60+ Mẫu Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Đẹp Nhất Hiện Nay

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 14

Tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thể hiện ngay trong cái tên của bức tranh. Câu thuận buồm xuôi gió được ra đời từ rất lâu, thể hiện việc buồn di chuyển nhanh tới đích, trong kinh doanh thì đẩy mạnh và phát triển công việc an toàn và thuận lợi,  mọi người cũng thường dùng câu này để chúc nhau mỗi dịp lễ tết.

Thi công cung cấp tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió composite 2

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì?

Thuận buồm xuôi gió theo nghĩa đen sẽ là con thuyền đang rất thuận lợi vi hành trên biển đông nhiều sóng và gió nhưng hiểu theo nghĩa bóng, cũng là nghĩa được nhiều người hiểu nhất chính là các bức tranh có vai trò là một vật phong thủy cho ngôi nhà. Mọi người rất yêu thích thể loại tranh này bởi vì mọi người yêu thích cái đẹp, vẻ bề ngoài, tính thẩm mỹ mà bức tranh mang lại. Ngoài ra còn là bức tranh phong thủy, mang đến những ý nghĩa, giá trị cho gia đình bạn.

Có rất nhiều mẫu tranh loại này rất đẹp, ví dụ tranh được nhiều người biết đến nhất như tranh mã đáo thành công, hoa mẫu đơn, thuận buồm xuôi gió, cá chép. Tranh này luôn nằm trong top các bức tranh mang lại ý nghĩa phong thủy to lớn. Thể loại tranh này thường được giới kinh doanh yêu thích và quan tâm, vì ý nghĩa đón tài lộc về nhà. Sóng, gió của biển thể hiện cho những thử thách gian nan trong cuộc sống hàng ngày, thể hiện con thuyền lênh đênh ngoài biển xanh nhưng rất êm ả.

Thi công cung cấp tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió composite 1

Ý nghĩa của bức tranh thuận buồm xuôi gió

Với hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng gió còn mang ý nghĩa đón tài đón lộc, thuyền trở lộc vào nhà và mang lại may mắn. Chính bởi vậy tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp để trang trí nhà mà còn mang hàm ý về sự cầu may mắn và phong thủy.

Theo phong thuỷ thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh và tranh thuận buồn xuôi gió là bức tranh mang lại nhiều may mắn cho những ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, buôn gì cũng thành công.

Chính vì vậy mà tranh thuận buồm xuôi gió được các gia đình và doanh nghiệp ưu chuộng và sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Trước đây những thương nhân Trung Quốc thường chọn thuyển buồm làm logo bởi vì nó tượng trưng cho gió mang lại nhiều giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu lại nhiều lợi nhuận. Sau biểu tượng rồng thì tranh thuận buồn xuôi gió được nhiều giới thương nhân lựa chọn nhất.

Thi công cung cấp tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió composite 3

Ý nghĩa của cái tên “Thuận buồm xuôi gió”

Thuận – xuôi: có nghĩa là thuận lợi, hanh thông, không gặp bất kỳ trở ngại hay khó khăn trắc trở nào.

Buồm – gió: có mối quan hệ tương hỗ, thuyền muốn di chuyển được cần tới gió, buồm đón gió sẽ đẩy thuyền nhanh chóng tới đích.

Ý nghĩa ẩn dụ cho việc làm ăn buôn bán hay các công việc khác sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt, nhanh chóng phát triển. Các doanh nhân, người làm kinh doanh thành đạt thường bạn sẽ thấy các bức tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng làm việc. Với ý nghĩa mang lại niềm tin, may mắn trong công việc, công việc luôn được thuận lợi, tốt đẹp không gặp phải những bất trắc.

Tranh loại này cũng là một món quà ý nghĩa dành cho cấp trên của bạn, là vật trang trí mang nhiều ý nghĩa cho công ty. Không chỉ những người kinh doanh, doanh nhân mà những người bình thường mong công việc, cuộc sống được thuận buồm xuôi giá, may mắn, tài lộc đến với gia đình thì bức tranh này cũng là vật cần có trong ngôi nhà. Một ý nghĩa nữa đó là giá trị thẩm mỹ, dù bạn không biết đến ý nghĩa phong thủy thì cũng rất xứng đáng khi bạn bỏ tiền ra để sở hữu một bức tranh đẹp.

Tranh thuận buồm xuôi gió 1

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh

Trong câu “thuận buồm xuôi gió” mặc dù không có nhắc đến nước nhưng khi đọc câu đó lên nó lại mang hơi nước gió và nước, mang sắc màu của biển xanh rõ nét. Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió thuộc hành thủy trong phong thủy.

Hành thổ: núi đá, con đường đất, những gam màu tối, đất, cam đất.

Hành kim: chim, công, hạc tiên, các loài hoa lan, màu sắc thiên về vàng, sắc kim.

Hành mộc: cây cỏ, rừng cây, màu xanh lục.

Hành thủy: màu xanh bích, biển, cá, hoa sen,…

Hành hỏa: màu đỏ, cam, hoàng hôn, bình minh, mã đáo thành công,…

Thi công cung cấp tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió composite 4

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió bao giờ cũng có nước và nước là nền tảng chính, thuyền bơi trên nước, nên tranh thuộc hành Thủy tích hợp nhất với những người thuộc mệnh Mộc, ngoài ra một số người mệnh kim cũng treo được, còn mệnh thủy thì cần xem xét thêm. Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông.

Như vậy những người mệnh Mộc là những người hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió và cụ thể là các tuổi sau:

Người tuổi Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ – 1942, 2002
Người tuổi Hợi – sinh năm Kỷ Hợi – 1959, 2019
Người tuổi Thìn – sinh năm Mậu Thìn – 1988, 1928
Người tuổi Mùi – sinh năm Quý Mùi – 1943, 2003
Người tuổi Tý – sinh năm Nhâm Tý – 1972, 2032
Người tuổi Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ – 1989, 1929
Người tuổi Dần – sinh năm Canh Dần – 1950, 2010
Người tuổi Sửu – sinh năm Quý Sửu – 1973, 2033
Người tuổi Mão – sinh năm Tân Mão – 1951, 2011
Người tuổi Thân – sinh năm Canh Thân – 1980, 2040
Người tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất – 1958, 2018
Người tuổi Dậu – sinh năm Tân Dậu – 1981, 2041

Trên đây là những tuổi hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió, trong đó các chuyên gia phong thủy đánh giá người có tuổi Hợi là hợp nhất.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia phong thủy cũng có các đánh giá khác nhau về những người mệnh Kim và mệnh Thủy cũng có thể treo tranh Thuận buồm xuôi gió, ngoài yếu tố về Mệnh hợp thì còn xem xét đến các yếu tố khác nước như cung, hành, can…để đánh giá cụ thể.

Riêng những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió.

Tranh thuận buồm xuôi gió 2

Cách treo bức tranh phù điêu “Thuận buồm xuôi gió”

Theo tính chất công việc

Để tranh loại này phát huy hết ý nghĩa cũng như giá trị thì bạn cần phải học cách bài trí tranh trong phòng. Vì phong thủy có nghĩa là cách bố trí bài xếp, sắp xếp các vật dụng trong nhà, trong phòng một cách hợp lý.

Theo hướng treo

Tranh nên treo theo hướng Bắc, vì theo lý thuyết phong thủy thì hướng bắc mang lại điềm tốt, tăng năng lực lãnh đạo, tổ chức, tiếng nói. Hướng đông có ý nghĩa khác là hóa giải nguồn năng lượng xấu, đào thải hết các năng lượng tiêu cực.

Không treo hướng nam, vì hướng nam là lửa sẽ xung khắc với hành thủy của bức tranh làm mất đi ý nghĩa phong thủy mà còn gây bất trắc trên con đường sự nghiệp.

Nên hướng con thuyền hướng vào nhà để có thể đón tài lộc vào nhà, nếu hướng con thuyền ra ngoài nhà thì sẽ mang những tài lộc may mắn trong ngôi nha ra ngoài.

Thi công cung cấp tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió composite 5

Kích thước tranh các loại phổ thông

Mỗi mẫu tranh thuyền là một kích thước khác nhau, không có một quy chuẩn chung nào cả. Xét phổ thông thì có một số loại kích thước hay được làm như sau:

  • Tranh 1 tấm hình chữ nhật: loại nhỏ thường có kích thước 50x70cm, loại trung bình – nhỏ khoảng 68x88cm, loại trung bình – lớn có kích thước khoảng 88x158cm.
  • Loại tranh ghép bộ 3 tấm có kích thước phổ thông khoảng 60x90cm tổng thể, và 80x120cm
  • Loại tranh ghép bộ 5 tấm có kích thước phổ thông khoảng 90x150cm, loại lớn khoảng 100x250cm.

Nhưng bạn đừng lo lắng về kích thước tranh. Bởi tại Điêu Khắc Sài Gòn chúng tôi nhận làm tranh treo tường theo kích thước khách hàng mong muốn. Đảm bảo bạn có một bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp với kích thước phù hợp với chỗ treo thực tế hay kích thước tranh theo phong thủy.

Tổng hợp 60+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất hiện nay

Tranh thuận buồm xuôi gió ngày nay rất được mọi người ưu chuộng bởi tính thẩm mĩ và vẽ đẹp của nó, ngoài vẽ đẹp từ bức tranh nó còn đóng vai trò là một vật phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số mẫu chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, mời các bạn cùng tham khảo nha!

Tranh thuận buồm xuôi gió 3

Tranh thuận buồm xuôi gió 4

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 8

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 9

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 10

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 11

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 12

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 13

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 14

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 15

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 16

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 17

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 18

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 19

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 20

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió 21

Mua tranh thuận buồm xuôi gió đẹp ở đâu?

Với một dòng tranh đẹp và nhiều ý nghĩa như vậy thật khó lòng để những người yêu tranh bỏ qua được. Không chỉ thế, tranh thuận buồm xuôi gió còn là món quà tân gia, khai trương… dành tặng cho người thân, bạn bè chất lượng mà giá thành phải chăng.

Điêu Khắc Sài Gòn ART tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dòng tranh phù điêu đẹp đặc biệt là tranh thuận buồm xuôi gió. Với đa dạng mẫu mã, sản phẩm chất lượng cùng với giá thành siêu ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé!

Liên hệ