80+ Mẫu Điêu Khắc Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đẹp Chuẩn Phong Thủy

Điêu khắc tượng địa tạng vương bồ tát 2

Nếu bạn là một tín đồ mộ đạo thì việc bạn nhìn thấy các bức tượng phật trong các ngôi chùa là một việc rất bình thường. Thế nhưng bạn đã có bao giờ nhìn thấy cách tạo ra một pho tượng địa tạng vương bồ tát hay chưa?

Điêu khắc tượng địa tạng vương bồ tát 2

Tượng Địa tạng Vương Bồ tát là một trong số các tượng phật được yêu thích nhất

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Nếu bạn đã đọc hay xem qua các sử tích Phật giáo về vị Mục Kiều Liên Bồ Tát với tình yêu thương mẹ vô bờ, sẵn sàng vào cửa điện ngục cứu mẹ mình thì chắc chắn sẽ nắm được. Không những thế mà vị Địa Tạng bồ tát còn là một vị bồ tát thường hay cứu độ chúng sinh, bảo vệ trẻ em.

Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong 6 vị bồ tát quan trọng của Phật giáo Đại thừa. 5 vị còn lại là các vị Quán Thế Âm Bồ tát, Đại Thế Chí Bồ tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát và Di Lặc Bồ tát. Thuở sinh thời, ngài sinh ra trong một gia đình vốn thuộc dòng dõi Bà-La-Môn. Ngài là người vô cùng có tài có đức nhưng mẹ của ngài – bà Thanh Đề lại mang nhiều sát nghiệp.

Khi bà Thanh Đề chết, bị đày xuống 18 tầng địa ngục, chịu đủ mọi trừng phạt đau đớn không thể siêu thoát. Với lòng hiếu thảo của mình, Mục Kiền Liên đã thiền định niệm Phật trước linh cữu bà nhiều ngày. Hành động này đã động chân tâm đến tận đức Phật. Đức Phật chỉ cho Ngài một con đường đó là vào ngày rằm tháng 7, Ngài hãy cùng các chư tăng tổ chức một buổi lễ để cầu nguyện và hộ niệm cho cửu huyền thất tổ và mẹ Ngài.

Ngài làm theo và cuối cùng mẹ Ngài cũng được giải thoát. Kể từ đó, ngài được đức Phật thích ca nhận làm đệ tử. Điều đặc biệt là Ngài đã cầu xin với đức Phật Thích Ca nguyện xuống địa ngục giải cứu vớt chúng sinh, bao giờ địa ngục hết chúng sinh lầm than mới thành Phật.

Tương truyền, quanh cầu Đại Hà sẽ có vong hồn của những đứa trẻ yểu mệnh nhưng bởi vì còn vấn vương, thương nhớ cha mẹ mình nên không chịu bước qua cầu để đi đầu thai. Chính vào lúc này Địa Tạng vương Bồ tát sẽ xuất hiện và giúp đỡ họ cách tạo công đức để nhanh chóng đi đầu thai.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là nam hay nữ và hóa thân các kiếp của ngài ra sao?

Ngài trải qua rất nhiều kiếp, có kiếp ngài là nam và cũng có kiếp ngài là nữ, có kiếp ngài là vua. Khi đã trở thành Bồ Tát Địa Tạng, ngài phát nguyện độ hết chúng sanh rồi mới trở thành Phật.

Dưới đây là hóa thân các kiếp của ngài

Hóa thân các kiếp của địa tạng vương bồ tát

Ý nghĩa tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Về mặt ý nghĩa thì tượng phật địa tạng sẽ có tay phải cầm tích trượng với 6 vòng tròn tượng trưng cho lục đạo luân hồi của nhân quả- sinh tử, tay trái thì cầm như ý châu.

Điêu khắc tượng địa tạng vương bồ tát 4

Song hành với ý nghĩa to lớn là cứu độ chúng sinh trong lục giới thì đây cũng mang đến ý nghĩa sâu sắc về tâm địa của mỗi người. Ý nghĩa của từ “Địa” là mặt đất, “Tạng” là dung chứa. Tóm tắt có thể là mặt đất sẽ dung hòa, bao dung tất cả mọi sự vật kể cả tâm địa con người

Trong phật giáo, Địa tạng là một vị phật chuyên giúp đỡ cho vong linh của người đã khuất được nhanh chóng siêu sinh

Vị trí đặt tượng phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

Vị trí đặt tượng cũng vô cùng quan trọng. Chỗ yên tọa của ngài có thể không quá sang trọng, quý hóa nhưng nhất định phải thanh tịnh, sạch sẽ.

Điêu khắc tượng địa vương bồ tát 7

Tượng địa tạng vương cưỡi đề thính

Cũng bởi ý nghĩa sâu sắc, hàm ý uyên thâm nên rất nhiều chùa, miếu hay thậm chí là người người thờ phụng tượng địa tạng vương bồ tát với mong muốn cầu mong thái bình, bình an cho gia đạo.

Nếu có thờ thêm tượng Phật Bổn Sư thì tượng Địa tạng vương nên đặt bên phải và nếu có thêm tượng Phật Bà Quan Âm thì tượng phật bà sẽ nằm bên trái của tượng Phật Bổn Sư.

Điêu khắc tượng địa tạng vương bồ tát 4

Ngoài ra, chúng ta còn thấy ở các nghĩa trang hay nơi chôn cất lưu giữ hài cốt cũng có thể có Địa Tạng Vương Bồ Tát. Vì mong muốn ngài có thể giúp cho vong linh của người đã khuất nhanh chóng được siêu thoát, đầu thai chuyển thế.

Một số tài xế đi xa cũng có thói quen đặt tượng của ngài trong xe với mong muốn ngài sẽ ở bên và che chở cho người lái xe có thể đi đường an toàn và vững vàng tay lái để có thể tránh các tình huống không tốt.

Điêu khắc tượng địa vương bồ tát 5

Có thể thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát chung với các vị Phật Khác không?

Thông thường để thờ Phật tại gia các gia đình sẽ chọn riêng không gian thờ mỗi vị Phật vì tránh việc phạm đại kỵ khi thờ chung và sự thiếu hiểu biết dẫn tới nhiều sai phạm. Tuy nhiên trên nhiều bàn thờ Phật sẽ thấy thờ 3 vị Tây Phương hoặc thờ sa bà tam thánh. Việc thờ chung Địa Tạng Bồ Tát với 2 vị Thích Ca Và Quan Âm không hề ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Do đó việc thờ Địa Tạng Vương có thể thờ chung với 2 vị đại Phật là Thích Ca Phật Và Quán Thế Âm. Khi thờ Bồ Tát Địa Tạng thì nên phát tâm thờ và học theo đại nguyện của Ngài.

Điêu khắc tượng địa tạng vương bồ tát 1

Có nhiều người nói rằng việc thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát ở nhà là không tốt. Vì Ngài thường độ cho người cõi âm. Tuy nhiên những ai từng học qua kinh pháp của Ngài thì đều biết ngoài nguyện hạnh cứu độ chúng sinh trong địa ngục thì Ngài còn biểu tượng cho tâm thanh tinh, vững chắc, sâu dày, chứa đựng và ôm ấp tất cả.

Học theo nguyện hạnh của người là học nhẫn, tâm, và khả năng chuyển hóa đau buồn thành những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Do đó người Phật tử nếu hữu duyên với Địa Tạng Vương Bồ Tát thì nên phát tâm thờ phụng và nguyện làm theo công hạnh của Ngài.

Những lợi ích mang lại khi cúng tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Trong kiếp này nếu tâm hướng tới tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát thì thân thể luôn được bảo hộ.

  • Được trí huệ lớn, luôn thông suốt trong mọi việc
  • Tiêu trừ, giảm bớt tai nạn.
  • Thoát khỏi những hiểm nguy trong cuộc sống
  • Tiêu trừ những tội chướng, những bệnh tật mắc phải
  • Được quỷ thần hộ vệ
  • Người thân khi sắp mất. Chúng ta có thể niệm danh hiệu của Địa Tạng Vương Bồ Tát, làm nhiều việc thiện nguyện giúp người đó để Đức Địa Tạng soi sáng dẫn đường.
  • Trong 49 ngày sau khi mất có thể tụng kinh Địa Tạng giúp người đã mất mau chóng siêu thoát.

Xưởng điêu khắc tượng phật Địa Tạng tại TP.HCM

Hiện nay, có rất nhiều xưởng chuyên sản xuất tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát composite. Tuy nhiên, có thể có được một pho tượng tốt, đẹp mà giá cả ổn thì chỉ có chúng tôi có thể làm được.

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề nên chắc chắn Điêu Khắc Sài Gòn ART có thể mang đến cho bạn một tượng phật tinh xảo và có hồn.

Một số tài xế đi xa cũng có thói quen đặt tượng của ngài trong xe với mong muốn ngài sẽ ở bên và che chở

Những lí do bạn nên chọn chúng tôi chính là:

Chúng tôi có sự chuyên nghiệp.

Chúng tôi tận tâm với nghề.

Với kinh nghiệm của mình chúng tôi có thể đem đến cho bạn sản phẩm cuối cùng tốt nhất.

Chúng tôi có tượng phật địa tạng composite được nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến nhất.

Liên hệ