Điêu khắc con rùa và ý nghĩa của loài vật này

Điêu khắc tượng con rùa

Rùa là loài động vật sống chậm, chắc chắn nhưng lại rất kiên trì và quyết tâm, hình ảnh con rùa trong truyền thuyết cũng là hình ảnh của may mắn. Trong truyền thuyết rùa đã mang lại may mắn cho đất nước, trao cho vua An Dương Vương móng rùa thần để xây thành. Điêu khắc tượng con rùa trong văn miếu quốc tử giám, hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin về con rùa thông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về tượng con rùa

Rùa được biết đến là một trong bộ 4 thần thú trấn giữ tứ phương, rùa là vật linh thiêng, mang lại may mắn, tài lộc và nhiều ý nghĩa khác cho gia chủ. Truyền thuyết và các câu chuyện về loại vật này bắt đầu từ thời dựng nước của vua An Dương Vương.

Rùa đã giúp vua trong việc xây nhà và đánh bại quân địch, nên rùa là biểu tượng của công thành doanh toại. Mai rùa cứng đầu hướng về phía trước và 4 chi hướng về 4 phía, rùa có tuổi thọ trung bình trên 100 tuổi, đây là linh vật mang lại bình an, sức khỏe và trường thọ.

Trên mai rùa có các hình lọc hay những ô bát quái, đây là những ô bát quái giúp hóa giải khí xấu, khi độc.

Điêu khắc tượng con rùa và ý nghĩa

Những suy nghĩ về loài rùa này đã khiến con người rất yêu thích hình ảnh rùa dù ở bất kì phương diện nào. Điêu khắc tượng con rùa được sản xuất nhiều, nhu cầu sở hữu của người dân tăng dần khi họ biết về ý nghĩa của loài vật này.

Điêu khắc tượng con rùa bằng vàng hoặc mạ vàng hay bằng kim loại tốt thường xuất hiện bên cạnh bàn làm việc của các doanh nhân thành đạt. Điều đó minh chứng cho việc mọi người đều tin vào hình tượng rùa thần, đều tin linh vật này sẽ mang lại may mắn.

Chắc chắn rằng những ý nghĩa về loài rùa này là đúng, vì nhu cầu điêu khắc tượng con rùa ngày càng tăng. Mọi người muốn sở hữu điêu khắc con rùa bằng xi măng, bằng bạc hay bằng vàng đều có hết.

Ý nghĩa đều tiên nếu ai không biết nhiều về loài rùa thì nó mang ý nghĩa trang trí, làm cho căn phòng thêm nổi bật, sự xuất hiện tượng rùa là một hình tượng thể hiện sự chậm chắc trong công việc trong làm ăn.

Tiếp theo là ý nghĩa về phong thủy, rùa là loài chấn giữ một phương trong bốn phương. Đặt vào một hướng nhà bạn sẽ giúp ngôi nhà trở nên an toàn, tránh được những điều không may, hóa giải mọi khí độc.

Rùa còn là biểu tượng của thi cử, học hành, nó sẽ thúc đẩy bạn học tập, mang lại nhiều may mắn cho bạn trong học tập và thi cử. Chính vì vậy mà có suy nghĩ sờ đầu rùa ở Văn Miếu để lấy may trong mỗi dịp thi của của sinh viên, học sinh.

Cách điêu khắc tượng con rùa

Điêu khắc tượng con rùa xi măng, đây là hình ảnh phổ biến khi các bức tượng rùa có kích thước lớn. Vì vật liệu xi măng rẻ và thích hợp khi làm một bức tượng lớn, tất cả các bức tượng rùa tại Văn Miếu đều được làm bằng xi.

Tất cả các bức tượng đều rất bền và đẹp cho đến thời điểm này khi đã trải qua mưa gió và nhiều tác động khác nhau. Điều đó cho thấy độ bền bỉ, chắc chắn của loại vật liệu này.

Thi công tượng rùa composite 1

Điêu khắc tượng con rùa composite là vật liệu thứ 2 phổ biến cũng dùng để tạo các bức tượng rùa kích thước lớn. Điểm khác biệt với vật liệu xi măng là vật liệu này mềm, mịn và đẹp hơn.

Các bức tượng nhỏ con rùa hay đặt ở bàn làm việc, trong phòng làm việc của các nhiều giữ chức vụ lớn. Vì con rùa mang đến may mắn, hóa giải điều xấu và tất nhiên là sẽ giúp công thành doanh toại.

Thi công tượng rùa composite 2

Các bức tượng nhỏ này thường sẽ được làm bằng vàng ròng, mạ vàng hoặc bằng bạc. Mạ vàng là lựa chọn của nhiều người, thể hiện tầm quan trọng, sự tôn kính của người đặt làm tượng rùa.

Nhanh tay sở hữu ngay một chú rùa bằng xi măng, composite hay kim loại mà bạn yêu thích. Linh vật này sẽ mang lại cho bạn những may mắn từ chính những tính cách của loài vật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ