Cách Bài Trí Bàn Thờ Ông Địa Thu Hút Tài Lộc

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 2

Tại mỗi gia đình hoặc các cơ sở kinh doanh của người Việt đều có bàn thờ ông địa. Đây là một trong những tín ngưỡng tâm linh dân gian lâu đời và mang đến những ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống tinh thần. Cách bài trí bàn thờ ông địa như thế nào để thu hút được tài lộc vô cùng quan trọng. Để biết được điều này, mọi người hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 1

Bài trí bàn thờ ông địa được nhiều người quan tâm

Ý nghĩa Ông Địa và Thần Tài

Từ xưa, thờ Thần Tài, Ông Địa đã trở thành tục lệ trong mỗi gia đình. Người ta cho rằng, những vị thần này không chỉ hỗ trợ việc giữ nhà, giữ của mà còn đón tài lộc, may mắn. Do đó, gia chủ cần phải thực hiện đúng cách bố trí bàn thờ Ông Địa để có được cuộc sống sung túc.

Người xưa quan niệm, khi gia chủ thực hiện chăm lo cho các vị thần này một cách chu đáo thì việc làm ăn sẽ thuận lợi, khấm khá. Hơn hết, ngày nay, chuyện học hành, thi cử, mua nhà,… người ta cũng hay cầu Ông Địa, Thần Tài để có được may mắn. Có thể thấy, việc thờ cúng Thần Tài, Ông Địa đã trở thành phong tục ở hầu hết gia đình người Việt.

Cách bài trí bàn thờ ông địa như thế nào?

Nếu chỉ cần hiểu được ý nghĩa của việc thờ cúng hai vị thần này thôi thì chưa đủ. Điều quan trọng là gia chủ cần phải biết cách bố trí bàn thờ Ông Địa sao cho đúng để ngôi nhà được sung túc, thịnh vượng trong tương lai. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách bày trí bàn thờ Ông Địa.

Vị trí đặt Ông Địa, Thần Tài

Nên đặt ông thần tài bên trái hay bên phải? Một số người cho rằng, đặt Thần Tài bên trái, Ông Địa bên phải là hợp lý. Điều này gây ra không ít hiểu lầm. Bởi, trái và phải nhìn từ ngoài vào sẽ khác từ trong ra. Do đó, gia chủ cần phải biết chính xác vị trí đặt Ông Địa, Thần Tài để đặt sao cho phù hợp. Cách bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài hợp phong thủy và chuẩn hiện nay là đặt Thần Tài bên trái, Ông Địa bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào.

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 2

Thờ cúng ông địa là nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời của người Việt

Xác định hướng bài trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Bài trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng nơi sẽ mang lại nhiều tài lộc. Việc xác định hướng cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Hướng tốt so với tuổi gia chủ.
  • Hướng có điểm tựa vững chắc phía sau bàn thờ.
  • Vị trí bàn thờ thông thoáng, có ánh sáng, mọi người có thể quan sát.
  • Chọn phương có khí lưu thông tốt.

Bài trí bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đầy đủ, chính xác

Sắp xếp bàn thờ thôi chưa đủ. Để thể hiện thành ý, gia chủ cần đặt một số vật cúng như: hũ nước, trái cây, bát hương,… Mỗi vật dụng cần tuân thủ cách bài trí bàn thờ ông địa như sau:

  • 1 Hũ gạo, 1 hũ muối, 1 hũ nước đặt giữa Thần Tài, Ông Địa.
  • Bát hương đặt giữa, tránh bị xê dịch.
  • Đặt lọ hoa bên tay phải, trái cây bên tay trái.

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 3

Tìm hiểu các hướng tốt để đặt bàn thờ cho chính xác

Những sai lầm nên tránh khi đặt bàn thờ ông Địa

Cách bài trí bàn thờ ông địa, thần tài không quá khó khăn, tuy nhiên mọi người cần lưu ý những điều quan trọng để mang lại sự linh thiêng trong việc thờ cúng cũng như sắp xếp các lễ vật một cách chính xác nhất.

Cần lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa không nên đặt tại những nơi ẩm ướt, gần nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc nơi có nguồn nước chảy qua. Đây là một trong những điều tối kỵ khi đặt bàn thờ thần tài thổ địa vì sẽ khiến mất đi sự linh thiêng.

Cần dọn dẹp bàn thờ ông địa thường xuyên, tránh để bụi bẩn hoặc tàn nhang trên bàn thờ. Không nên tự ý thay các hũ gạo muối hoặc chân nhang trên bàn thờ. Thắp nhang vào những ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch.

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 4

Cần dọn dẹp bàn thờ thường xuyên để bàn thờ luôn sạch sẽ

Thờ cúng thần tài thổ địa là một trong những nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt từ lâu đời. Cách bài trí bàn thờ ông địa, thần tài như thế nào để thu hút tài lộc được nhiều người quan tâm. Với những thông tin trên mọi người có thể biết được những hướng đặt bàn thờ phù hợp cũng như cách bố trí bàn thờ chính xác nhất, giúp mang đến tài lộc và sự linh thiêng cho bàn thờ ông địa.

Liên hệ