Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa đúng chuẩn

Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa 1

Khai quang điểm nhãn là gì

Khai quang điểm nhãn là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Có thể có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, gọi  “điểm nhãn”. Sau khi khai quang, linh vật sẽ nhận và phù trợ cho chủ.

Khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa là một điều rất cần thiết. Điều này sẽ mang đến sự may mắn và những tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên có nhiều người không nắm rõ hoặc làm sai có thể dẫn đến đại kỵ. Để biết được cách khai quang & điểm nhãn cho thần tài thổ địa đúng chuẩn, hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau.

Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa 1

Cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa

Khi mua, thỉnh một đồ vật phong thủy nào đó về nhà thì các thủ tục thờ cúng để đồ vật linh thiêng và nhận chủ là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp cho vật phẩm phong thủy phát huy được những công năng của mình và mang lại điềm may mắn cho người chủ sở hữu.

Do đó thủ tục này chỉ được thực hiện cho các vật như tỳ hưu, ông cóc, hồ ly, thần tài thổ địa… Còn với những loại đá phong thủy, vật phẩm phong thủy thì không cần phải thực hiện thủ tục này.

Tại mỗi bàn thờ thần tài thổ địa bao gồm bát hương, tượng thần, ông cóc. Vì vậy khai quang & điểm nhãn cho thần tài thổ địa cùng các vật khác giúp hấp thụ linh khí tốt, việc thờ cúng được linh nghiệm hơn và mang lại những điều may mắn cho gia chủ khi hoàn thành thủ tục này.

Hướng dẫn chi tiết cách khai quang điểm nhãn Thần tài, thổ Địa

Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa 2

Khai quang & điểm nhãn cho thần tài thổ địa là một điều cần thiết khi thỉnh tượng về nhà thờ cúng. Để biết được mọi người cần làm theo các thủ tục sau:

Bước 1: Yểm bùa chú, lập đàn khai quang điểm nhãn

Ở mỗi tượng thần tài thổ địa dưới đáy đều có một lỗ nhỏ. Tại đây mọi người bỏ đồ trì chú vào bên trong và bịt kín lại bằng giấy ngũ sắc. Nếu không có giấy ngũ sắc mọi người có thể dùng băng dính để đóng lại. Tiếp đến chuẩn bị các lễ vật cho thủ tục cúng vái hô thần nhập tượng.

Bước 2: Cúng luyện phép thỉnh tổ

Khi thực hiện nghi thức cúng mọi người cần xem các giờ đẹp trong ngày. Những giờ tốt để thực hiện thường là Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Người thực hiện nghi thức cúng trước đó cần phải tắm rửa sạch sẽ và thắp 3 nén nhang để thực hiện khấn vái. Người làm phép đọc các bài chú như: chú Tịnh Pháp Giới, chú Tam Nghiệp, chú Niệm Hương, chú Hội Tổ, chú thỉnh Tổ Lỗ Ban.

Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa 3

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho nghi thức cúng

Bước 3: Khai quang điểm nhãn cho tượng thần

Nghi thức cho tượng mọi người chuẩn bị một chậu nước sạch có pha dầu thơm, sau đó cho ông địa cùng thần tài vào tắm. Sau khi tắm lấy một khăn sạch lau khô và cho lên bàn thờ. Cúng rượu, nến và nhang cho hai vị thần và khấn vái mỗi ngày để gia tăng sự linh thiêng.

Lưu ý khai quang điểm nhãn cho Thần tài, thổ Địa

Việc khai quang & điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa là điều quan trọng, tuy nhiên có cần phải thực hiện hay không là điều mà nhiều người thắc mắc. Tùy vào hình thức thờ cúng mà mọi người sẽ nên hay không nên làm cho tượng thần này.

Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa 4

Đặt thổ địa trong ô tô không cần thực hiện khai quang & điểm nhãn

Đối với những người thờ cúng thần tài, thổ địa tại nhà hoặc tại những cơ sở kinh doanh, buôn bán thì nên thực hiện khai quang & điểm nhãn cho thần tài thổ địa. Vì sau khi thực hiện nghi thức này xong, tượng sẽ có tính linh và việc thờ cúng sẽ được thực hiện thuận lợi, mang lại những điềm tốt lành cho gia chủ.

Tuy nhiên khi đặt thần tài thổ địa tại những nơi như xe ô tô thì việc khai quang & điểm nhãn là không cần thiết. Vì tại đây thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn và không thể thực hiện thờ cúng nên việc này là không cần thiết và nếu thực hiện sẽ mất đi sự trang nghiêm và tính linh thiêng của tượng.

Trong quá trình thực hiện nghi thức mọi người cần lưu ý thực hiện đúng các thủ tục để hoàn thành quá trình hô thần nhập tượng cũng như để tượng có tính linh, phù hộ và mang lại những điềm may mắn cho gia đình hoặc công việc kinh doanh.

Bài khấn hô thần nhập tượng (chú khai quang điểm nhãn)

Phụng thỉnh tài thần giáng hạ đàn tràng khai chứng.

Con tên là… tuổi… cư ngụ tại… hôm nay nhằm ngày… tháng… năm (âm lịch) phát tâm phụng thờ xin ngài giáng hạ nhập tượng.

Thần nhãn nhập nhãn, thần nhĩ nhập nhĩ, thần tâm nhập tâm, tâm can tỳ phế thận, ngũ tạng thần linh – khắc nhập khắc nhập – cấp cấp linh linh.

Tiếp đến cầm 3 nén hương chỉ vào từng vị trí tương ứng và hô:

Khai nhãn nhãn minh.

Khai nhĩ nhĩ thính.

Khai khẩu khẩu năng thuyết.

Khai phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.

Tống thần (đọc 3 lần)

Sau khi đọc xong bài khấn mọi người hoàn thành thủ tục bài khấn hô thần nhập tượng và thực hiện hóa vàng mã và hạ các lễ vật xuống. Tiếp tục thắp nhang liên tục trong để tượng có tính linh.

Khi thờ cúng thần tài thổ địa, khai quang & điểm nhãn thần tài thổ địa như thế nào là điều mà nhiều người thắc mắc. Điều này mang đến ý nghĩa hô thần nhập tượng, giúp cho tượng có tính linh và mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý các vấn đề và nghi thức cúng để thực hiện đầy đủ, đảm bảo tính trang nghiêm và linh thiêng để tượng mang lại những điều tốt lành cho chủ nhân.

Liên hệ