60+ Mẫu Tượng Thú Trang Trí Sân Vườn Đẹp Chất Lượng

Tượng thú trang trí sân vườn 1

Tượng thú trang trí sân vườn hiện nay đang là những lựa chon để tổ điểm thêm cho sân vườn thêm phần sinh động hơn, chân thực hơn. Với cuôc sống tất bật như hiện nay thì có một không gian để thư gian thì quả thật là một điều tuyệt vời mà ai cũng mong muốn. Trong bài viết này Điêu Khắc Sài Gòn ART sẽ đem đến thông tin như lợi ích, vật liệu về tượng điêu khắc con vật sân vườn. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết nhé !

Tượng thú trang trí sân vườn 1

Tượng thú trang trí sân vườn mang lại giá trị gì?

Khu vườn khi chỉ có cây cối thôi thì sẽ thấy thiếu thiếu gì đó, nhưng nếu thêm vào điêu khắc tượng thú sân vườn như cáo, gà, heo, nai…thì sân vườn sẽ trở nên sinh động tạo không gian chân thật nhất. Khi trang trí tượng thú sân vườn bạn sẽ có cảm giác muốn ngắm nhìn chúng, góp một phần không thể thiếu trong khu vườn và khiến bạn luôn có cảm giác muôn trở về.

Điêu khắc hươu cao cổ 6

Các con em ta ngày nay không biết được hình ảnh chân thực của những động vật trên thế giới, vì thế mà nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, nhà điêu khắc đã làm ra những sản phẩm được đúc, đắp, tạc những con vật như thật để cho các trẻ nhỏ nhận biết.

Tượng thú trang trí sân vườn còn giúp cho xu hướng thiết kế sân vườn của nhiều nhà thêm phần hồn, tổ điểm thêm sự sống sinh động cho khu vườn, không những thế những bức tượng con vật còn mang lại giá trị nghệ thuật, tôn lên cái đẹp chân thực được khắc họa qua bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân tạo ra các tác phẩm này.

Tượng điêu khắc con chim 2

Lí do khiến bạn nên bố trí tượng thú trong sân vườn

Ngoài yếu tố thẫm mỹ, trang trí thì có rất nhiều lý do khiến chúng ta nên nghĩ tới việc bố trí tượng thú ở sân vườn:

Yếu tố phong thủy, trấn áp những điềm xấu: Thường chọn những con vật trong tứ linh như long, lân, quy, phụng để xua đuổi những điều không may mắn. Ngoài ra những con vật này còn để hiện được quyền lực hay mong muốn sự trường thọ của gia chủ.

Thể hiện rõ phong cách sân vườn: Khi bước chân vào một ngôi nhà, đôi khi điểm thu hút không phải là cây trồng hay các tiểu cảnh hồ cá Koi hay hòn non bộ mà chính là các bức tượng thú trang trí sân vườn. Tùy vào từng phong cách sân vườn mà lựa chọn tượng sao cho phù hợp với không gian đó. Chính vì thế muốn biết sân vườn thuộc kiểu nào hãy ngắm nhìn cách gia chủ bố trí tượng thú trang trí.

Điêu khắc hươu cao cổ 5

Tạo sự đa dạng cho sân vườn: Chất liệu mới mẻ từ tượng sẽ khiến cho sân vườn nhà bạn thêm phần đa dạng và phong phú. Ngoài ra vật tĩnh như nước, lá cây sẽ được vật động là tượng cân bằng, giúp cho không gian được cân bằng và hài hòa hơn.

Che đậy những khuyết điểm của khu vườn: Qua thời gian thì khu vườn của bạn sẽ có dấu hiệu bị xuống cấp hoặc đôi khi sẽ có những khoảng trống giữa các vườn cây thì việc bố trí một bức tượng thú ở vị trí đó sẽ giúp lấp đầy chổ trống hoặc che đi những khuyết điểm không mong muốn.

Điêu Khắc con voi 1

Cách trang trí tượng thú sân vườn đẹp và nổi bật

Tượng thú sân vườn có thể được trang trí theo nhiều cách, tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn cần biết một số mẹo trang trí tượng thú sân vườn đẹp và nổi bật để giúp không gian sinh động hơn.

 • Chọn tượng theo chủ đề kiến trúc sân vườn với kích thước phù hợp.
 • Vị trí đặt tượng hài hòa không gian, vừa tạo điểm nhấn cảnh quan vừa giúp khuôn viên tươi đẹp.
 • Đặt tượng ở vị trí có tính phong thủy phù hợp với gia chủ nếu bạn là người chú trọng yếu tố phong thủy cảnh quan.
 • Những bức tượng hình thú nhỏ có thể đặt trên chậu cây cảnh tạo cảnh quan trang trí mới lạ hơn.
 • Nếu chọn tượng theo bộ, bạn nên sắp xếp vị trí các bức tượng trong bộ tượng sao cho thống nhất khi đặt trong sân vườn.

Tượng điêu khắc con nai

Tượng thú trang trí sân vườn được làm vật liệu gì?

Để tạo ra một sản phẩm tượng điêu khắc con vật cần phải có những bước chuẩn bị từ nắm thông tin, kích thước và nhất là điều mà khách hàng mong muốn đắp tượng con thú sử dụng vật liệu nào để tạo ra sản phẩm. Dưới đây là một số chất liệu phổ biến để tạo ra sản phẩm.

 • Điêu khắc tượng thú sân vườn bằng thạch cao
 • Điêu khắc tượng thú sân vườn bằng đá tự nhiên
 • Điêu khắc tượng thú sân vườn bằng xi măng
 • Điêu khắc tượng thú sân vườn bằng composite
 • Điêu khắc tượng thú sân vườn bằng đồng, nhôm
 • Điêu khắc tượng thú sân vườn bằng gỗ

Tượng tiểu cảnh nai 3

Nên mua tượng thú trang trí sân vườn ở đâu?

Điêu Khắc Sài Gòn ART chuyên sản xuất các loại tượng như tượng cổ điển, tượng thú, tượng trang trí…Chúng tôi sẽ luôn cung cấp các mẫu tượng theo nhu cầu của quý khách hàng trên địa ban Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Các tác phẩm của chúng tôi sẽ tới tay của khách hàng không chỉ mang lại về giá trị để trang trí mà còn là giá trị chân thực, giá trị linh hồn của sản phẩm, biết bao nhiêu tâm huyết và ý tưởng của nhửng người thợ luôn đặt vào trong mỗi bức tượng để tạo nên những tác phẩm tuyệt vời.

Tượng tiểu cảnh nai 2

Liên hệ