Điêu khắc sư tử biển

Đài phun nước sư tử biển 2

Tượng sư tử hiện đang được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao. Chúng thường đặt tại các công viên, các bờ bãi vịnh biển hoặc những khu du lịch vui chơi giải trí. Hãy cùng chúng tôi khám phá nguồn gốc của tượng sư tử biển thông qua bài viết sau.

Điêu khắc sư tử biển 1

Tượng sư tử biển, một biểu tượng tại Singapore

Nguồn gốc tượng sư tử biển?

Tượng sư tử biển nổi tiếng nhất thế giới bên bờ sông của Sausalito trong hơn năm mươi năm. Nó đã vượt qua các cơn bão, thủy triều và những thay đổi trong cách trang trí của thành phố. Giờ đây nó đã trở thành một địa danh không chỉ đơn thuần ở thành phố ven sông Sausalito.

Đài phun nước sư tử biển 1

Bức tượng sư tử biển của Sausalito được sinh ra từ tâm trí của nghệ sĩ địa phương được yêu mến Al Sybrian, một cư dân lâu năm của thành phố ven vịnh và là một nghệ sĩ, nhà điêu khắc và nhà phác thảo tài năng.

Đài phun nước sư tử biển 1

Sống gần mặt nước ở Sausalito, Sybrian nhìn thấy những con sư tử biển hàng ngày và trở nên say mê với hình dáng và sự vui tươi của chúng.

Điêu khắc sư tử biển 4

Sau khi phác thảo chiều dài các loài động vật có vú ở biển, anh ấy đã chia sẻ với bạn bè ý tưởng xây dựng một tác phẩm điêu khắc bê tông của một phiên bản cách điệu của một con sư tử và định vị nó ở mép nước.

Năm 1957, tượng sư tử biển bê tông được sinh ra và ngồi bên bờ vịnh hơn tám năm cho đến khi thời tiết, thủy triều và mặt đất chuyển động bắt đầu xấu đi và sư tử biển bắt đầu vỡ vụn.

Khi nghe tin Sybrian có ý định phá hủy bức tượng đổ nát, nhà nghệ thuật địa phương Enid Foster đã bắt đầu một chiến dịch gây quỹ để có bức tượng được nhân bản và đúc bằng đồng để chống lại các yếu tố.

Bức tượng đã đứng ở vị trí này kể từ thời điểm đó và đã mang lại niềm vui cũng như mang lại tiếng cười cho người dân địa phương, du khách và đã trở thành một biểu tượng ở thành phố North Bay.

Điêu khắc sư tử biển 2

Tượng sư tử biển chơi bóng

Xưởng điêu khắc tượng sư tử biển uy tín trên toàn quốc

Một số tượng sư tử biển nổi tiếng:

Nằm ở độ cao lý tưởng trên mặt nước của Vịnh San Francisco, tượng sư tử biển composite dường như đang nổi trên những con sóng khi thủy triều lên và đậu trên những tảng đá khi thủy triều xuống một cách lộng lẫy.

Điêu khắc sư tử biển 5

Một tượng sư tử biển composite nổi tiếng khác đó là Merlion đã trở thành biểu tượng của thần cai quản biển tại Singapore.

Điêu khắc sư tử biển 3

Tượng sư tử biển composite được đặt tại các khu vui chơi giải trí

Ngoài đặt ở các vị trí ven vịnh biển thì tượng sư tử biển hiện đang rất yêu thích tại các công viên, khu vui chơi giải trí hay các điểm công cộng bởi tính thẩm mỹ của nó. Để có những bức tượng sư tử biển đẹp, nhiều kiểu dáng cũng như hợp với từng không gian, vị trí bạn mong muốn, hãy tìm đến Xưởng điêu khắc tượng sư tử biển Điêu Khắc Sài Gòn ART để được tư vấn và báo giá một cách chính xác nhất.

Liên hệ