Tranh Phù Điêu Phục Hưng Mang Vẻ Đẹp Sang Trọng – Đẳng Cấp

Tranh phù điêu phục hưng 7

Đắp phù điêu phục hưng trang trí cho các công trình biệt thự cố điển, tân cổ điển sang trọng đẳng cấp thì đòi hỏi nghệ nhân phải có tay nghề thật cao và giàu kinh nghiệm, với khâu trang trí của thiết kế nội thất và ngoại thất sẽ cực kì chú trọng đến phù điêu phục hưng. Trong bài viết này hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART cùng tìm hiểu về loại hình phù điêu trang trí này nhé!

Phù điêu phục hưng là gì?

Hiểu theo như một cách đơn giản nhất thì phù điêu phục hưng sẽ chính là một hình thức sáng tác nghệ thuật bằng cách khoét lõm hay đắp nối với chiều dài rộng là thực còn phần nổi mang tính chất ước lệ. Đặc biệt là nó mang đậm tư tưởng của thời kỳ phục hưng, thể hiện sâu sắc ở các chủ đề tôn giáo, vẻ đẹp người phụ nữ, hình ảnh và góc nhìn nghệ thuật sâu sắc, tự nhiên nhất của con người…

Tranh phù điêu phục hưng 5

Vẻ đẹp của tranh phù điêu phục hưng

Về mặt nguyên tắc thì có thể phân biệt được hai xu hướng khác nhau ở trong kiến trúc Phục Hưng. Một xu hướng hồi sinh các đường nét thời kỳ Cổ đại một cách nghiêm khắc. Tại nước Ý, Donato Bramante đã đạt đến mục tiêu này trong đỉnh cao của thời kỳ Phục Hưng vào khoảng năm 1500 và kể từ đó chiếm lĩnh ưu thế trong kiến trúc trên toàn nước Ý.

Tranh phù điêu phục hưng 6

Các công trình xây dựng Phục Hưng ở nước Ý được phác thảo trong sáng cũng như hài hòa cân đối. Trong sơ đồ mặt bằng các kiến trúc sư hướng về các hình dáng đơn giản lý tưởng trong hình học như là hình vuông hay hình tròn. Các chi tiết kiến trúc sẽ như cột trụ bổ tường, đầu cột, đầu hồi tam giác,…đều trực tiếp dựa vào kiểu mẫu thời Cổ đại.

Ngoài ra cũng là các phát triển mới dẫn xuất từ khuôn mẫu của thời kỳ Cổ đại. Tất cả các phần xây dựng riêng lẻ sẽ đều phải được hòa hợp với nhau và toàn ộ toàn nhà. Các luận thuyết kiến trúc của nhà xây dựng nổi tiếng người La Mã Vitruvirus được tham khảo để tìm ra được những tỷ lệ tương quan lý tưởng.

Tranh phù điêu phục hưng 7

Xu hướng thứ hai tuy cũng là dựa vào thời kỳ cổ đại nhưng biến đổi thành hình dạng các yếu tố xây dựng tương tự như nghệ thuật xây dựng thời Trung cổ, không vươn đến một nghệ thuật xây dựng theo các định luật một cách nghiêm ngặt.

Tranh phù điêu phục hưng 1

Nói chung thì khi nền văn hóa càng bám rễ sâu trong thời Trung cổ mang dấu ấn của miền Bắc Châu Âu thì phong cách kiến trúc tương tự của Phục Hưng ngày càng mạnh, tức là trước tiên ở vùng Trung Âu và Bắc Âu. Trên bán đảo Iberia hai xu hướng này sẽ tồn tai bên cạnh nhau cho đến thời kỳ Baroque. Tại vùng Châu Âu của Đức và Ba Lan hai xu hướng này được trộn lẫn một phần ( Ví dụ như lâu đài Heidelberg (Đức ) hay lâu đài tại Wawel, Krakow (Ba Lan), thế nhưng xu hướng tương tự vẫn chiếm ưu thế cho đến thời gian cuối.

Tranh phù điêu phục hưng 2

Các bức tranh phù điêu về thời kỳ phục hưng có ý nghĩa gì?

Các bức phù điêu sẽ bỏ qua những chi tiết nhỏ bé mà sẽ đi sâu vào hình tượng nhân vật hay vẻ đẹp hoành tráng, tự nhiên. Các bức phù điêu này sẽ luôn mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên, vẻ đẹp và sức mạnh của con người. Khi nhìn thấy những bức phù điêu nó như là gợi lại những điều tuyệt vời của thời kỳ hưng thịnh này trong quá khứ.

Sự sang trọng sẽ chính là thứ mà phù điêu sẽ mang lại cho mọi không gian. Không phải một bức tranh xa hoa, lộng lẫy, bắt mắt nhưng sẽ dễ nhạt nhòa, những bức phù điêu luôn mang đến sự cuốn hút, nhẹ nhàng và không kém phần sang trọng. Càng về lạu dài, những bức phù điêu này càng có giá trị nghệ thuật cao, không bị lỗi thời hay thậm chí là nhàm chán, nhạt nhòa.

Tranh phù điêu phục hưng 4

Tranh phù điêu phục hưng dùng để trang trí không gian nào?

Không gian để trưng bày bức phù điêu phục hưng này rất đa dạng. Cụ thể như không gian phòng khách, sảnh khách sạn hay các quán ăn, quán café, bên ngoài các khu biệt thự…Với mỗi một không gian, bức phù điêu thời kỳ phục hưng sẽ luôn toán lên vẻ đẹp của chính nó và lan tỏa ra sự sang trọng đến với không khí xung quanh.

Tranh phù điêu phục hưng 3

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công tranh phù điêu phục hưng

Điêu Khắc Sài Gòn ART chuyên thi công – cung cấp sản phẩm phù điêu bằng chất liệu composite. Công ty cung cấp sản phẩm khắp từ Bắc đến Nam. Nhận thi công tác phẩm bằng chất liệu composite với nhiều loại bố cục cổ điển đến hiện đại.

Tự hào là đơn vị vẽ và bán tranh phù điêu hàng đầu Việt Nam, phù điêu chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Các sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ