Điêu khắc lâu đài

Điêu khắc lâu đài 3

Châu Âu là nơi khai sinh ra lâu đài và là nơi có đại đa số các lâu đài ‘đích thực’ trên thế giới. Mặc dù các lâu đài ở châu Âu đã qua thời hoàng kim, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn lâu đài rải rác trên khắp lục địa châu Âu. Điêu khắc lâu đài chính là cách làm lâu đài trở nên nổi bật và sang trọng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và thời hoàng kim của các lâu đài Châu Âu.

Điêu khắc lâu đài 3

Mẫu điêu khắc lâu đài

Điêu khắc lâu đài ở Châu Âu

Một số đã ‘biến mất’, một số khác thì đổ nát, và một số lại là những ngôi nhà sang trọng. Hãy bắt đầu và khám phá một số lâu đài vĩ đại nhất ở Châu Âu.

Không có nhiều lâu đài Trung cổ xác thực đã tồn tại ở Hà Lan. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều pháo đài lớn để khám phá.

Những lâu đài tuyệt vời nhất ở Ý: Từ những câu chuyện cổ tích hình bát giác đến những pháo đài hung dữ. Điêu khắc lâu đài Châu Âu thực sự hùng vĩ và có cái chất riêng của từng nước, ví dụ như nước Ý.

Lịch sử các lâu đài châu Âu

Lịch sử lâu đài châu Âu: Ai là người xây dựng những lâu đài đầu tiên?

Những lâu đài đầu tiên có lẽ được xây dựng ở Châu Âu vào những năm 800. Tuy nhiên, từ thế kỷ thứ 10 trở đi, người Norman đã bắt đầu xây dựng các lâu đài với sức sống đặc biệt.

Người Norman ca ngợi – không có gì đáng ngạc nhiên – từ Normandy ở Pháp. Họ là những chiến binh vô cùng thành công và ngoan cường. Năm 1066, họ xâm lược Anh (thay đổi lịch sử nước Anh mãi mãi), và họ cũng tuyên bố chủ quyền với Ý, Sicily và thậm chí cả Byzantium.

Điêu khắc lâu đài 1

Điêu khắc lâu đài Việt Nam phong cách Châu Âu

Người Norman rất xuất sắc trong việc đánh chiếm các vùng lãnh thổ mới. Nhưng họ thực sự cần phải nắm giữ mọi nơi mà họ có thể chinh phục.

Và thế là họ trở thành chủ nhân của lâu đài Motte và Bailey – một lâu đài làm bằng đất đơn giản, được xây dựng nhanh chóng, nhưng mạnh mẽ để phòng thủ.

Bất cứ nơi nào người Norman chiếm được, sau đó họ xây dựng một lâu đài để củng cố quyền lực của mình. Lâu đài chính là cách thể hiện quyền lực, nên điêu khắc lâu đài càng đẹp càng thể hiện sự uy quyền.

Chứng kiến ​​sự thành công của người Norman, các chiến lược xây dựng lâu đài của họ đã được các chiến binh châu Âu khác mô phỏng – và, chắc chắn nhưng ổn định, các lâu đài bắt đầu mọc trên khắp châu Âu.

Tại sao lâu đài được xây dựng trên khắp châu Âu?

Để thực sự hiểu được tầm quan trọng của các lâu đài ở châu Âu, việc hiểu biết về lịch sử thời Trung cổ rất hữu ích. Điều đầu tiên cần nhớ là, cho đến thời Cận đại, bản đồ Châu Âu trông rất khác so với ngày nay.

Điêu khắc lâu đài 2

Điêu khắc lâu đài Châu Âu

Các quốc gia của Đức, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia ở Đông Âu chỉ mới được thành lập gần đây. Người Normal đã xây dựng nhiều lâu đài để củng cố vị trí những lãnh thổ vừa chiếm đóng.

Điêu khắc lâu đài Châu Âu nổi tiếng hơn cả vì đây là nơi bắt đầu, là cái nôi xây dựng ra nhiều biến thể khắc của lâu đài.

Liên hệ