200+ Mẫu Đài Phun Nước Mini Đẹp từng centimet

Đài phun nước mini 2

Cuộc sống bộn bề, lo toan cần lắm những phút giây thư giãn. Chỉ cần tìm đến một nơi trong lành, mát mẻ không có muộn phiền, lo âu đã là một niềm hạnh phúc. Đài phun nước mini mang lại điều đó, hãy cùng tìm hiểu một số loại đài phun đang được yêu thích.

Mẫu Đài Phun Nước Mini Đẹp từng centimet 1

Đài phun nước mini được yêu thích

Công dụng của đài phun nước mini

Đài phun nước mang lại sức khỏe tốt, nghe thật là không có gì liên quan nhưng hãy đọc tiếp để biết vì sao.

Cơ thể chúng ta 75% là nước, nước chính là nguồn năng lượng dồi dào có lợi cho sức khỏe. Đài phun nước không trực tiếp giúp sức khỏe bạn tốt lên, mà nó tạo ra không gian thư giãn giúp bạn giải tỏa mệt mỏi.

Đó là lý do vì sao nhiều công viên có đài phun nước, để những người đến đây thư giãn hay tập thể dục có thể làm cơ thể được tận hưởng những phút giây tuyệt vời nhất. Không chỉ là tiếng nước róc rách chảy, mà còn là tiếng nhạc nguồn âm thanh tuyệt vời.

Đài phun nước có thực sự mang lại môi trường trong lành? Việt Nam hiện nay đang rơi vào tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt là các thành phố lớn trên cả nước. Mang lại bầu không khí trong lành là điều ai ai cũng mong muốn.

Đài phun nước làm được điều này, hơi ẩm của nước khi đài phun nước phun lên hồ sẽ khuếch tán vào không khí. Làm những hạt bụi đang bay bay trong không khí bị hút hơi ẩm nặng và rơi xuống đất.

Nếu sở hữu trong nhà hay trong khuôn viên vườn một đài phun nước mini thì dù không khí ngoài kia có ô nhiễm như thế nào, chắc chắn ngôi nhà bạn đang được bảo vệ khỏi sự ô nhiễm.

Mẫu Đài Phun Nước Mini Đẹp từng centimet 2

Ngoài ra đài phun nước còn giúp giảm tiếng ồn, nếu bạn ở những thành phố lớn thì bạn chỉ cảm nhận được sự yên tĩnh vào những khoảnh khắc từ nửa đêm đến rạng sáng.

Đài phun nước mini 19

Để cải thiện tốt hơn sự yên tĩnh xung quanh ngôi nhà bạn thì đài phun nước là lựa chọn hợp lý. Bạn không cần phải trốn vào một nơi chỉ có những bức tường để tránh xa ồn ào, xô bồ cuộc sống của thành phố.

Đài phun nước mini 18

Đài phun nước giúp giảm tiếng ồn đáng kể cho khuôn viên nhà bạn, ô nhiễm tiếng ồn vô cùng nghiêm trọng mặc dù mọi người đều xem nhẹ nó. Đài phun nước giúp xua tan tiếng ồn, giải tỏa áp lực cho bộ não, giúp bạn có thêm năng lượng mỗi ngày.

Đài phun nước mini 17

Tổng hợp mẫu đài phun nước mini đẹp nhất hiện nay

Đài phun nước mini trong nhà

Đài phun nước mini được chọn mua để trang trí trong nhà, trong sân vườn rất nhiều. Vì những đài phun nước này có giá tiền vô cùng phải chăng, thiết kế đẹp mang lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn viên.

Mẫu Đài Phun Nước Mini Đẹp từng centimet 3

Đài phun nước bằng bát gốm xếp tầng

Đôi khi đài phun nước chỉ là những chiếc bình hoa cũ, chiếc bát, chum vại mini, ghép lại làm thành đài phun nước vô cùng độc đáo. Những thiết kế này vô cùng hòa quyện với thiên nhiên làm không gian tươi mát và sinh động hơn.

Đài phun nước mini 16

Đài phun nước mini để bàn

Đài phun nước để bàn để trang trí nơi làm việc của bạn, có rất nhiều chất liệu để tạo nên các loại đài này. Ví dụ như chất liệu gốm sứ, sen đá, tre gốm sứ, tra dừa, vỏ ốc, tiểu cảnh hòn non bộ, bể cá thủy sinh,…

Thác Nước Mini Hình Tượng Phật Ngồi Trên Đài Sen

Thác Nước Mini Hoa Văn Hoa Sen

Thác Nước Nước Mini Hình Lu Chậu

 

Đài phun nước mini 1

Đài phun nước mini 8

Còn rất nhiều chất liệu khác để tạo ra loại đài phun nước này, để tạo ra không gian sống tươi mát, nâng cao thẩm mỹ.

Xem thêm sản phẩm: Đài phun nước trevi

Đài phun nước mini phong thủy

Đài phun nước mini phong thủy cần được sắp xếp đúng phong thủy, nên đặt ở đâu hướng theo phía nào để long mạch hướng vào nhà.

Đài phun nước mini 4

Đài phun nước này chỉ phát huy đúng ý nghĩa phong thủy khi bạn thực sự tuân thủ đúng những nguyên tắc sắp xếp để tạo ra phong thủy.

Đài phun nước mini 14

Đài phun nước mini sân vườn

Đài phun nước chắc chắn tạo ra những nét độc đáo cho sân vườn nhà bạn, giúp bạn có không gian tươi mát để thư giãn và giải trí những lúc căng thẳng.

Đài phun nước mini 13

Đài phun nước mini 12

Đài phun nước mini 10

Đài phun nước mini 9

Đài phun nước mini 7

Đài phun nước mini 6

Đài phun nước mini 5

Đài phun nước mini 4

Đài phun nước mini 3

Đài phun nước mini 2

Đài phun nước mini 11

Cách tự làm đài phun nước mini cực đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Vật liệu cần có bồn và các chậu lớn để chứa nước, ví dụ như bình bằng gốm, bình sứ nhỏ, hay chum vại nhỏ. Cần một cái máy bơm mini chìm nước và ống nhựa dẫn nước đồng bộ với bơm.

Mẫu Đài Phun Nước Mini Đẹp từng centimet 4

Đài phun nước tầng

Ngoài ra cần lưới chắn rác, sỏi trang trí, các dụng cụ hỗ trợ như khoan, cưa, cọc tre thẳng,…

Bước 2: Phun và phủ sơn vào đĩa gốm

Nếu nguyên vật liệu bạn chọn là gốm thì bạn cần phun phủ sơn để tạo độ bóng cho gốm cũng như che đi những khuyết điểm trước đó của gốm.

Bước 3: Khoan và dũa các chậu và đĩa

Khoan và dũa các chậu vào đĩa để có các lỗ trống cho uống bơm đi vào, tạo thành dòng chảy làm đài phun nước có khả năng phun nước.

Bước 4: Lắp ráp đài phun nước chính

Công đoạn lắp ráp tất cả những thứ đang rời rạc vào với nhau, là bạn gần như có được đài phun nước hoàn chỉnh.

Bước 5: Lắp ráp phần còn lại của đài phun nước

Lắp ráp phần đài phun nước vừa hoàn thành phần trên với các vật liệu đã hoàn thành ở bước 3.

Bước 6: Hoàn thiện đài phun nước mini tầng tràn

Sửa lại các chi tiết đang thô để được đài phun nước mini tầng tràn hoàn chỉnh.

Trên đây là các đài phun nước mini và cách tự làm đơn giản nhất, bạn có thể tìm được những phút giây thư giãn nhẹ nhàng bên đài mà mình yêu thích.