+90 Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Đẹp Nhất 2021

Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Đẹp Nhất 2

Tranh mã đáo thành công (Bát Mã) thường xuyên được đặt hàng, đặc biệt là trong các dịp lễ tết. Vì đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà chính bạn dành cho gia đình, dành cho cấp trên, dành cho công ty. Tranh này mang ý nghĩa gì mà được nhiều người yêu thích như vậy. Hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tìm hiểu ngay nào.

Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Đẹp Nhất 1

Mẫu tranh bát mã đẹp

Tranh mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công có ý nghĩa là ngựa về ắt sẽ thành công” hay “có ngựa ắt sẽ thành công” đây là câu nói xuất phát từ điển tích  xa xưa của Trung Quốc

  • Mã: có nghĩa là ngựa
  • Đáo: Đến từ nơi khác, đi đến nơi, quay về
  • Thành: Kết thúc tốt đẹp, thành công
  • Công: Hiệu suất cao
Mã đáo thành công có thể hiểu là: Ngựa quay về mang tin thành công. Lý giải về điều này, bên cạnh các điển tích thì còn cách giải thích khác. Đó là kỵ binh có vai trò quan trọng trong chiến sự, kỵ binh đến là chiến thắng. Ngoài ra, khi thắng trận, binh sĩ sẽ cưỡi con ngựa khỏe nhất quay về báo tin thắng lợi.

Không gian trong bức tranh có thể có nhiều không gian khác nhau như hoàng hôn, bình minh, bờ biển, bãi cỏ,…

Tranh mã đáo thánh công 5

Tranh thường được các nhà kinh doanh, doanh nhân ưa thích và lựa chọn đặt vào vị trí đẹp nhất trong phòng làm việc hoặc phòng khách. Điều mà bạn có thể thấy là những bức tranh thể loại này thường được đặt trong phòng tiếp tân như khách sạn, nhà hàng,…

Tranh vừa có ý nghĩa thẩm mỹ để trang trí không gian, vừa mang ý nghĩa phong thủy giúp người và gia đình người sở hữu gặp nhiều may mắn, thành công và phát triển trong sự nghiệp, danh vọng.

Tranh mã đáo thánh công 6

Ngoài ra còn rất nhiều lưu ý trong cách sắp xếp, bài trí tranh trong không gian phòng khách hay phòng ngủ.

Ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công

Ý nghĩa về mặt hình ảnh

Tranh mã đáo thành công là dòng tranh có nhiều biến thể nhưng cơ bản thì hình ảnh vẫn là 8 con ngựa khỏe, đầy năng lượng, hùng dũng đang tiến về phía trước. Hình ảnh thể hiện cho sự kiên gan, bền chí, mạnh mẽ.

Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Đẹp Nhất 2

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Ngựa là con vật gần gũi, luôn cùng con người ra trận trong mỗi trận chiến, là người bạn đường dài. Số 8 mang ý nghĩa may mắn, phát đạt. Nên mã đáo thành công là hình ảnh biểu tượng cho may mắn, tài lộc, thăng tiến, phát đạt.

Tranh mã đáo thánh công 7

8 là bát, 8 con ngựa hùng dũng tiến về phía trước chính là hình ảnh kết quả kinh doanh, công việc thăng tiến, đi lên. Các bức tranh thể loại này thường được đặt tại đại sảnh, trong phòng làm việc, tập đoàn,…

Tranh mã đáo thánh công 8

Nguồn gốc xuất xứ của tranh là từ 3 vạn năm trước công nguyên, cũng chính là lúc loài ngựa được con người thuần hóa. Với bản tính thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, sức khỏe tốt đã giúp con người trong việc vận chuyển hàng hóa.

Tranh mã đáo thánh công 9

Những chú ngựa đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong các chuyến đi dù xa dù gần, trên những chặng đường gian nan ấy mọi người thường nói với nhau câu “mã đáo thành công”. Do đó mã đáo thành công nghĩa là sự thành công của con người khi ngựa đến hoặc quay về.

Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Đẹp Nhất 4

Tranh mã đáo thành công treo tường đặt trong phòng khách

Ý nghĩa về mặt nghệ thuật

8 con ngựa cùng sóc vóc, vẻ đẹp, phi nhanh về một hướng thể hiện ý nghĩa cùng chung chí hướng. Có nhiều bức tranh về đàn ngựa đang trên đồng cỏ, bờ biển, khe suối,… hầu như tất cả các bức tranh đều có phong cảnh núi non hùng vĩ, cảnh sắc bình minh rực sáng cả bức tranh.

Theo từng loại tranh

Như đã nói ở trên, cùng thể hiện 8 con ngựa nhưng có rất nhiều biến thể khác nhau, như ngựa hướng về phía trước, ngựa cùng nhau quay về, ngựa đang gặm cỏ, ngựa đang cùng nhìn vào bình minh,…

Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Đẹp Nhất 3

Những biến thể này mang những ý nghĩa khác nhau, nhưng cơ bản là những ý nghĩa đã được nêu ở phía trên. Vào từng hoàn cảnh, các bức tranh sẽ có thêm ý nghĩa riêng biệt, ví dụ như ngựa đang gặm cỏ trên đồng, thể hiện sự đoàn kết, sự nghỉ ngơi, mang ý nghĩa thanh bình, yên ả, sự nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả.

Tranh mã đáo thánh công 10

Theo không gian riêng biệt

Không gian riêng biệt ở đây là đồng cỏ, khe suối, bờ biển, hoàng hôn, bình minh,… cũng giống như trên mỗi hoàn cảnh, phong cảnh, không gian khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa hoàn toàn rõ ràng được thể hiện tại bức tranh mà bạn có thể tự suy đoán ra.

Tranh mã đáo thánh công 11

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi gì?

Tuổi hợp

Những tuổi nào treo được tranh mã đáo thành công? Nhưng hợp nhất khi treo tranh vẫn là tuổi Thìn, Hợi, Tuất.

Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Tranh mã đáo thánh công 12

Tuổi kỵ

Các tuổi tứ hành xung với  Ngọ, Tý, Sửu là những tuổi cực kỳ xung khắc không nên treo trang bát mã trong nhà

Tranh mã đáo thánh công 13

Một số điều cần lưu ý và kiêng kỵ khi treo tranh

Vị trí và hướng treo tranh

Để ý nghĩa phong thủy cũng như thẩm mỹ được phát huy hết giá trị, bạn cần chọn vị trí treo tranh phù hợp trong không gian. Vì phong thủy chính là việc bài trí, sắp xếp các đồ vật trong không gian một cách hợp lý, có nguyên tắc, công thức.

Vị trí:Tốt nhất để treo tranh là phía sau ghế ngồi của giám đốc (theo phong thủy thì đây là vị trí sẽ đem lại may mắn, sự phát triển cho cả công ty). Bạn cũng có thể xem xét đến những vị trí như: Đối diện cửa ra vào và 2 bên cạnh tường.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nên treo tranh tư thế ngựa quay đầu vào trong nhà theo hướng đông bắc và tây nam và treo ở phòng khách hoặc giữa phòng làm việc; vận may, tài lộc, danh vọng sẽ đến và ở lại với gia đình bạn.

Tranh mã đáo thánh công 14

Nên tránh treo tranh trong phòng bếp, treo tranh quá thấp, tránh treo hướng nam và kiêng treo theo hướng ngựa quay ra đầu ra ngoài, vì như vậy sẽ mang tài lộc ra khỏi nhà.

Kiêng kỵ về phong thủy 

Ngựa thuộc mạng hỏa xung khắc với mạng thủy, gia chủ là người mện thủy thì không nên treo tranh bát mã trong nhà để tránh mang tai họa

Kiêng kỵ về số lượng ngựa trong bức tranh

Bát mã nghĩa là 8 con ngựa thuộc số chẵn, bát khi đọc lên còn đồng âm với từ phát nghĩa là phát tài phát lộc, vì vậy nếu không hợp với 8 bạn có thể chọn những số khác nhưng cần tránh tuyệt đối những số sau:

– Số 1 nghĩa là “đơn thương độc mã” chỉ sự đơn độc không ai giúp sức, không đoàn kết gây chia sẽ nội bộ

– Số 4,5,7, đặc biệt là số 4 nghĩa là “tứ mã phanh thây” chỉ cái chết tức tưởi, thảm hại, tàn khốc

 Một số mẫu trang tường mã đáo thành công đẹp tại Điêu Khắc Sài Gòn ART 

Tranh treo tường mã đáo thành công 1

Tranh treo tường mã đáo thành công 2

Tranh treo tường mã đáo thành công 3

Tranh treo tường mã đáo thành công 4

Tranh treo tường mã đáo thành công 5

Tranh treo tường mã đáo thành công 7

Tranh treo tường mã đáo thành công 8

Tranh treo tường mã đáo thành công 9

Tranh treo tường mã đáo thành công 10

Tranh treo tường mã đáo thành công 11

 

Tranh treo tường mã đáo thành công 12

Tranh treo tường mã đáo thành công 13

Tranh treo tường mã đáo thành công 14

Liên hệ