Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt?

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt 1

Tuổi bính tý 1996 xây nhà năm nào tốt hiện nay đang là câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc trong độ tuổi này, bởi lẽ việc xây nhà hợp phong thủy, hợp với năm tuổi của các bạn thì sẽ giúp cho cuộc sống của các bạn trở nên sung túc hơn, điều này phụ thuộc vào cách chúng ta xây cất ngôi nhà theo đúng năm tuổi của các bạn để có thể giúp công việc làm ăn, đời sống, tiền bạc luôn luôn phát triển và ngày càng một nhiều hơn.

Vì thế trong bài viết này hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tìm hiểu xem tuổi bính tý 1996 xây nhà năm nào tốt nhất nhé!

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt 1

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt?

Tổng quan về tuổi Bính Tý 1996

 • Sinh năm 1996 là tuổi con Chuột
 • Thiên can: Bính
 • Địa chi: Tý

Gia chủ là nam sinh năm 1996

 • Năm sinh dương lịch: 1996
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tí
 • Quẻ mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Nước dưới lạch (Giản hạ Thuỷ)
 • Màu sắc hơp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt).
 • Con số may mắn:Nam hợp số 1, 3, 4

Gia chủ là nữ sinh năm 1996

 • Năm sinh dương lịch: 1996
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tí
 • Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Nước dưới lạch (Giản hạ Thuỷ)
 • Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Con số may mắn:Nữ hợp số số 2, 5, 8, 9

Tuổi tý hợp với tuổi nào 2

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Gia chủ tuổi Bính Tý làm nhà năm 2023 có tốt không?

Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đó là “tuổi Bính Tý 1996 xây nhà năm 2023 có tốt hay không“ chính là thắc mắc quan tâm của người sinh năm 1996. Theo như ông cha ta đã có câu rằng “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, đây chính là 3 mốc rất quan trong, cần phải vẹn toàn thì mới có thể được xem là người trưởng thành.

Chính vì lẽ đó, việc làm nhà sẽ đều phải chọn ngày, xem tuổi, xem năm cho thật cẩn thận vì “có thời có thiêng có kiêng có lành”, phải chọn được một ngày tốt, năm tốt thì mới có thể xây được nhà. Vậy thì tuổi Bính Tý tí xây nhà năm 2023 có được không thì cần phải xem xét theo những yếu tố quan trọng như năm đại ky như Kim Lâu, Hoan Ốc, Tam Tai để quý bạn yên tâm chọn được năm hợp tuổi làm nhà với mình mà không sợ phạm đại kỵ.

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt 2

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt, Hợp Phong Thủy?

Xem tuổi xây nhà năm 2023 cho tuổi Bính Tý

Trước khi bắt tay vào xây dựng nhà cửa, động thổ, cải tạo xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi Bính Tý (1996) phải nên xem mình có phạm vào tuổi đại ky hay không ( Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu). Bởi chính 3 tuổi đại kỵ trên nếu như gia chủ mà làm ngôi nhà thì sẽ bị:

– Hạn tam tai: Nếu như gia chủ đang gặp phải các phân vân tuổi 1996 xây nhà trong năm nào và chọn được đúng năm với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không được may mắn. Vận xui xẻo sẽ đeo bám vối tất cả mọi người, dễ dàng có thể gặp các biến cố hay các tai họa không thể nào lường trước được.

– Hạn Kim Lâu: Nếu như gia chủ tuổi Bính Tý (1996) mà phải làm nhà, xây cất nhà cửa thì vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, cộng với sinh khí sẽ giảm sút, ngay cả khi những người thân trong nhà cũng sẽ bị lây.

– Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Bính Tý (1996) mà là nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt 4

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt, Thu Hút Tài Lộc?

Hạn Tam Tai

Người thuộc tuổi Bính Tý thì nên cần tránh các năm Tam tai như Dần, Mão, Thìn năm làm nhà 2023 (Qúy Mão), theo cách tính thì Gia chủ 1996 ( Bính Tý ) sẽ phạm phải đại kỵ tam tai. Không nên xây nhà vào năm này.

Hạn Kim Lâu

Năm 2023 (Qúy Mão) gia chủ 28 tuổi, theo như cách tính này thì gia chủ sẽ phạm phải Kim Lâu Lục Súc Kỵ chăn nuôi gia súc. Nếu như gia chủ mà xây nhà thì chắc chắn sẽ mang tại họa đến vật nuôi ở trong nhà. Nếu như nhẹ thì gia súc, gia cầm chết, nặng thì sẽ bị làm ăn thua lỗ, thất bát.

Hạn Hoang Ốc

Năm 2023 (Qúy Mão) gia chủ 28 tuổi, theo như cách tính hoang ốc sẽ phạm phải “ Nhị Nghi “ – Nhị Nghi tứ thất địa sinh tài Gia chủ nếu quyết định làm nhà vào tuổi này sẽ rất là đẹp vì nhà cửa hưng vượng, mọi việc đều suôn sẻ như ý, ăn nên làm ra.

Kết luận

Năm này phạm phải:

Kim Lâu Lục Súc Kỵ chăn nuôi gia súc. Nếu gia chủ xây nhà thì mang tai họa đến vật nuôi trong nhà. Nhẹ thì gia súc gia cầm chết, nặng thì làm ăn thất bát.

“ Nhị Nghi ” – Nhị nghi tứ thất địa sinh tài Gia chủ làm nhà tuổi này rất là đẹp vì nhà cửa hưng vượng, mọi việc như ý, ăn nên làm ra.

Năm này không tốt để bạn xây sửa nhà.

Nếu bạn vẫn muốn xây nhà có thể xem bảng mượn tuổi làm nhà bên dưới:

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt 3

Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt, Cách Mượn Tuổi Xây Nhà

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1996

Bảng tính mượn tuổi

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc,
Kim lâu năm 2021
Năm sinhTuổitam taiHoàng ốcKim lâu
1952Nhâm Thìn70TốtTốtTốt
1954Giáp Ngọ68TốtTốtTốt
1955Ất Mùi67TốtTốtTốt
1963Quý Mão59TốtTốtTốt
1964Giáp Thìn58TốtTốtTốt
1970Canh Tuất52TốtTốtTốt
1979Kỷ Mùi43TốtTốtTốt
1982Nhâm Tuất40TốtTốtTốt
1988Mậu Thìn34TốtTốtTốt
1991Tân Mùi31TốtTốtTốt

Thủ tục mượn tuổi

 • Trước khi bắt đầu làm nhà, gia chủ Bính Tý 1996 cần làm giấy tờ bán nhà tượng trung cho người mượn tuổi.
 • Khi động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ Bính Tý 1996 tiến hành khấn vái cũng như động thổ.
 • Trong thời gian làm lễ, gia chủ Bính Tý 1996 phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
 • Các công đoạn đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ Bính Tý 1996 làm lễ, gia chủ Bính Tý 1996 tiếp tục tránh mặt.
 • Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ Bính Tý 1996.
 • Gia chủ Bính Tý 1996 làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Trên đây là lời giải đáp của câu hỏi “Tuổi Bính Tý 1996 Xây Nhà Năm Nào Tốt?” hy vọng gia chủ sẽ hiểu và biết được lý do cũng như năm, các tuổi đẹp mà tuổi Bính Tý xây dựng nhà cửa. Sau cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART chúc quý bạn tiến hành công việc thuận lợi, thành công nhé!

Liên hệ