Có nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ?

Có nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ 4

Có nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ không, vì thường bàn thờ sẽ đặt ở phòng thờ riêng hoặc trong phòng khác của gia đình, rất hiếm khi đặt ở phòng ngủ. Chính vì thế có rất nhiều lưu ý và điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong phòng ngủ, cùng đọc hướng dẫn đặt bàn thờ trong phòng ngủ để không phạm phải những điều kiêng kỵ nhé.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ 1

Đặt ban thờ trong phòng ngủ?

Những lưu ý khi đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Mọi người biết đến phòng ngủ có thể kết hợp làm phòng đọc sách, phòng làm việc, nhưng ít ai thấy sự kết hợp với phòng thờ cung. Vì không gian thờ cúng cần tự tôn nghiêm, rất dễ mắc phải điều cấm kỵ trong thờ cúng.

Phòng ngủ là không gian riêng tư của gia chủ, là nơi hay diễn ra hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Hãy lưu ý những yếu tố quan trọng sau để không phạm phải những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong phòng ngủ.

Bàn thờ phải được sắp xếp ở không gian tôn nghiêm, trang trọng để thờ cúng ông bà tổ tiên, nên tốt nhất là gia chủ hãy chuyển bị không gian riêng thật chu đáo, bảo đảm yếu tố tâm linh trong thờ cúng.

Nhưng không phải gia chủ nào cũng có điều kiện để làm điều đó, hoặc trong gia đình có nhiều bàn thờ và gia chủ muốn tách các bàn thờ ra và không có không gian như bàn thờ riêng hay phòng khách để đặt. Thì phương án cuối cùng là đặt bàn thờ trong phòng ngủ.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ 2

Lưu ý khi đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Nhưng hãy đảm bảo sự trang trọng và linh thiêng bằng cách không đặt bàn thờ trong phòng ngủ của vợ chồng, thay vào đó hãy đặt trong phòng ngủ của con cái. Không đặt bàn thờ thẳng với vị trí của giường ngủ.

Không đặt bàn thờ thẳng với chiều của giường, vì nếu đặt bàn thờ ở đầu giường, thì giường sẽ không có chỗ dựa vững chãi. Theo phong thủy thì điều này vô cùng nguy hiểm, làm mất giấc ngủ của đứa trẻ, hoặc làm giảm giấc ngủ ngon.

Nếu đặt bàn thờ ở phía khi ngủ hướng mắt vào thì dễ gây cho đứa trẻ giật mình hay hoảng sợ. Nên nếu bạn đang mắc phải những lỗi trên thì hãy điều chỉnh lại, tốt nhất gia chủ nên đặt bàn thờ ở một bên góc tường mà chân khi ngủ hay mắt khi ngủ không hướng vào bàn thờ.

Lưu ý quan trọng xin được nhắc lại là không bao giờ để giường và bàn thờ thẳng hàng với nhau, đây là điều kiêng kỵ trong thờ cúng.

Nên hay không nên đặt phòng thờ bên cạnh phòng ngủ?

Theo quan niệm trong phong thủy

Mặc dù đã đọc những lưu ý khi đặt bàn thờ trong phòng ngủ nhưng tất nhiên gia chủ vẫn muốn tìm hiểu kỹ hơn. Nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ có thực sự tốt hay không tốt, nếu không tốt thì không tốt ở mức nào.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ 3

Đặt bàn thờ ở đâu?

Hãy cùng tìm hiểu theo quan niệm phong thủy thì đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ như thế nào. Vì việc đặt bàn thờ có thể ảnh hưởng đến hòa khí, mối quan hệ giữa những người trong gia đình, sức khỏe, sự nghiệp.

Đầu tiên không gian thờ cúng phải linh thiêng và trang trọng, nên việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là thể hiện sự bất kính với ông bà, tổ tiên. Tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ vợ chồng, việc đặt trong phòng ngủ con cái vẫn sẽ gây ra những điều không tốt.

Dù có kiêng kỵ việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ đi nữa thì việc bàn thờ đặt trong phòng ngủ của con cái có thể dẫn đến sự kém phát triển của đứa trẻ. Đặt trong phòng vợ chồng dễ làm cho cả hai nảy sinh mâu thuẫn, tình cảm rạn nứt.

Để tránh thì không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ.

Theo quan niệm trong khoa học

Theo khoa học việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, vì nhang khói, âm thanh. Bàn thờ là sự giao thoa giữa 2 thế giới nên không khí ở đây không tốt cho những đứa trẻ.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ 4

Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của con người, gây đau nhức, mệt mỏi, giật mình.

Trẻ con hay ngay cả người lớn trước khi chìm vào giấc ngủ, hình ảnh cuối cùng là bàn thờ, ông bà, tổ tiên, nhang khói, tiếng tụng kinh,… điều này dễ làm con người liên tưởng và suy nghĩ đến những hình ảnh khác.

Việc này gây mệt mỏi, kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thường giật mình hay gặp ác mộng trong mơ.

0903080686