Điêu Khắc Con Cọp Và Ý Nghĩa Của Loài Vật Này

Con cọp là loài vật biểu tượng cho sức mạnh, thống trị, quyền lực với đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với các loài động vật khác. Việc bày trí điêu khắc con cọp trong nhà là biểu tượng cho sức khỏe, thành công, quyền lực, may mắn, tài lộc và công thành doanh toại. Cùng tìm hiểu nhiều ý nghĩa hơn về điêu khắc tượng con cọp.

Điêu khắc con cọp và ý nghĩa

Điêu khắc tượng con cọp có giá trị rất lớn trong trang trí, cọp hay bất kì loài vật nào cũng sẽ là biểu tượng cho một hình ảnh hay ý nghĩa khác nhau. Cọp lại là con vật oai phong, cường tráng, quyết đoán, hình ảnh của nó là hình ảnh củng cố tinh thần người nhìn rất nhiều.

Ngoài mang ý nghĩa trang trí ra điêu khắc con cọp còn mang đầy ý nghĩa phong thủy. Đặt tượng con cọp trong nhà giúp trấn trạch, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may, thuận lợi trong công việc.

Mang lại sức khỏe cho các thành viên, không bao giờ mệt mỏi, tránh xa các bệnh tật, phát triển khỏe mạnh và sống lâu năm.

Thành công trong công việc, không ngại chiến đấu trong bất kì chiến tuyến nào, làm ăn và buôn bán phát đạt. Đặc điểm nổi bật của loài cọp nữa là rất khôn khéo và kiên nhẫn, những đức tính này một người kinh doanh cần có để có được cơ hội làm ăn tốt và thu được lợi nhuận bền vững.

Với những người có chức có quyền, là những người làm lãnh đạo, đặt điêu khắc tượng con cọp trong nhà hay nơi làm việc sẽ tăng thêm sự uy quyền và sức mạnh cho bản thân. Dấn dắt mọi người, thu phục lòng người để hướng tới mục tiêu, đạt kết quả tốt đẹp.

Điêu khắc tượng con cọp 1

Con cọp mang rất nhiều nét tính cách tốt

Cách bài trí tượng điêu khắc con cọp theo phong thủy

Tượng điêu khắc con cọp chỉ mang lại ý nghĩa khi nó được sắp xếp một cách phong thủy. Vị trí đặt tượng con cọp tốt nhất là trên bàn làm việc, đầu cọp hướng ra ngoài thể hiện công việc làm ăn phát đạt và đi lên.

Không đặt tượng con cọp trong phòng ngủ, phòng ngủ là nơi riêng tư, không gian sinh hoạt vợ chồng. Đặt tượng con cọp trong này là thể hiện sự không tôn trọng một vị thần, một biểu tượng oai linh, không có giá trị phong thủy, ngược lại khiến gia chủ bất an.

Không đặt tượng con cọp hướng trực tiếp ra của chính, vì con cọp rất dữ tợn, thần thái hung dữ, móng vuốt,… hướng trực tiếp ra ngoài sẽ làm khách hoặc người đến nhà sợ hãi, cảm thấy không thoải mái và bất an khi còa nhà.

Đầu cọp hông đặt hướng vào trong nhà, phải hướng ra bên ngoài để phát huy sức mạnh, mang nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặt quay vào trong nhà có nghĩa là cọp đang xuống núi, không mang ý nghĩa phong thủy mà còn phát huy ngược giá trị phong thủy.

Những người tuổi Ngọ, Dần, Tuất nên tham khảo trước đi đặt mua điêu khắc tượng con cọp, tham khảo thầy phong thủy để có cách đặt đúng nhất.

Mua tượng điêu khắc con cọp composite ở đâu?

Vật liệu phổ biến để làm tượng con cọp là composite. Khi bạn muốn điêu khắc tượng con cọp kích thước lớn, trang trí trong nhà hoặc sân vườn thì cả 2 vật liệu trên đều là sự lựa chọn thích hợp.

Điêu khắc tượng con cọp 3

Điêu khắc tượng con cọp bằng vàng

Composite có ưu điểm vượt trội hơn là thành phẩm của nó đẹp hơn, mịn màng và dễ dàng tạo thần thái cho con cọp hơn. Những nhược điểm của nó là có giá mắc hơn xi măng. Độ bền của 2 vật liệu là ngang nhau, có khả năng chịu ảnh hưởng nắng, mưa và thời tiết khắc nghiệt từ môi trường. Điêu Khắc Sài Gòn ART chuyên cung cấp tượng con cọp với vật liệu mà bạn mong muốn, mang lại giá trị trang trí và phong thủy cho ngôi nhà, cũng như sự nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Liên hệ