến sự ấm êm, thái bình, vui vẻ và phồn vinh, bày tỏ tình cảm làm việc keo sơn giữa mọi người trong gia đình, đem đến sự phồn thịnh và tồn tại lâu dài trong tình duyên.

Tranh phong thủy vợ chồng chim công

Trong suy nghĩ của cổ nhân, chim công đã được biết đến giống chim quý. Họa tiết trên lông chim không khác gì những đồng tiền cổ vàng óng kết nối với nhau, nên chim công được biết đến biểu tượng của sự phồn thịnh, đủ đầy và tình duyên.

Vị trí tương xứng : lúc đặt treo trong không căn phòng ngủ của các đôi vợ chồng sẽ đưa đến sự hòa thuận, làm việc, chặt chẽ yêu quý, niềm hạnh phúc bền vững.

Tuổi của chủ nhà : tuổi dậu và hợi.

Tranh “Con Gà”

Gà trống thường được ứng dụng quen thuộc trong phong thủy nhà ở vì có khả năng giải trừ các thế sát cho căn nhà hoặc giải trừ đào hoa sát cho đối tượng hay tránh bị tiểu nhân bôi nhọ sau lưng.

Bên cạnh đó, trang trí gà trống cũng hỗ trợ đem đến vui vẻ và thuận lợi cho chủ nhà. Tiếng gáy của gà trống vào mỗi sáng đem đến ánh sáng bình minh, xua đi bóng tối, quỷ dữ.

Tranh phong thủy con gà

Nơi để tương xứng : lúc treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra bên ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, ngụ ý ra bên ngoài kiếm thưởng thức, có khả năng mang lại tiền tài thuận lợi. Ngoài ra tranh con gà cũng có chức năng ngăn trừ hung thần, vậy nên rất tương xứng để tại phòng khách hoặc cửa chính. Cạnh đó, trang trí gà trống trong phòng thưởng thức để phòng thủ các thành viên trong nhà khỏi năng lượng tệ từ ống thoát khí . Các ống thoát khí mang hình ảnh của con rắn nên được xem là điềm xấu.

Tuổi của chủ nhà : những cá nhân tuổi sửu, thìn nổi bật tương xứng treo tranh gà trống. Không phù hợp với vài người tuổi dậu, tuất, mão.

Tranh “Tam Dương khai thái”

Cổ nhân rước biểu trưng tam dương khai thái trở về nhà vào cơ duyên đầu năm với ý nghĩa sang năm vừa được thông minh, tinh thông. Gặp người quân tử tránh kẻ tiểu nhân.

Tranh phong thủy tam dương khai thái

Cung cấp thuận lợi, gây chú ý tiền tài là ý nghĩa của tranh tam dương. Vào cơ duyên đầu năm, cổ nhân thường hay đặt hình điêu khắc tam dương khai thái với khao khát : tháng 1 ( tam dương ) đầu tiên ( khai ) cho sự hanh thông ( thái ) cả năm.

Vị trí tương xứng : trong phòng khách.

Tuổi của chủ nhà : tuổi tuấn, sửu, mùi, tý.

Tranh “Hoa Mẫu Đơn”

Hoa mẫu đơn lúc nở, mùi thơm cái thế, sắc huyệt thiên hạ, đích thực là giống hoa phú quý. âu dương tu khen ngợi rằng : chân hoa trong thiên hạ chỉ có mình mẫu đơn.

Hoa mẫu đơn tạo nên biểu trưng cho phú quý và vinh hạnh. Trưng tranh hoa trong gia đình với ý nghĩa cầu nguyện vinh hiển, phú quý lâu dài, biến đổi vận số, hỗ trợ việc, công danh càng lúc càng suôn sẻ.

Tranh phong thủy hoa mẫu đơn

Vị trí tương xứng : treo tranh trong phòng khách , phòng làm việc , buồng ngủ đều hợp. Nên treo theo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh cung phong thủy.

Tuổi của chủ nhà : tuổi tuất.

Tranh Tùng Hạc diên niên

Tùng hạc diên niên còn có mệnh danh ‘ tùng hạc đồng xuân ‘ là hình vẽ biểu đạt cho sự phồn thịnh và sống lâu. Sinh lực của cây tùng thật mãnh liệt bất kể mọc ngay tại các mỏm núi cheo leo, chịu nhiều sương gió, bão tuyết, khô khốc, thiếu hụt nguồn dưỡng chất mà không bỏ mạng không đổ bày tỏ sinh khí lâu bền

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên

Vị trí tương xứng : treo ở các hướng tương xứng với phương vị tùy vào mục tiêu người dùng như sau : cung phú quý ( phía đông nam ) , cung thanh danh ( hướng nam ) , cung công danh ( hướng bắc ). Bạn có khả năng treo ở buồng ngủ, phòng thưởng thức và phòng khách. đừng treo tranh thêu tùng hạc diên niên là nhà bếp, buồng tắm và toilet.

Tranh Phù Điêu Tùng Hạc Diện Tích Lớn

Tuổi của chủ nhà : tuổi thân , tỵ là phù hợp.

Tùng hạc diên niên còn có mệnh danh ‘ tùng hạc đồng

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh lãng mạn quang cảnh kỳ vĩ của môi trường tự nhiên vừa có con sông nước, vừa có đồi núi , trời cao, mây trắng … Tổng cộng hòa nhập cùng nhau chứa đựng giá trị của sự trộn nhuyễn giữa trời và đất, của thế giới tự nhiên dày đặc phát triển này nở. Nó chứa đựng giá trị của sự thời tiết thuận lợi, làm việc gì cũng suôn sẻ và thành công.

Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình

Phong thủy có câu sơn quản đinh nhân , thủy quản tài lộc . Sơn mang tới vượng tài, tài lộc ; thủy mang tới thể trạng, niềm hạnh phúc cho mỗi chúng ta. Tranh sơn thủy có cả núi và nước cung cấp cho con người sức lực, vui vẻ và tài lộc lên chức. Tranh sơn thủy còn tạo cho họ cảm nhận ấm lòng nhẹ lòng, có vai trò an thần, tinh tâm, có khả năng khiến mọi người có cảm nhận ước mơ của bản thân sẽ cấp tốc có được.

Vị trí tương xứng : tranh lãng mạn tương xứng được treo ở phòng khách , phòng làm việc. Lúc treo tranh nên để mắt thế nước của hình vẽ phải chảy hướng vào trong gia đình, không được để hướng nước tan ra ngoài với ý nghĩa thoát tài lộc ra bên ngoài.

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Bộ tranh tứ quý tùng – cúc – trúc – mai còn được gọi cô đọng là tranh tứ quý, biểu trưng cho bốn khoảng thời gian trong năm. ý nghĩa của của bộ tranh tứ quý phát ra từ ý nghĩa sinh học của bốn loại thực vật cho biết tư tưởng về bốn tính quân tử phải có mà hàng chục triệu người nên bắt chước và lấy đó để đe dọa cá nhân tôi.

Tranh phong thủy tùng cúc trúc mai

Nơi để tranh : nơi để tranh tứ quý tối ưu nhất trong gia đình thực sự là phòng khách , phòng đọc sách và phòng làm việc. Bởi bộ tranh tứ quý không những chứa đựng giá trị phong thủy là tài lộc, thuận lợi mà lại biểu trưng cho khí chất của người quân tử. Việc treo tranh tứ quý trong phòng khách cũng tạo nên cảm nhận tinh tưởng, thư thả cho khách đến chơi nhà. Chú ý, không treo tranh tứ quý trên bàn thờ bởi đây chính là vật phẩm phong thủy, đừng cúng lễ.

Tranh trúc báo bình an

Tranh trúc báo thái bình đã trở thành quen thân với mỗi người dân chúng ta. Bức họa sẽ mang lại sự sống lâu, sức sống dồi dào, sự an yên trong đời sống. Tiêu đề trúc báo thái bình đã thể hiện sắc nét ý nghĩa bức họa. Cây trúc dũng cảm đứng đó, báo hiệu an yên đến cho mỗi chúng ta.

Nơi để tranh : tựa như các bức họa sơn dầu phòng khách khác , tranh trúc báo an yên bày biện họa cây trúc nên treo ở những khu vực cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng.

Tranh phong thủy phúc báo bình an

Cây trúc có ngũ hành thuộc mộc, do đó nên treo bức họa trúc ở địa điểm tương sinh thuộc hướng nam, hướng đông và đông nam. đừng treo ở hướng bắc, hướng tây nam, đông bắc đó là các phương vị tương khắc, tổn hại nhiều linh khí. Treo ở hướng tây bắc, tây thì thông thường.

Tranh vinh hoa phú quý

Đúng như thương hiệu vinh hoa phú quý, hình vẽ đem đến phú quý, thuận lợi, tài lộc ; trình bày phong cách thẩm mỹ, cung cách sống của chủ nhà trong mắt đối tác , người tiêu dùng, người quen ; từ đó tăng được tín nhiệm cao, độ tin tưởng và giúp đỡ các mối liên hệ cho chủ nhà. được tạo tác rất tinh vi nên tranh vinh hoa phú quý dùng làm quà rất cao cấp, ý nghĩa trong các cơ duyên tân gia, lễ tết , khánh thành,.

Tranh phong thủy vinh hoa phú quý

Đơn vị chuyên cung cấp tranh phong thủy đẹp ngút ngàn

Bạn vừa muốn mọi người đến nhà mình đều phải trầm trồ vì không gian quá sang trọng và tinh tế, vừa muốn thu hút tài lộc, thịnh vượng và vận khí tốt cho gia đình. Thì việc chọn mua tranh phong thủy tại Điêu Khắc Sài Gòn ART là sự lựa hoàn hảo mà bạn không thể nào bỏ qua.

Mục đích tạo ra những bức tranh phong thủy không chỉ là trang trí đơn thuần mà Điêu Khắc Sài Gòn ART còn muốn được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường tiến tới thành công. Bởi mỗi bức tranh đều được bố trí và thiết kế theo phong thủy, mang đến nhiều ý nghĩa, là động lực thúc đẩy bạn mỗi ngày, giúp bạn thành công hơn trong đời sống tinh thần và sự nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình những bức tranh phong thủy nên treo trong nhà phù hợp nhất. Để có thể xua đuổi vận khí xấu, mang đến sự thịnh vượng, soi sáng thu hút tài lộc cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Liên hệ