Đài phun nước trevi – Tuyệt tác kiến trúc của nước Ý

Đài phun nước trevi - Tuyệt tác kiến trúc của nước Ý 5

Đài phun nước Trevi có từ thời La Mã cổ đại, kể từ khi xây dựng Cầu nước Aqua Virgo vào năm 19 TCN. cung cấp nước cho các phòng tắm La Mã và các đài phun nước ở trung tâm La Mã. Người ta nói rằng Aqua Virgo, hay Virgin Waters, được đặt tên để vinh danh một cô gái trẻ người La Mã đã dẫn những người lính khát nước đến nguồn suối để uống. Cùng tìm hiểu những câu chuyện thú vị hơn nào.

Đài phun nước trevi - Tuyệt tác kiến trúc của nước Ý 3

Đài phun nước tình yêu ở Rome

Nguồn gốc đài phun nước trevi

Đài phun nước được xây dựng ở điểm cuối của cầu máng, nơi giao nhau của ba con đường. Ba con phố này (tre vie) đặt tên cho Đài phun nước Trevi, Đài phun nước Ba Phố.

Năm 1730, Giáo hoàng Clemens XII đã tổ chức một cuộc thi thiết kế đài phun nước mới. Nhiều kiến ​​trúc sư quan trọng đã tham gia, nhưng cuối cùng Nicola Salvi đã giành được quyền thiết kế đài phun nước.

Đài phun nước Trevi là một đài phun nước ở quận Trevi ở Roma, Italia, do kiến trúc sư Ý Nicola Salvi thiết kế và hoàn thiện bởi Pietro Bracci. Đài cao 26,3 mét và rộng 49,15 mét, là đài phun nước Baroque lớn nhất ở thành phố và là một trong các đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới. Theo wikipedia

Dù một số giả thuyết nói rằng ông có thể không phải là lựa chọn đầu tiên. Alessandro Galilei, một kiến ​​trúc sư cùng dòng họ với nhà thiên văn học nổi tiếng Galileo, ban đầu đã giành được hoa hồng cho dự án nhưng hoa hồng cuối cùng đã được trao cho Salvi sau một phản đối kịch liệt của công chúng.

Tuy nhiên Salvi chưa bao giờ thấy đài phun nước của mình hoàn thành. Nước đầu tiên chảy ra từ đài phun vào năm 1743 nhưng phải đến năm 1762, một vị Giáo hoàng khác.

Đài phun nước trevi - Tuyệt tác kiến trúc của nước Ý 2

Đài phun nước có hình Neptune

Clemens XIII, mới chính thức hoàn thành và khánh thành Đài phun nước Trevi mới, 11 năm sau khi Salvi qua đời. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng phần lớn là của anh ấy.

Lý do đài phun nước trevi là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Roma

Kinh ngạc trước kiệt tác Baroque thế kỷ 18 này. Được điêu khắc dựa trên bối cảnh của Palazzo Poli, đài phun nước travertine đầy cảm hứng này cao khoảng 85 feet và rộng khoảng 160 feet, đổ gần 2.900.000 feet khối nước mỗi ngày.

Người ta ước tính rằng khoảng 3.000 euro tiền xu được trích ra từ đài phun nước mỗi ngày và quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Khi bạn đến thăm đài phun nước, có truyền thống là ném một đồng xu vào đài phun qua vai trái của bạn. Tương truyền rằng 1 đồng xu sẽ đưa bạn trở lại Rome, giúp bạn thực hiện điều bạn mong muốn, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn mong muốn!

Hãy thoải mái ném nhiều hơn 1 đồng xu, vì tất cả các đồng xu được ném vào, hãy đến một tổ chức từ thiện có tên Caritas chuyên nuôi người nghèo.

Đài phun nước thu hút đông đúc hầu hết thời gian trong ngày, vì vậy nếu bạn muốn xem nó mà không có đám đông, thì tôi thực sự khuyên bạn nên đến đó trước 9 giờ sáng hoặc sau 11 giờ đêm.

Đài phun nước trevi - Tuyệt tác kiến trúc của nước Ý 4

Lý do nên đến đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi ở Rome chắc chắn được xếp hạng 5 sao cùng với Đấu trường La Mã và Nhà nguyện Sistine.

Một trong những lý do là bạn vô thức đi xuống một số con đường quanh co quyến rũ, và đột nhiên, không biết từ đâu, đài phun nước đẹp nhất mà bạn từng thấy lại hiện ra trước mặt bạn.

Nước đang tuôn ra và đám đông ở đó chen lấn để có một bức ảnh tuyệt vời, tạo ra bầu không khí gần như siêu thực này. Vẻ đẹp của đài phun nước Trevi có sức hút làm mọi người bị mê hoặc.

Nhớ lại những cảnh phim nổi tiếng được quay ở đài phun nước. Rạp chiếu phim rất tốt đối với Đài phun nước Trevi trong những năm qua. Đóng vai trò là bối cảnh cho những bộ phim kinh điển như La Dolce Vita của Federico Fellini, Three Coins in a Fountain của Jean Negulesco, Kỳ nghỉ La Mã của William Wyler

Thậm chí cả bộ phim ăn khách Eat, Pray, Love, Fontana di Trevi của Julia Roberts đã trở thành thứ mà người Ý những giấc mơ được thực hiện bằng. Bạn không thể lội xuống đài phun nước như nhân vật của Anita Ekberg đã làm trong La Dolce Vita.

Nhưng vẫn rất thú vị khi hồi tưởng lại những khoảnh khắc điện ảnh mang tính biểu tượng được quay tại đây.

Vào thế kỷ thứ 4, Rome có 1352 đài phun nước, mỗi đài phun nước để cung cấp nước cho người dân. Hầu hết vẫn còn rõ ràng cho đến ngày nay. Chúng vẫn hoạt động, nhưng nước được tái chế và chỉ để trưng bày. Hầu hết đều có đường ống cung cấp nước sạch để uống, nhưng uống trực tiếp từ các đài phun nước là không an toàn.

Xem thêm tại đây: Đài phun nước phong thủy

Trong quá trình xây dựng Đài phun nước Trevi ở Rome vào năm 1734, một người thợ đá đã bị một khối lớn travertine đè lên. Có một số người bị thương và một số người chết trong quá trình xây dựng nó.

Đài phun nước trevi - Tuyệt tác kiến trúc của nước Ý 1

Một góc đài phun nước

Phải mất 32 năm để xây dựng Đài phun nước Trevi, bắt đầu từ năm 1730 và kết thúc vào năm 1762. Đài phun nước Trevi tràn khoảng 2.823.800 feet khối nước mỗi ngày. Ngày nay nó được tái chế.

Những điều lịch sử ghi lại, những câu chuyện và những điều đang tiếp diễn hiện nay rất đáng để bạn ghé thăm đài phun nước Trevi.

Xem thêm tại đây: Đài phun nước đẹp

Công ty thi công đài phun nước trevi đẹp và uy tín tại TPHCM

Đài phun nước trevi - Tuyệt tác kiến trúc của nước Ý 7

Đài phun nước trevi - Tuyệt tác kiến trúc của nước Ý 6

Đài phun nước trevi - Tuyệt tác kiến trúc của nước Ý 5

Điêu Khắc Sài Gòn ART là đơn vị chuyên thiết kế và thi công đài phun nước Trevi, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ thi công các tác phẩm tương tự đài phun nước Trevi siêu thực, siêu đẹp với giá thành trung bình mà chất lượng cao cấp.

Liên hệ