+65 Mẫu Tranh Phù Điêu Đẹp, Chất Lượng, Giá Tốt

Điêu khắc xi măng theo mẫu 4

Tranh phù điêu là một loại hình nghệ thuật chỉ những người hay yêu tranh hoặc là người trong ngành mới biết tới. Nếu bạn mới tìm hiểu về tranh phù điêu thì hãy đọc những thông tin cung cấp dưới đây, đầy đủ thông tin từ cho đến các thể loại và nếu bạn có nhu cầu đắp tranh tường thì đây cũng là bài viết dành cho bạn.

Hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tìm hiểu qua những thông tin hữu ích sau đây.

Tranh phù điêu chim phượng hoàng

Mẫu tranh đắp tường đẹp hình chim công

Tranh phù điêu là gì?

Tranh phù điêu là loại tranh là loại tranh được đắp nổi hoặc khoét lõm trên một bề mặt phẳng và đây là 1 loại hình độc đáo của điêu khắc. Tranh đắp nổi là tên gọi khác của tranh phù điêu, các họa tiết, đường nét sẽ được khoét hoặc đắp nổi để tạo hình dạng mong muốn.

Tranh phù điêu hoa sen và cá chép

Mẫu tranh phù điêu hoa sen 

Các bức tranh phù điêu nghệ thuật đạt tiêu chuẩn, độ đẹp nhất định thì chắc chắn phải dùng xi măng, thạch cao, composite, gỗ hoặc đá,.. để làm chất liệu. Để tạo được bức tranh đẹp tất nhiên không chỉ là chất liệu tạo lên mà cần tay nghề của nghệ nhân phải tỉ mỉ cẩn thận và thực sự có trình độ.

Ý nghĩa của tranh phù điêu trong trang trí nội thất

Bức tranh sinh ra nó sẽ có 2 giá trị cơ bản là về vật chất và giá trị tinh thần, ví dụ như bức tranh đẹp và mắc tiền treo trong nhà sẽ thể hiện được sự đẳng cấp của gia chủ. Hoặc bức tranh đó mang một màu sắc trùng với ký ức tuổi thơ mà mỗi khi bạn nhìn vào tâm trạng sẽ tốt hơn, đó là giá trị tính thần.

Tranh phù điêu tùng hạc

Đó là giá trị về tinh thần và vật chất còn ý nghĩa trong trang trí nội thất là ý nghĩa trang trí và ý nghĩa phong thủy.

Ý nghĩa trang trí: đây có lẽ là ý nghĩa phổ biến nhất mà ai cũng biết, khi nhìn thấy một bức tranh đẹp và bạn muốn mua nó đơn giản bạn muốn không gian của bạn nổi bật hơn nhờ bức tranh. Bức tranh phù điêu sẽ thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống, thu hút sự chú ý của khách khi đến nhà chơi, và thể hiện sự ấm cúng, ảm đạm hoặc lạnh lẽo tùy theo nội dung của bức tranh.

Ý nghĩa phong thủy: ngày xưa yếu tố phong thủy ít được mọi người để ý tới, nhưng ngày nay yếu tố này rất được cân nhắc khi xây nhà, bài trí nhà, phòng làm việc,… Một bức tranh cũng có thể thay đổi bố cục căn nhà, vì vậy bức tranh cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Một bức bức tranh phù điêu đẹp hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, sức khỏe, bình an, gia đình luôn sum vầy đoàn tụ.

Các thể loại tranh phù điêu phổ biến nhất hiện nay

Mỗi thể loại sẽ có những đặc trưng riêng khác nhau, mỗi đặc trưng này lại phù hợp với không gian khác nhau. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các thể loại để có thể dễ dàng lựa chọn bức tranh phù hợp với căn nhà hay văn phòng của bạn.

Tranh phù điêu đá

Phù điêu đá được tạo hình hoàn toàn bằng đá, có độ bền cao, chất liệu đá từ thiên nhiên nên thể hiện sự mộc mạc, thân thiện với môi trường. Những công trình tranh đá thường được thực hiện ở những nơi công cộng, ví dụ như chủ đề về hoa sen, bảo vệ môi trường, giờ trái đất,…

Tranh phù điêu xi măng

Tranh phù điêu xi măng cá chép hóa rồng có thể tạo được nhiều hình dạng cầu kì, và hình dạng đó tạo bằng xi măng là hợp lý, nếu tạo bằng đá sẽ rất khó. Phù điêu xi măng thường xuất hiện trong các quán cà phê, không gian vườn, nhà hàng, công trình kiến trúc ngoài trời. Chất liệu xi măng sẽ không bền bằng tranh đá và cũng không đẹp bằng tranh đá, nhưng ưu điểm của nó là dễ dàng tạo hình.

Tranh phù điêu cá chép hóa rồng - Điêu khắc xi măng theo mẫu 4

Tranh phù điêu cá chép hóa rồng 1

Tranh phù điêu cá chép hóa rồng 2

Tranh phù điêu cá chép hóa rồng 3

Tranh tường đắp nổi cá chép hóa rồng

Tranh phù điêu xi măng hoa sen đẹp 1

Tranh phù điêu xi măng mã đáo thành công đẹp 1

Tranh phù điêu xi măng mã đáo thành công đẹp 2

Tranh phù điêu xi măng mã đáo thành công đẹp 3

Tranh phù điêu xi măng thuận buồm xuôi gió đẹp 1

Tranh phù điêu xi măng thuận buồm xuôi gió đẹp 2

Tranh cảnh biển đẹp 9

Vẽ tranh tường phù điêu phong cảnh 

Tranh phù điêu thạch cao

Thạch cao phù hợp thiết kế những kiểu mẫu tranh đơn giản, không quá to và hoành tráng nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Phù điêu thạch cao thường được kết hợp với chất liệu thủy tinh, trang trí trên trần nhà, cột nhà và các nơi có góc cạnh.

Tranh phù điêu 3D

Đây là dòng tranh treo tường hiện đại của thế kỷ XXI phong cách tranh chân thực, sinh động vô cùng tinh xảo khiến người xem như sống trong thế giới thực của bức tranh. Tranh phù điêu 3d được tạo từ hỗn hợp đất sét trắng, sợi thủy tinh cao cấp, bột đá, những chất liệu này đều có màu trắng dễ dàng tạo hình và sau đó sử dụng linh hoạt màu sắc để tạo hình ảnh sáng tối tạo độ chân thực cho bức tranh.

Tranh phù điêu 3D con nai

Trạm phù điêu 3d hiện đại 1

Trạm phù điêu 3d hiện đại 2

Trạm phù điêu 3d hiện đại 3

Trạm phù điêu 3d hiện đại 4

Tranh phù điêu treo tường hiện đại đang được ứng dụng rất nhiều, đơn giản vì nó rất đẹp cho không gian nội thất và mang lại cảm giác chân thực cho người thưởng thức. Một bức tranh 3D hiên đại trong phòng khách về vườn hoa có thể giúp bạn cảm giác như đang đứng giữa rừng hoa và ngửi thấy mùi hương thoang thoảng của các loài hoa.

Tranh phù điêu kim loại

Tranh phù điêu kim loại thường dùng các kim lại như vàng, bạc đồng để mạ lên các hình đã được tạo sẵn, cũng có thể dùng các kim loại nguyên chất khác nhưng ít phổ biến hơn vàng, bạc, đồng. Tranh mạ vàng, bạc, đồng thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, tranh có độ bền cao.

Tranh phù điêu thủy tinh

Chất liệu thủy tinh không phải từ thủy tinh mà chủ yếu là hổ phách, hổ phách là nhựa cây đã hóa đá, dễ nhất có thể nhìn thấy hổ phách là nhựa của cây bưởi, bạn rạch thử một đường trên thân cây sâu đó đợi nhựa cây khô cứng lại, đó gọi là hổ phách.

Người thiết kế phù điêu thủy tinh phải là người có tay nghề cao, kỹ thuật điêu luyện mới có thể tạo ra tác phẩm mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và tinh tế.

Tranh phù điêu cát

Tranh phù điêu cát thể hiện vẻ đơn sơ, giản dị, mộc mạc và đôi khi có chút ảm đạm do bức tranh không có màu sắc. Dòng tranh này thường được thiết kế ra để đóng kính lại giống như một khuôn mẫu, chất liệu chủ yếu của tranh là cát.

 Tranh phù điêu composite

Tranh phù điêu sứ là tên gọi khác của composite, là loại chất liệu mới có tính chất vượt trội hơn các chất liệu khác, trong composite có compozit dùng để ướp xác. Composite thiên nhiên chính là thân cây kết hợp với sợi xenlulo và một số thành phần khác tạo ra cấu trúc vừa dảo vừa bền.

Thi công tranh phù điêu cổ điển composite 8

Tranh phù điêu cá chép hóa rồng composite 2

Tranh phù điêu xi măng lá chuối

Tranh phù điêu phong cảnh 3

Đắp Tranh Phù Điêu Tại Vĩnh Long 4

Tranh tường đắp nổi hình hoa sen

Đắp Tranh Phù Điêu Tại Vĩnh Long 3

Thiết kế thi công tranh phù điêu mã đáo thành công composite 4

Tranh phù điêu đắp nổi 1

Tranh phù điêu composite thường được chế tác hình ảnh làng quê Việt Nam, hình ảnh dân gian, trừu tượng, phố cổ,… Chất liệu có đặc điểm phù hợp để thiết kế các bức tranh có xu hướng truyền thống và cổ điển.

Thao khảo tất cả mẫu tranh phù điêu đẹp nhất: Tại đây

Tranh phù điêu gỗ

Tranh phù điêu gỗ có giá cực mắc nếu là loại gỗ tốt, tranh gỗ sẽ có nhiều kích thước đa dạng, tạo hình đa dạng và dễ dàng hơn nhiều các chất hiệu khác. Loại tranh này chủ yếu được trang trí tại nhà, quán cà phê, văn phòng.

Tranh phù điêu đất sét

Tranh phù điêu đất sét giống với tranh xi măng nhưng màu sắc sẽ là đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 2 chất liệu. Tranh đất sét phù hợp thiết kế những hình dạng mang tính mạnh mẽ, sống động thường các bức tranh kiểu này sẽ xuất hiện trong các bảo tàng, các cuộc triển lãm, hãy một số công trình công cộng.

Nơi mua tranh phù điêu đẹp ở đâu chất lượng và uy tín?

Công ty TNHH Điêu Khắc Sài Gòn ART là đơn vị chuyển thiết kế tranh phù điêu tại Sài Gòn. Nếu bạn có nhu cầu mua tranh thì hãy ghé qua địa chỉ Lô B15 Khu C30 Thành Thái, F14 Q. 10 TP.HCM hoặc liên hệ Hotline:09030800696 để nhận được những ưu đãi tốt nhất

Công ty chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm trang trí đẹp mắt, giá trị, ý nghĩa đặc biệt luôn mới lạ, độc đáo và không bị trùng lặp. Khẩu hiệu của công ty là nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra những bức tranh hoàn mỹ nhất.