Điêu khắc con phụng

Tranh phù điêu chim phượng hoàng

Con Phụng là hình tượng tượng trưng cho thánh nhân và hạnh phúc. Biểu tượng tinh xảo, sắc nét của phượng được cho là biểu tượng của duyên dáng, đức hạnh, thanh nhã và sự hòa hợp âm dương. Theo dân gian khi hình ảnh con phượng xuất hiện thì đó là sự báo hiệu của hòa bình và thịnh vượng. Nên đã có rất nhiều nơi điêu khắc con phụng, cùng tìm hiểu loài vật này nào.

Điêu khắc con phụng 1

Điêu khắc chim phượng hoàng xi măng

Đôi nét về chim phượng hoàng

Phượng Hoàng là một loài chim không có thật, chỉ có trong truyền thuyết, nhưng mọi người rất hay nhắc đến con vật này như một biểu tượng của vẻ đẹp hoàn mỹ, cho người phụ nữ. Phụng hay còn gọi là Phượng Hoàng, là sự kết hợp của nhiều giống chim xinh đẹp khác nhau ví dụ như đầu gà, cổ của chim hạc, bộ lông rực rỡ của công.

Phụng trong các bộ phim là loài vật xuất hiện khi có những sự kiện đặc biệt, hình ảnh rực rỡ bay trên bầu trời, chao lượn trong gió. Hình ảnh bay bổng thể hiện sự thống trị, quyền lực nên hình ảnh phụng thường được điêu khắc trong nhà các quan chức, quý tộc, hoặc trong các đám cưới.

Điêu khắc con phụng và ý nghĩa

Như đã nêu đôi nét về con Phụng, là hình ảnh tượng trưng cho đức hạnh, nghĩa vụ, trách nhiệm, đối nhân xử thế khéo léo, nhân đạo, trắc ẩn và sự đáng tin cậy. Tất cả các đức tính tốt đẹp đều thu hút mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau.

Đặc biệt mặc dù thể hiện rất nhiều đức tính tốt cũng như phong cách quý tộc, nhưng phụng là loài chim vô cùng gần gũi và thân thiện với loài người. Vì vậy mọi người thường điêu khắc con phụng trong không gian nhà, cơ quan hay văn phòng.

Hình ảnh con phụng có giá trị trang trí không gian, làm rực rõ cũng như là điểm nhấn cho không gian trở nên sinh động, có hồn hơn. Những người có chức có quyền thường sẽ chọn loài vật này để trong nhà, vì phụng thể hiện sự thống trị và quyền lực.

Tranh phù điêu chim phượng hoàng

Ngoài giá trị trang trí ra hình ảnh phụng còn là hình ảnh nhắc nhở con người chúng ta phải luôn phấn đấu, vươn tầm cao mới, đạt được những giá trị bản thân tốt.

Ý nghĩa phong thủy, con phụng sẽ mang may mắn và tài lộc đến với gia đình bạn, bất kể một bức tranh điêu khắc nào cũng đều có ý nghĩa riêng của nó.

Khi đặt bức tranh điêu khắc con phụng trong nhà, hãy đặt theo phía năm ngôi nhà, vì Phụng canh giữa khung trời phía nam. Sắp xếp đồ vật trong nhà một cách phong thủy sẽ mang lại may mắn cho bạn và những người trong gia đình.

Cách điêu khắc chim phượng hoàng

Chim phượng hoàng thường được điêu khắc thành một bức tượng hoặc một bức tranh. Điêu khắc con phụng được đặt và sản xuất rất nhiều, vì hình ảnh đẹp mang lại nhiều may mắn và tiền tài. Nên mọi người rất tin tưởng và yêu quý hình ảnh này.

Điêu khắc con phụng thành bức tranh thì sẽ dùng phương pháp đắp nổi. Dùng xi măng đắp nổi trên bề mặt phẳng, sử dụng các dụng cụ trong nghề tiến hành khoét lõm tạo độ lồi lõm để hình thành hình ảnh con phượng hoàng một cách chân thực nhất.

Điêu khắc con phượng thành bức tượng có thể sử dụng cả phương pháp đắp nổi và phương pháp đúc khuôn. Thường thì phương pháp này sẽ sử dụng chất liệu thạch cao hoặc kim loại, những chất liệu này dễ dàng tiến hành đúc khuôn.

Điêu khắc con phụng composite cũng là loại chất liệu phổ biến, mang màu sắc trắng hoặc vàng, cũng dùng phương pháp đúc khuôn.

Điêu khắc con phụng 3

Điêu khắc con phụng composite

Những chất liệu thường dùng để điêu khắc con phụng nhất là xi măng, composite và kim loại. Tùy vào điều kiện tài chính của mỗi người khác nhau sẽ chọn loại chất liệu phù hợp.

Thường thì điêu khắc con phụng bằng kim loại sẽ có mạ vàng, composite cũng có thể mạ vàng. Đặt ở bàn làm việc hoặc trong phòng đọc sách là địa điểm thích hợp. Điêu khắc bức tranh con phượng hoàng có thể ở khuôn viên sân vườn hoặc ở trong nhà.

Hãy sở hữu ngay những bức tranh và bức tượng con phượng để mang về may mắn cho chính bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ