Điêu khắc tượng phật thích ca mâu ni

Điêu khắc tượng phật thích ca mâu ni 5

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni là một pho tượng mang đầy nét uy nghiêm, thanh tịnh. Không những vậy, các pho tượng luôn luôn là một trong các điểm nổi bật của chùa, miếu. Mỗi khi bước vào chùa chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được ánh mắt của mình đối với sự uy nghiêm, thanh tịnh nơi đây.

 Điêu khắc tượng phật thích ca mâu ni 5

Tượng thích ca mâu ni có rất nhiều dáng điệu nhưng hình ảnh người ngồi thuyết pháp là gần gũi và đẹp nhất trong lòng người mộ đạo

Phật thích ca mâu ni là ai?

Trong Phật Pháp có ghi chép lại rằng Đức Phật hạ sinh vào ngày 15/4 âm lịch của năm 624 TCN.  Phật thích ca có xuất thân của vô cùng cao quý. Ngài là một vị thái tử Tất Đạt Đa; con ruột của vua Tịnh Phạn và vị hoàng hậu Maya. Huyết mạch chảy trong người ngài là của họ Cồ Đàm thuộc vương tộc Thích Ca.

Sau khi trưởng thành và nhìn thấu nỗi khốn khổ của người dân, thái tử Tất Đạt Đa đã phát tâm rời khỏi hoàng cung, quyết tu học Phật pháp để phổ độ chúng sinh.  Ban đầu, ngài đã dành ra  6 năm trong rừng sâu để khổ hạnh  chuyên tu nhưng kết quả không khả quan. Sau đó, ngài đã quyết định lựa chọn phương pháp trung đạo và nhanh chóng đắc quả.

Từ giác ngộ, Đức Phật thích ca mâu ni đã đi truyền bá khắp nơi, đặc biệt là miền bắc Ấn Độ với Bát Chánh Đạo. Đây cũng chính là con đường sẽ giúp con người thoát khỏi đau khổ của nhân gian.

Ý nghĩa tượng phật thích ca mâu ni

Đối với tượng thích ca thì không có quá nhiều quy chuẩn bởi ngài không có một hình thức cố định nào cả mà khi tâm ta cần ngài sẽ hiện lên. Tuy nhiên, theo Phật giáo thì hình ảnh đức phật toàn năng ngồi trên tòa trên là thanh tịnh, uy nghiêm nhất và cũng là dáng vẻ thân cận nhất, gần gũi như lúc người đi truyền bá đạo giáo cho mọi người.

Điểm thu hút của toàn pho tượng chính l2 ánh mắt của người luôn nhìn xuống chúng sinh và lắng nghe những lời thổ lộ, nỗi thống khổ của người người. Ngoài ra, quanh tượng phật cũng thường làm cho tỏa hào quang  cho thấy quyền năng của người luôn hiện diện quanh ta.

Sau khi nhìn thấu nỗi thống khổ của người dân, ngài đã phát tâm rời khỏi hoàng cung, quyết tu học Phật

Vị trí đặt tượng phật thích ca mâu ni

Cũng như tượng phật Quan Âm thì tượng phật Thích Ca Mâu Ni rất được xây dựng nhiều và thờ phụng.

Vị trí ngồi của ngài cũng thường là ở ngay chính giữa để cho thấy sự quyền năng của mình cũng như sự thanh tịnh.

Dưới chân tượng thường phải sạch sẽ, không dính dầu mỡ hay tránh xây dựng tượng phật tại phòng ngủ, gần nhà vệ sinh hay nhà bếp.

Đồ dâng lên cũng phải thanh tịnh và không phải là đồ mặn, tránh gây ô uế cho đức phật.

Nếu xây dựng chung với các vị bồ tát thì người cũng thường được xây ở bảo tọa ngay giữa cùng hào quang tỏa xung quanh.

Xưởng điêu khắc tượng phật thích ca mâu ni tại TPHCM

Vật liệu composite là một vật liệu thường được dùng để đúc tượng. Nó khá bền, chất lượng bền , lên màu cho tượng đẹp mà giá thành hợp lý.

Tượng phật có thể được làm bởi nhiều vật liệu khác nhau như: gỗ, ngọc, composite,…

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều xưởng chuyên sản xuất các loại tượng phật. Tuy nhiên, chúng tôi luôn vững tin vào tay nghề của mình.

Tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và vô cùng am hiểu về đạo giáo để có thể cho ra một tác phẩm hoàn chỉnh, chỉnh chu và vô cùng tốt.

Tượng phật Thích Ca composite của chúng tôi luôn là một trong các tác phẩm được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.

0903080686