Tượng phật dược sư lưu ly composite

Tượng phật dược sư lưu ly 1

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã tiết lộ sự tu hành của Đức Phật Dược Sư tại một nơi gọi là Vaishali ở Ấn Độ. Ngài thuyết giảng cho ba mươi sáu ngàn đệ tử Bồ tát Kinh được gọi là Tám ngàn bài kệ tiết lộ nguyên lý về sự thực hành của các vị Phật Dược Sư. Tượng Phật dược sư ngày nay được thờ cúng nhiều vì mang lại nhiều ý nghĩa, cùng tìm hiểu ngay nào.

Tượng phật dược sư lưu ly 1

Điêu khắc tượng 7 vị dược sự

7 phật dược sư là ai?

Tượng phật dược sư lưu ly là những ai, sao lại được thờ cúng nhiều như vậy, câu chuyện là:

Trong khi Đức Phật đang giảng dạy, một số đệ tử bắt đầu nảy sinh nghi ngờ về sự tồn tại của những bậc giác ngộ như vậy.

Để loại bỏ những nghi ngờ này khỏi tâm trí của họ, Đức Phật đã phát ra những tia sáng từ trái tim của mình và mời bảy vị Phật Dược Sư xuất hiện ở Vaishali, để tất cả ba mươi sáu nghìn đệ tử có thể trực tiếp nhìn thấy chúng. Phật giới thiệu từng vị trong bảy vị Phật rằng:

Vị Phật này là Như Lai Dược Sư. Ngài đến từ một cõi Tịnh độ phía đông được gọi là “Vùng đất ngọc Lapis “.

Đức Phật này là Như Lai, vua của sự biết rõ ràng.

Đức Phật này là Như Lai Múa Dương Pháp Tuyên.

Đức Phật này là Như Lai Vô Thượng Vinh Quang Không Sám Hối.

Đức Phật này là Như Lai Không Gỉ Vàng.

Đức Phật này là Như Lai Đại vương Âm thanh Du dương.

Đức Phật này là Như Lai Quang Diệu Danh Hiệu.

Tượng phật dược sư lưu ly 4

Ý nghĩa tượng phật dược sư lưu ly

Tượng 7 vị phật dược sư có ý nghĩa khác nhau, giống như việc mỗi vị phật sẽ có một nhiệm vụ khác nhau. Sau đây là ý nghĩa của tượng phật dược sư lưu ly.

Ánh sáng của Lapis, bậc thầy của y học. Màu xanh lam của sự ban cho tối cao.

Được trang hoàng bởi 112 dấu hiệu và dấu hiệu của một đấng giác ngộ.

Đối với những người đi sai đường và trên những con đường nhỏ hơn.

Đối với những người có thân hình dị dạng, suy giảm các giác quan, da lốm đốm và xấu, tứ chi tàn tật, gù lưng, mù, điếc, câm, mất trí và bị bệnh tật.

Tượng phật dược sư lưu ly 8

Đối với những người bị bệnh tật dày vò, không nơi nương tựa hay người hướng dẫn, thiếu thốn những thứ cần thiết của cuộc sống, thuốc men và sự hỗ trợ của bạn bè.

Đối với những người, bị lên án bởi ngọn lửa đói và khát, đã phạm nhiều sai lầm trong việc theo đuổi sự sống của họ.

Đối với những người không có quần áo, sống trong cảnh nghèo đói, bị bức hại ngày đêm bởi nắng nóng, ruồi và ong bắp cày.

Tượng phật dược sư lưu ly 7

Tượng đức phật dược sư xanh da trời

12 lời nguyện của đức phật dược sư

 1. Tôi nguyện rằng thân thể của tôi sẽ tỏa sáng như những chùm ánh sáng rực rỡ trên thế giới vô hạn và vô biên này, chiếu rọi trên tất cả chúng sinh, loại bỏ những phiền muộn và lo lắng bằng những lời dạy của tôi. Cầu mong cho tất cả chúng sinh đều giống như tôi, có địa vị và tính cách hoàn hảo, tâm hồn ngay thẳng, và cuối cùng đạt được giác ngộ như Đức Phật.
 2. Tôi nguyện rằng thân thể của tôi như pha lê, trong sáng và hoàn mỹ, tỏa ra những ánh sáng huy hoàng đến mọi ngóc ngách, làm bừng sáng và soi sáng cho chúng sinh bằng trí tuệ. Với sự gia trì của lòng từ bi, mong tất cả chúng sinh tăng cường sức mạnh tinh thần và năng lượng thể chất của họ, để họ có thể thực hiện ước mơ của mình đi đúng hướng.
 3. Tôi thề rằng tôi sẽ ban cho bằng trí tuệ vô biên, tất cả chúng sinh những thứ vô tận mà họ yêu cầu, và giải tỏa họ khỏi tất cả những nỗi đau và cảm giác tội lỗi do ham muốn vật chất gây ra. Mặc dù quần áo, thức ăn, chỗ ở và phương tiện đi lại là những thứ cần thiết, nhưng nó cũng nên được tận dụng một cách hiệu quả. Bên cạnh tiêu dùng của bản thân, phần còn lại cần được chia sẻ rộng rãi với cộng đồng để tất cả cùng chung sống hòa thuận.
 4. Tôi nguyện sẽ dẫn dắt những ai đã lạc lối trở lại con đường chính đạo, để họ được sửa chữa và trở về với Phật đường để giác ngộ.
 5. Tôi thề rằng tôi sẽ cho phép tất cả chúng sinh tuân giữ các giới luật để có được sự thanh tịnh tâm linh và hành vi đạo đức. Nếu có bất kỳ hành vi tái phạm hoặc vi phạm nào, họ sẽ được hướng dẫn để hối cải. Với điều kiện họ thực sự hối hận về những việc làm sai trái của mình, và nguyện thay đổi bằng những lời cầu nguyện liên tục và lòng thành kính nơi Đức Phật, họ có thể nhận được những tia sáng của sự tha thứ, phục hồi những gì đã mất đi đạo đức và sự trong sạch.
 6. Tôi nguyện rằng tất cả những chúng sinh bị tàn tật hoặc ốm yếu về mọi mặt đều được ban phước cho sức khỏe tốt, cả về thể chất và tinh thần. Tất cả những ai tỏ lòng thành kính với Đức Phật sẽ được ban phước.
 7. Tôi nguyện làm dịu mọi nỗi đau và sự nghèo khó của những người bệnh tật và nghèo khó. Người bệnh được chữa khỏi, người không nơi nương tựa được giúp đỡ, người nghèo được giúp đỡ.
 8. Tôi nguyện giúp đỡ những người phụ nữ đang phải trải qua những đau khổ, hành hạ và tìm kiếm sự chuyển đổi thành nam giới. Bằng cách nghe tên tôi, tỏ lòng thành kính và cầu nguyện, ước nguyện của họ sẽ được thành tựu và cuối cùng đạt được Phật quả.
 9. Tôi nguyện giải thoát tất cả chúng sinh khỏi những ý nghĩ xấu xa và sự kiểm soát của nó. Tôi sẽ đưa họ vào con đường ánh sáng thông qua việc khắc sâu cho họ sự công bình và danh dự để họ bước đi trên con đường của Đức Phật.
 10. Tôi thề sẽ cứu những tù nhân đã thành thật hối cải và những nạn nhân của thiên tai. Những người thành tâm sẽ được ban phước bởi các quyền năng tối cao của tôi và được giải thoát khỏi đau khổ.
 11. Tôi nguyện cứu những người bị đói và những người phạm tội để có được thức ăn. Nếu họ nghe thấy tên tôi và trung thành yêu mến nó, Ishall sẽ dẫn họ đến những lợi ích của Phật pháp và ưu ái cho họ những món ăn ngon nhất và cuối cùng họ sẽ có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc.
 12. Tôi nguyện cứu những người nghèo khổ, bị muỗi và ong vò vẽ hành hạ ngày đêm. Nếu họ nhìn thấy tên của tôi, hãy trân trọng nó với lòng chân thành và thực hành pháp để tăng cường công đức của họ, họ sẽ có thể đạt được mong muốn của họ.

Trích từ Kinh Sư Hám Hối.

Tượng phật dược sư lưu ly 9

Tượng 7 phật dược sư được đặt và thờ cúng ở đâu?

Tượng phật dược sư lưu ly 5

Tượng phật dược sư lưu ly màu nân

Mẫu tượng Phật dược sư này mô tả một vị Phật đang ngồi với một bát thảo mộc trên tay trái, đặt trên đùi của Ngài. Bàn tay phải úp xuống với các ngón tay mở rộng về phía mặt đất và lòng bàn tay hướng ra ngoài.

Vị trí: Vị thuốc Phật biểu thị cho sức khỏe và sự chữa lành và được tôn kính bởi những người đang tìm kiếm một lợi ích của sức khỏe tốt.

Tượng phật dược sư lưu ly 6

Mặc dù điều này thường được tìm thấy trong các ngôi đền, nhưng không có gì ngăn cản việc đặt nó trong nhà của bạn. Tạo cho nó một vị trí nổi bật thu hút sự tôn trọng và chú ý.

Đơn vị điêu khắc tượng 7 phật dược sư lưu ly đẹp tại TPHCM

Điêu Khắc Sài Gòn ART là đơn vị chuyên điêu khắc 7 vị dược sư lưu ly đẹp tại TPHCM quý khách có nhu cầu vui lòng hiên hệ qua Hotline:0903080696 để nhận được những ưu đãi tốt nhất

Tượng phật dược sư lưu ly 16

Tượng phật dược sư lưu ly 15

Tượng phật dược sư lưu ly 14

Tượng phật dược sư lưu ly 13

Tượng phật dược sư lưu ly 12

Tượng phật dược sư lưu ly 11

Tượng phật dược sư lưu ly 10

Liên hệ