Điêu Khắc Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Composite

Điêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 2

Điêu khắc tượng phật quan âm là một trong số các tượng phật được những ai mộ đạo yêu thích và tôn sùng thờ phụng ở nhà nhất. Phật bà hiền dịu, tỏa ánh hào quang và luôn che chở cho những ai thiện lành. Bởi vậy, rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi để mua hoặc đặt làm tượng phật. Hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tìm hiểu những thông tin về tượng qua bài viết dưới đây nhé!

Điêu khắc tượng phật quan âm composite 4

Phật bà Quan Âm Bồ Tát là một trong các pho tượng đẹp và hiền dịu nhất

Hình tượng Phật Quan Âm trong đời sống

Phật Quán Thế Âm Bồ Tát là vị phật tượng trưng cho lòng từ bi vô lượng, cứu khổ cứu nạn, bảo hộ con người tránh khỏi tai họa. Vị Phật ngự trị ở phương Đông này luôn lắng nghe tiếng kêu cầu, khẩn xin khi gặp điều bất trắc, lâm cảnh hoạn nạn của chúng sinh. Ai cầu người sẽ cứu. Có rất nhiều truyền thuyết, câu chuyện được nhiều dân gian lưu truyền về sự màu nhiệm khi cầu niệm Phật Bà Quan Âm.

Chính vì vậy, việc điêu khắc tượng Phật Quan Âm composite để thờ cúng hiện nay rất phổ biến không chỉ đối với người theo đạo Phật mà bất kỳ gia đình nào cầu mong có được sự bình yên, mong Phật phù hộ độ trì cho gia đình.

Thờ tượng Quan Âm tại chùa hay gia đình từ lâu đã trở thành một biểu tượng giúp con người giác ngộ tư tưởng. Khi cúi lạy Phật, nhìn nụ cười hiền lành, từ bi của Người, tâm hồn ta cũng vì thế mà bình an, nhẹ nhàng, hướng thiện.

So với nhiều vị Phật khác, điêu khắc tượng Phật Quan Âm là vị Phật được thờ tự phổ biến hơn nhiều bởi gắn liền với văn hóa dân gian của người Việt là đạo thờ Mẫu hay Quan Âm Thị Kính. Bất kỳ gia đình nào có tâm thành hướng đến vị Phật tượng trưng cho “người mẹ” này đều có thể thỉnh về tư gia.

Một vài ý nghĩa của điêu khắc tượng Phật Quan Âm:

  • Tại chùa, tượng Phật Quan Âm là vị Phật không thể thiếu tạo nên bộ tam tượng được người đời lễ bái cầu mong sức khỏe, an yên, ấm no, hạnh phúc,…
  • Phật Quan Âm bồ Tát với lòng từ bi rộng lớn như biển cả mang đến sự yên vui, may mắn cho gia đạo.
  • Tượng Phật đặt trong nhà còn mang yếu tố tâm linh phong thủy: Trấn an, giúp con cái được khỏe mạnh, mang đến điều lành, tránh điều tai dữ,…
  • Lạy Phật giúp tâm hồn được bình an, thanh tịnh, giải tỏa muộn phiền, nuôi dưỡng lòng từ bi bác ái, tâm thiện trong mỗi người.

Gia chủ nào có tâm thành hướng thiện thì việc thỉnh tượng Phật về thờ tự là điều vô cùng đáng quý.

Điêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 2

Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm

Theo nhiều sử sách để lại cũng như lời kể của nhân dân thì tượng Quan Âm là một biểu tượng của sự an lành lành, một tấm lòng từ bi bác ái, khuyên mọi người hướng thiện, hướng Phật. Chính vì thế mà trong phong thủy, khi muốn mua một tượng tốt, đẹp người ta thường quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt và hình tượng của quan âm. Tượng phải thể hiện được rõ nét mặt từ bi, hiền hậu mới toát lên được sự phúc hậu mà người mang đến.

Không những thế, khi thờ Quan Âm người ta cũng mong muốn có thể mang đến thịnh vượng cho gia đạo. Bởi thế mà rất nhiều gia đình còn thờ cúng luôn cả tượng của người ở nơi cao nhất hoặc rộng trong nhà như sân thượng, sân vườn đê tỏ lòng tôn kính.

Điêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 1

Điêu khắc ượng phật quan âm bồ tát có nhiều kích thước và thường mang ý nghĩa an lành đến với mọi người

Vị trí đặt tượng Phật Quan Âm

Khác với các loại tượng khác, điêu khắc tượng Phật Quan Âm còn phải xem kĩ mệnh gia chủ để có hướng đặt tốt, tránh ảnh hưởng tài lộc, an khang cho những người thân khác.

Nếu thờ trong nhà, tượng cần đặt đối diện phòng khách, nơi đặt phải là trung tâm căn nhà. Tuyệt đối không để ở những nơi ô uế, nhiều dầu mỡ như nhà vệ sinh, nhà bếp và tuyệt đối không để trong phòng ngủ.

Nơi thờ phụng cũng phải tươm tất, sạch sẽ, tránh nơi quá ồn ào, nhiều người qua lại. Không chỉ vậy, khi dâng cúng lễ vật cũng phải chú ý đến lễ vật sao cho thanh đạm, không cúng đồ mặn nhiều mỡ hay thịt cá.

Điêu khắc tưĐiêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 3

Thỉnh Phật Quan Âm tại gia cần lưu ý điều gì?

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để có được bức tượng Phật Quan Âm chất lượng, được tạo tác trang nghiêm, gương mặt toát lên nét từ bi, bình an với nụ cười thoáng nhẹ. Một bức tượng đẹp là bức tượng khi nhìn vào bạn cảm thấy được ngay cái thần toát ra từ tượng.

Tượng Quan Âm Bồ Tát cần được đặt ở những vị trí trang nghiêm, sạch sẽ, thoáng khí, vị trí thuận lợi dễ dàng cho việc thắp hương, thờ cúng. Nếu đặt tượng Phật trong nhà thường sẽ là nơi phòng thờ, sân thượng, hướng ra phía cổng chính hoặc về hướng Đông.

Khi thờ tượng Quan Âm bạn lưu ý nếu có các bài vị của tổ tiên thì đặt thấp hơn so với tượng Phật.

Điêu khắc tượng phật quan âm composite 5

Tùy vào khoảng không gian trong gia đình mà lựa chọn điêu khắc tượng Phật Quan Âm có kích thước phù hợp để tạo nên sự cân đối hài hòa. Không phải cứ càng to càng tốt.

Phía trước tượng đặt lư hương, Đông bình Tây quả. Đồ thờ cúng luôn là thức ăn chay tịnh. Thờ Phật không hề quá khắt khe như nhiều người vẫn lo sợ. Điều cốt yếu chính là ở tấm lòng, sự thành tâm mà bạn dành cho Phật. Chỉ cần bạn giữ nơi thờ tự luôn sạch sẽ, trang nghiêm, đôi khi chỉ cần một nén nhang với tấm lòng hướng thiện, Phật Quan Âm đều sẽ luôn bao dung độ trì.

Xưởng điêu khắc tượng Phật Quan Âm tại TP.HCM

Điêu Khắc Sài Gòn ART là một trong rất nhiều nơi chuyên nhận sáng tác, thi công, tôn tạo tất cả các tượng Mẹ Quan Âm composite, trong đó có tượng Quan Thế Âm Bồ Tát như tượng Quan Âm Lộ Thiên, Tượng Quan Âm Ngồi với giá siêu ưu đãi, làm tượng,đúc tượng, điêu khắc tượng giá tốt nhất thị trường hiện nay.

 Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong nghề còn sở hữu đội ngũ nghệ nhân có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, giàu kinh nghiệm và đồng thời thông tỏ sâu về nhiều hình tượng về Phật. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí!

Liên hệ