Có nên thờ 2 ông địa thần tài cùng 1 bàn thờ?

Có nên thờ 2 ông địa thần tài cùng 1 bàn thờ 1

Ông địa là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa của bạn, giúp bạn quản lý đất đai, không để người lạ xâm phạm, quậy phá. Mỗi vùng đất có một người chủ khác nhau, và mỗi vùng đất đó lại có một ông địa khác nhau. Ông Thần Tài thì quản lý tài chính, tài lộc của gia chủ. Vậy có nên thờ 2 ông địa thần tài không? Cùng tìm hiểu ngay nào.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài cùng 1 bàn thờ 1

Ý nghĩa thờ cúng Ông Địa và Thần Tài

Gia chủ thường nhờ cúng ông Địa để cầu mong mảnh đất không bị ai xâm phạm, công việc làm ăn trên mảnh đất cũng thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Ông Thần Tài là vị thần cai quản tài lộc và tiền bạc trong gia đình bạn, ý nghĩa lưu truyền từ lâu nên 2 ông thần này mới có 2 cái tên giống như vậy. 2 cái tên nói lên ý nghĩa, nhiệm vụ, vai trò của 2 ông.

Ông Thần tài đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ, các công ty kinh doanh buôn bán thường 99% sẽ có bàn thờ thờ ông Thần Tài. Vì họ mang muốn ông sẽ phù hộ công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi và may mắn.

Khi bạn muốn tu sửa nhà cửa, đào ao nuôi cá, lấp ao,… bất kì công việc nào liên quan tới đất đai đều cần thông báo với thổ công, thổ địa. Để 2 ông thần cho phép và nhờ các ông cầu cho công việc diễn ra thuận lợi, may mắn.

Có nên thờ 2 Ông Địa, Thần Tài cùng 1 bàn thờ không?

Có nên thờ 2 ông địa thần tài không? Sau khi tìm hiểu ý nghĩa thì thấy 2 ông có vai trò, nhiệm vụ và ý nghĩa riêng, đều rất quan trọng. Vì vậy việc thờ 2 ông thần là việc rất bình thường, vì họ mong muốn may mắn và thuận lợi trong cả 2 khía cạnh.

Đối với những nhà không làm ăn kinh doanh buôn bán thì thường chỉ thờ ông địa, nhưng với những gia đình buôn bán, kinh doanh thì thờ cả ông Địa và ông Thần Tài giúp gia đình vừa làm ăn phát tài, phát lọc, thuận buồm xuôi gió.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài cùng 1 bàn thờ 2

2 ông thần trên 1 bàn thờ

2 ông thần sẽ giúp gia chủ trong cả 2 khía cạnh, trợ giúp công việc kinh doanh cho đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Không nên thờ cho có, thờ qua loa, vì việc thờ cúng không đúng cách, thờ cúng qua loa, không chỉnh chu gia chủ sẽ gặp xui rủi, đen đủi. Ông Thần Tài yêu thích nơi đông đúc, nhộn nhịp, nên nếu gia đình bạn kinh doanh thì hãng nên thờ cúng ông Thần Tài.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài

Tại cửa hàng, công ty: nên chọn lối đi lại, nơi đông người qua lại, khách hàng lui đến thường xuyên. Bởi vì ông Thần Tài rất thích những nơi đông vui, tấp nập; ngoài lối đi bạn có thể chọn những vị trí gần cửa ra vào hoặc các không gian sinh hoạt chung khác.

Hướng bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài phải hợp với mệnh của gia chủ, là nơi khô ráo, thoáng mát và đầy đủ ánh sáng. Tránh những nơi u tối, ẩm thấp, những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh hay phòng ngủ.

Không đặt bàn thờ ở những vị trí trống trải hay đặt ngay giữa phòng, bàn thờ phải được dựa sát vào lưng tường. Không đặt bàn thờ thờ Thần Tài dưới đất, không treo hay đặt tủ thờ cao như bàn thờ Phật hay bàn thờ tổ tiên.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài ở những vị trí như: dưới gầm cầu thang, ở cửa nhà vệ sinh, nhà tắm hay ở những nơi ẩm thấp, tối tăm…

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào bàn thờ Thần Tài, tránh đặt bàn thờ ở ngoài sân.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài cùng 1 bàn thờ 3

Vị trí đặt ông thần tài và ông địa

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài

Có nên thờ 2 ông địa thần tài không? Lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ 2 ông thần.

Ông Địa và ông Thần Tài phải được đặt ở vị trí có thể quan sát tất cả mọi hoạt động của người đi ra đi vào. Nên chọn hướng đặt bàn thờ rơi vào cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân, việc thờ cúng sẽ thuận lợi hơn.

Để xác định hai cung này thì dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ, nếu bạn phân vân nên chọn cung nào trong 2 cung thì hãy ưu tiên nơi nào sạch sẽ, mát mẻ, sáng sủa hơn.

Nếu thờ 2 ông thần trên một bàn thờ thì bạn cần lựa chọn hướng phù hợp với cả 2 ông, vì có khi hướng này hợp với ông này nhưng lại kị với ông kia.

Cách thỉnh Ông Địa và ông Thần Tài

Đầu tiên bạn hãy lựa chọn tượng ông thần tài và ông địa, chú ý tượng đẹp về thẩm mỹ, không bị nứt bể. Tượng điêu khắc nhìn hài hòa và phúc hậu, khi nhìn tạo cảm giác thoải mái là được.

Chọn ngày giờ đẹp để thỉnh 2 ông thần về cửa hàng, công ty, hay nhà ở, 2 ông thần phải được bọc trong giấy đỏ hoặc đặt trong hộp sạch sẽ. Trước khi mang về nơi mong muốn phải mang vào chùa nhờ các sư CHÚ NGUYỆN NHẬP THẦN.

Giờ để đưa 2 thần về thì nên chọn giờ đại an (từ 5-7h, từ 17-19h), tiểu cát (từ 1-3h, 13-15h) hoặc tốc hỷ (từ 9-11h và 21-23h).

Sau khi thỉnh về phải đặt vào vị trí thích hợp, bàn thờ đã được lau chùi sạch sẽ, và tổ chức lễ cúng đón 2 ông thần.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài cùng 1 bàn thờ 4

Thỉnh 2 ông thần về nhà

Lễ vật thường dùng để thờ ông Địa Thần Tài gồm những gì?

Hoa tươi (Cúc, hoa hồng, đồng tiền…)

1 con tôm luộc

1 con cá nướng

1 con cua

Thịt heo quay/ trứng luộc

Tiền vàng mã

1 đĩa gồm 5 loại quả

1 chum rượu nhỏ.

Như vậy là chúng ta đã biết có nên thờ 2 ông địa thần tài không. Chúc những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

0903080686