Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu?

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu 1

Theo phong thủy phương Đông ông địa thần tài là hai vị thần được nhiều người thờ cúng và kính trọng. Đặc biệt trong công việc làm ăn, kinh doanh tại những cửa hàng mọi người thường chú trọng đến việc thờ cúng của hai vị thần này. Tuy nhiên bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu cho chính xác và mang lại nhiều tài lộc thì ít người nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau để biết được cách đặt vị trí bàn thờ chính xác nhất.

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu 1

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu chuẩn phong thủy?

Ý nghĩa của việc thờ cúng ông địa

Phong tục thờ cúng ông địa thần tài là một trong những nét đẹp văn hóa của các quốc gia phương Đông và trong đó có cả Việt Nam. Việc thờ cúng hai vị thần này với quan niệm mang đến sự may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi trong làm ăn kinh doanh, buôn bán. Chính vì vậy tại hầu hết các cửa hàng, nơi kinh doanh đều thờ cúng hai vị thần này.

Theo quan niệm dân gian ông địa và thần tài được thờ chung với nhau. Mỗi vị thần đều mang đến những ý nghĩa riêng biệt và có những đặc điểm nhận dạng khác nhau, tuy nhiên đều mang lại những điều phước lành và tốt đẹp cho gia chủ.

Hình tượng ông địa được khắc họa và nhiều người biết đến với gương mặt phúc hậu luôn nở nụ cười, tướng người tròn, bụng phệ, trên đầu có quấn khăn, tay cầm quạt. Hình tượng này của ông địa như thể hiện một người an yên, bình thản và hạnh phúc. Việc thờ cúng ông địa mang đến ý nghĩa bảo hộ, che chở, mang đến niềm vui cho mọi người trong gia đình hoặc giúp đỡ cho công việc làm ăn, kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Thần tài là một trong những vị thần được nhiều người quan tâm nhất. Hình ảnh vị thần này được thể hiện với hình dáng của một vị thần đội mão, trang phục chỉnh tề và một tay cầm thỏi vàng. Hình tượng này của thần tài mang ý nghĩa đem đến phước lộc, may mắn, vinh hiển và phú quý cho mọi người. Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh thì thần tài là một biểu tượng mang đến nhiều tài lộc.

Cách đặt bàn thờ ông địa thần tài trong nhà

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu 2

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu?

Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài rất quan trọng trong phong thủy. Khi đặt đúng vị trí sẽ giúp cho mọi người gặp nhiều may mắn, gặt hái được thành công và mang đến nhiều tài lộc cho công việc làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên nếu đặt sai vị trí sẽ gặp những điều không thuận lợi. Vậy bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu cho chính xác là điều mà nhiều người muốn biết rõ.

Hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa theo mệnh gia chủ

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài nên đặt tại nơi có thể quan sát hết tất cả mọi người đi ra vào. Có thể đặt bàn thờ theo hướng tốt của gia chủ để đón tài lộc đối với công việc kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên cần đảm bảo sự thông thoáng và không có vật cản tầm nhìn.

Cách bố trí bàn thờ thần tài ông địa theo cung

Khi đặt bàn thờ ông địa thần tài nên chọn hướng với các cung như thiên lộc, quý nhân để mang lại nhiều tài lộc và sự hanh thông cho công việc làm ăn, kinh doanh phát đạt. Đặt để bàn thờ tại những hướng này mang đến nhiều sự may mắn, đạt được sự thịnh vượng.

Đặt bàn thờ tại cung thiên lộc sẽ giúp thu hút được nhiều tiền tài, sự tài lộc, phát đạt. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh, buôn bán đều lựa chọn hướng đặt bàn thờ này để mang đến nhiều sự thuận lợi và có nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt hơn.

Cung quý nhân thường được lựa chọn đặt để tại các công ty, nhà ở để nhận được sự bình an. Khi đặt bàn thờ ông địa thần tại ở vị trí này gia chủ sẽ được nhiều người giúp đỡ, làm ăn may mắn hơn và gặp những điều dữ hóa lành, có được nhiều khách hàng thân thiết cho công ty mình. Vị trí này cũng mang đến tài lộc cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa

Đặt bàn thờ thần tài thổ địa cho chính xác nhất mọi người cần đặt bàn thờ dưới đất, tại những vị trí thoáng và không cản tầm nhìn. Nên đặt ở hướng cửa ra vào để đón tài lộc, rước điều may mắn đến cho gia chủ hoặc tại các quán ăn, buôn bán…

Ngoài ra cần lưu ý đến vị trí đặt bàn thờ, không nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, những nơi ô uế, có đường nước chảy ngang, nơi ẩm thấp. Không nên đặt bàn thờ ông địa thần tài tại nơi khuất trong góc hoặc những nơi tối tăm.

Bàn thờ thần tài ông địa gồm những đồ vật gì?

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu 3

Lễ vật dâng lên cần đảm bảo sự tươi mới

Việc thờ cúng ông địa thần tài quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên cũng có một số người không nắm rõ cách thức dâng lễ vật và cúng gì cho ông địa thần tài. Bên cạnh việc bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu thì dâng lễ vật khi cúng cũng rất quan trọng. Khi thờ cúng ngoài việc thắp hương thì dâng lễ vật phù hợp sẽ mang đến sự tôn kính và giúp cho sự may mắn, tài lộc được nhiều hơn.

Trong những ngày vía thần tài mọi người cần đặt những lễ vật dâng lên vị thần này như: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, thịt heo quay, giấy tiền vàng mã, trái cây và 1 bình rượu.

Trong những ngày thường mọi người có thể thờ cúng và dâng lên các lễ vật như: hoa, trái cây, chuối chín, bánh… Đặc biệt tại những nơi buôn bán hằng ngày mọi người sẽ đặt thuốc lá hoặc cà phê.

Những sai lầm trong cách bài trí bàn thờ ông địa ông thần tài

Khi bài trí bàn thờ ông địa ông thần tài mọi người thường sắp đặt quá nhiều lễ vật hoặc đặt sai vị trí các đồ vật trên bàn thờ. Điều này dẫn đến tình trạng bàn thờ không được thoáng đãng, chưng quá nhiều lễ vật sẽ cản tầm nhìn của bàn thờ và không tốt cho phong thủy. Bên cạnh đó việc đặt các đồ vật trên bàn thờ sai vị trí sẽ dẫn đến quá trình thờ cúng không thuận tiện và dễ mắc phải đại kỵ.

Những điều cần lưu ý khi thờ Thần tài – ông địa

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu 4

Giữ cho bàn thờ luôn được sạch sẽ để đảm bảo tính trang nghiêm

Khi thờ cúng hai vị thần này mọi người cần phải đảm bảo tính trang nghiêm và giữ cho bàn thờ luôn được sạch sẽ, thoáng mát. Cần thường xuyên lau dọn bàn thờ, tránh để bụi bẩn hoặc tàn nhang làm bàn thờ mất đi tính trang nghiêm.

Vào những ngày lễ vía có thể tắm cho hai vị thần này bằng rượu trắng và sử dụng khăn sạch để lau khô. Những ngày trời mưa có thể đặt hai vị thần này cùng với ông cóc trong một chiếc thau và để ngoài trời mưa trong vòng 15 phút, sau đó đem vào lau khô và xịt nước hoa.

Trong quá trình thờ cúng cần phải đảm bảo cho hoa quả dâng lên luôn được tươi mới. Theo quan niệm dân gian nếu để cho hoa quả héo úa sẽ mất đi sự linh thiêng và khiến cho tài lộc bị giảm sút.

Thờ cúng thần tài thổ địa là một trong những nét đẹp văn hóa dân gian của người Á Đông. Việc thờ cúng và bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu rất quan trọng, khi đặt đúng vị trí sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, sự may mắn và giúp cho công việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều thuận lợi hơn. Chính vì vậy mọi người cần lưu tâm đến những vấn đề này khi thờ cúng ông địa thần tài.

Trên đây là bài viết chia sẻ bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu, vị trí và hướng đặt tốt nhất hợp với gia chủ ra sao. Mong rằng những thông tin trên có thế giúp ích được cho các bạn, nếu có vấn đề gì cần trợ giúp hãy liên hệ với Điêu Khắc Sài Gòn ART ngay nhé!

Liên hệ