Điêu khắc tượng phật Di Lặc

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 4

Nếu ai có trẻ nhỏ hay đau ốm hay cầu mong gia đình bình an thì đến ngay trước Phật Di Lặc mà cầu xin. Chính vì vậy mà tượng phật Di Lặc được chọn thờ phụng và sùng bái. Không những vậy mà ngài còn rất hiền từ và luôn nở trên mình nụ cười hiền từ.

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 3

Phật di lạc là một vị phật hiền lành và yêu mến trẻ nhỏ

Phật Di Lặc là ai?

Truyền thuyết kể lại rằng từ thời Ngũ Đại của Trung Quốc đã có một vị hòa thượng thân hình mập mạp, gương mặt luôn vui vẻ, áo mặc thì hở bụng và trên vai luôn mang theo một chiếc túi vải nên người đời hay gọi ngài là Bố đại hòa thượng. Ngài đi đến đâu mang tiếng cười đến đấy. Vị bồ tát này cực kì yêu mến trẻ nhỏ cho nên nhiều người đôi khi còn lầm tưởng ngài ấy là kẻ xấu.

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 2

Thế nhưng cho dù bị xua đuổi hay bị mắng chửi với những điều vô cùng tồi tệ thì trên mặt ngài luôn xuất hiện nụ cười tươi vui và cũng như rất nhiều vị bồ tát khác trước khi đắc đạo, mọi ngày ngày đều đến nhiều nơi để hóa duyên. Dù vậy, khi xin được thứ gì ngài đều mang chúng cho những đứa trẻ mà Ngài gặp được.

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 4

Đức Phật Di Lặc chính là một hình tượng cho sự tự tại và vui vẻ. Hình Ảnh của Ngài có ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong văn hoá dân gian cũng như Phật giáo.

Ý nghĩa tượng phật di lặc

Trong dân gian, tượng Di Lặc luôn luôn có hình tượng là một vị hòa thượng với thân hình mập mạp, mũm mĩm nhưng an lạc và vui tươi.

Chính vì thế mà tượng của ngài thường được nhiều người thờ phụng trong nhà để có thể cầu mong nhiều điều tốt lành và may mắn sẽ đến với gia đình.
Song song đó, trong  dân gian luôn truyền tụng những câu chuyện của Ngài gắn liền với trẻ thơ; do vậy mà mọi người thường tin tưởng thờ tượng của ngài sẽ mang đến sự sung túc cho gia đạo, con đàn cháu đóng và no cho ấm cho mọi người.

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 6

Tượng phật Di Lặc mang đến nhiều phúc khí cho gia đình

Vị trí đặt tượng Di Lặc

Theo chuyên gia phong thuỷ thì vị trí đắc địa để có thể đặt tượng Phật Di Lặc là ở độ cao cách mặt đất khoảng 1 mét và phải nhìn ra cửa chính để dễ dàng thu hút tài lộc và sự may mắn.

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 7

Những vị trí thường được chọn là:

  • Hướng đông nam: sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn, mang đến vượng khí cho gia đạo.
  • Hướng tây bắc: giúp tăng cường các mối quan hệ với xung quan của gia chủ, khiến con đường thăng tiến trong sự nghiệp gặp nhiều tốt đẹp và thu hút được nhiều quý nhân phù trợ.
  • Hướng đông: sẽ giúp giải toả các mâu thuẫn thường hay có trong gia đình và giúp cả nhà hoà thuận, trong ấm ngoài êm.
  • Trên ô tô: đây sẽ là vị trí giúp bảo vệ cho gia chủ có thể tránh khỏi những tai nạn và rắc rối trên đường.

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 8

Xưởng điêu khắc tượng phật di lặc tại TPHCM

Điêu khắc tượng phật phải là một người lành nghề và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này mới có thể làm nên một tác phẩm chuyên nghiệp.

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 5

Tượng phật di lặc thường rất được ưa chuộng trong các gia đình đông con nhỏ

Không chỉ thế, người làm tượng phải có cái tâm bên trong mình thì tượng được khắc nên mới có hồn. Vậy nên dù cho ở thành phố hiện nay có rất nhiều nơi nhận khắc tượng phật Di Lặc nhưng chắc chắn sẽ khó có nơi nào làm ăn uy tín như chúng tôi.

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 1

Đặc biệt với chất liệu composite ở chúng tôi đảm bảo hàng thật, không pha tạp chất nên quý khách hàng có thể yên tâm mà đặt hàng.