40+ Phù Điêu Ngũ Phúc Con Dơi Xi Măng Trang Trí Đình Chùa

Phù điêu ngũ phúc con dơi 1

Phù điêu ngũ phúc con dơi chính là hình ảnh con dơi được khắc họa trên phiến đá trưng bày trong nhà, theo đó từ thời xa xưa nhiều người cho rằng con dơi chính là loài động vật có ngoại hình xấu xí và thường xuất hiện ở trong bóng đêm, vì thế mà nhiều người không có thiện cảm.Vậy tại sao đến nay hình ảnh con dơi lại được khắc họa để làm phù điêu trang trí. Hãy cùng với Điêu Khắc Sài Gòn Art tìm hiểu kĩ hơn về biểu tượng điêu khắc phù điêu con dơi ngay trong bài viết này nhé!

Phù điêu ngũ phúc con dơi 1

Ngũ phúc là gì? Tại sao 5 con dơi lại biểu tượng cho ngũ phúc

Theo quan điểm của người Việt Nam ta, ngũ phúc chính là năm điều tượng trưng cho hạnh phúc trong cuộc sống, đó chính là: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh

  • Phú: giàu sang về tiền bạc, vật chất.
  • Quý: đài các, sang trọng, phong lưu.
  • Thọ: sống lâu để hưởng phúc. Người Việt quan niệm Thọ đứng thứ 3 cũng hàm ý là trước hết phải phấn đấu Phú Quý ,  sống lâu để hưởng phú quý .
  • Khang: có sức sống, khỏe mạnh ( kiện khang thân thể ).
  • Ninh: sống yên ổn, yên lành.

Quan điểm này của Việt chúng ta thật dễ hiểu, ngắn gọn nhưng sẽ bao gồm đầy đủ về ước mơ đầy đủ về hạnh phúc của con người.

Lối suy nghĩ con dơi chính là điềm xui, điềm gỡ thực tế là không phải vậy, con dơi chính là linh vật phong thủy mang lại sự may mắn hạnh phúc cho gia đình, an lành. Con dơi khi đọc theo tiếng Hán sẽ đồng âm với chữ Phúc, vì thế mà người ta đã lấy dơi làm biểu tượng để chỉ cho niềm hạnh phúc vui sướng, cầu mong hạnh phúc sẽ đến đối với mọi người, phù điêu con dơi đã trở thành vật biểu tượng cho sự cát tường.

Phù điêu ngũ phúc con dơi 2

Ở dưới triều đại của Hoàng đế Mãn Châu, con dơi chỉ đứng xếp hàng thứ hai sau rồng. Trong số những biểu tưởng của sự may mắn thêu trên lông bào, dơi đỏ sẽ được thêu nhiều nhất, nó sẽ thường xuất hiện cùng với hình ảnh mây và nước trên long bào,…

Ý nghĩa tranh phù điêu cơn dơi

Trong hình ảnh phù điêu ngũ phúc thì hình ảnh con dơi đang bay, miệng ngậm đồng tiền lớn hay hình ảnh của con dơi ngậm chiếc khánh đá, con dơi ngậm chữ thọ, con dơi ngậm hoa cúc… đã được các nghệ nhân điêu khắc hay đắp nổi sẽ đều mang lại ý nghĩa nhất định.

Phù điêu ngũ phúc con dơi 4

5 con dơi khi được vẽ liền nhau đều biểu thi 5 điều phúc đã được trời đất ban tặng. Con dơi ngậm khánh đá tức nghĩa là con dơi mang đến niềm may mắn, bởi lẽ chứ khánh sẽ có nghĩa là vui vẻ và hanh phúc, phần thưởng. Khi nó kết hợp cùng với con dơi tức là Phúc Khánh có nghĩa sẽ làm tăng thêm sự hạnh phúc sung sướng và điều may mắn gấp bội.

Phù điêu phúc ngậm thọ tức là khi người ta đã kết hợp 2 chữ phúc và thọ lại để ám chỉ một thông điệp mà bất kì ai cũng mong muốn có được. Đó là sự giàu có sung sướng hạnh phúc và được sống lâu trăm tuổi.

Hình ảnh con dơi đang ngậm tiền cũng không phải là ngoài ý nghĩa như thế. Như vậy, có thể thấy được sự phối hợp giữa hình ảnh của con dơi và các hình tượng đi kèm nó để làm tăng thêm sức biểu cảm của hình tượng mà không hề làm mất đi tính thẩm mỹ đó.

Phù điêu ngũ phúc , phù điêu con dơi, phù điêu cánh dơi rất phù hợp với phong thủy cho gia chủ tuổi Thân.

Có thể đem treo tranh Phù điêu ngũ phúc , phù điêu con dơi ở đầu của ngôi nhà, bên hông nhà sẽ mang tới may mắn cho gia đình và người thân.

Phù điêu ngũ phúc,  phù điêu con dơi sẽ là một món quà thật ý nghĩa cho cả gia đình và người thân.

Đơn vị thi công tranh phù điêu ngũ phúc uy tín

Thời thời đại hiện nay, việc để sử dụng những bức tranh phù điêu trong trang trí nội ngoại thất đang rất trở nên được ưa chuộng và khá là phổ biến. Khổng chỉ làm tăng được nét trang trí trong không gian sinh động, phong thủy ấn tượng người nhìn, mà nó còn thể hiện được tinh thần đặc trưng của nơi người đó đang trưng bày.

Đã từ rất lâu, Điêu Khắc Sài Gòn ART đã được biết đến chính là đơn vị đã có hơn 10 năm trong nghề thiết kế, thi công tranh phù điêu xi măng, tượng và đã có rất nhiều các công trình điêu khắc mỹ thuật lớn, vì thế mà bạn đang cần mua những bức tranh phù điêu ngũ phúc thì hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi.

Xem thêm:Tổng Hợp Những Mẫu Hoa Văn Đình Chùa Đẹp

Cùng với dàn đội ngũ nhân viên chính là các họa sĩ đã được tốt nghiệp theo mỹ thuật trường lớp có kinh nghiệm dày dặn, đặc biệt chính là với các mẫu thiết kế đẹp và phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau, mang đến nhiều sự đổi mới cho mọi gia chủ đang tìm kiếm.

Liên hệ