Tây phương tam thánh là ai? Điêu khắc tượng Tây Phương Tam Thánh

Tượng 18 Vị La Hán chùa Tây Phương 1

Trong đạo Phật, tượng Tây Phương Tam Thánh là một hình ảnh quen thuộc với những người tu theo Tịnh Độ. Tượng được thờ cúng trang nghiêm tại các chùa, tịnh xá, đạo tràng hay tại tư gia. Mọi người hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tượng cũng như tìm nơi điêu khắc tượng Tây Phương Tam Thánh giá rẻ.

Tượng 18 Vị La Hán chùa Tây Phương 1

Tượng Tây Phương Tam Thánh được thờ cúng ở các chùa, tịnh thất hay tại gia

Tây Phương Tam Thánh gồm những ai?

Với những người tu tập theo Tịnh độ tông chắc hẳn đều biết rõ đến tượng Tây Phương Tam Thánh. Hình ảnh của 3 vị Phật này được nhắc đến trong kinh Vô Lượng Thọ của Thích Ca Mâu Ni Phật về thế giới cực lạc và sự xuất hiện của 3 vị Phật này.

Theo bộ kinh này, tượng Phật Tây Phương Tam Thánh gồm có: Đức Phật A Di Đà, Bồ tát Đại Thế Chí, Bồ tát Quan Thế Âm. Mỗi vị đều được tạo hình với những đặc điểm riêng biệt và có ý nghĩa khác nhau trong thế giới cực lạc.

Ở vị trí trung tâm là Đức Phật A Di Đà – là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại Thừa.Tên của Ngài nghĩa là Vô Lượng Thọ- nghĩa là thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang – ánh sáng vô lượng.

Tháp tùng phía bên trái là Bồ Tát Quán Thế Âm- vị Phật đại diện cho sự từ bi độ lượng. Quán Thế Âm Bồ Tát tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu. Nước cam lộ rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ, êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh.

Bồ Tát Đại Thế Chí tay cầm gậy như ý ngự bên phải Phật A Di Đà. Đây là vị Phật tượng trưng cho sự thông tuệ của nhân loại.

Tượng 18 Vị La Hán chùa Tây Phương 5

Mẫu tượng tây phương tam thánh đứng

Những vị Phật này được thờ cúng linh thiêng và được nhiều người tôn kính. Đặc biệt trong tịnh độ tông, 3 vị Phật này được tạo hình, điêu khắc tượng để thờ cúng, chiêm bái, lạy mỗi ngày nhằm mong cầu những điều an lành đến với mọi người.

Ý nghĩa của tượng Tây Phương Tam Thánh

Tượng mang những ý nghĩa tốt đẹp về sự thiện lành trong đạo Phật

Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là một vị Phật quá khứ được nhắc đến bởi Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây là vị Phật tạo nên thế giới cực lạc thường đứng ở giữa và một tay cầm hoa sen và một tay duỗi thẳng nhằm tiếp dẫn chúng sinh.

Điêu khắc tượng Tây Phương Tam Thánh 6

Tượng Phật A Di Đà mang ý nghĩa hướng mọi người đến những điều thiện lành, tránh khỏi những tâm xấu, sự phiền muộn. Khi thờ cúng và đọc kinh sẽ mang lại sự bình an, thân tâm thanh tịnh, giúp mọi người có được cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Với những người tu theo tịnh độ thường thờ cúng tượng Phật A Di Đà trang nghiêm và đọc kinh để mong cầu sự cứu rỗi khỏi kiếp luân hồi, tiếp dẫn đến thế giới cực lạc bằng việc niệm danh hiệu Ngài mỗi ngày.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là một hình ảnh quen thuộc đối với những người theo đạo Phật. Có rất nhiều truyền thuyết và câu chuyện về vị bồ tát này được mọi người truyền tai nhau về sự hy sinh và cứu rỗi chúng sinh.

Trong điêu khắc tượng Tây Phương Tam Thánh hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát được tạo hình với một tay cầm bình thanh tịnh đựng nước cam lồ và thùy dương liễu. Tượng Phật Bà Quan Thế Âm được nhiều người thờ cúng không chỉ ở Chùa mà còn tại tư gia.

Điêu khắc tượng Tây Phương Tam Thánh 7

Tượng mang ý nghĩa về hình ảnh của một vị bồ tát mang đến những điềm an lành, sự thanh tịnh, nhẹ nhàng, lòng bác ái, hòa giải những điềm xấu, thân tâm thanh tịnh hơn và giải trừ những điều không may, mang lại sự an lành.

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí bồ Tát là vị Phật đứng ngoài cùng bên phải của Đức Phật A Di Đà. Bồ Tát Đại Thế Chí được xây dựng hình ảnh cầm hoa sen màu xanh, cổ đeo chuỗi tràng an lạc. Vị bồ tát này luôn có những truyền thuyết được ghi chép trong kinh Phật.

Tượng đại thế chí bồ tát 1

Trong bộ kinh Vô Lượng Thọ ghi chép vị bồ tát này là sự hiện thân của trí huệ. Ngài soi sáng với những ánh sáng trí huệ đến khắp muôn nơi, giúp cho chúng sanh thoát khỏi tà đạo, ta bà. Tượng bồ tát mang đến những ý nghĩa tốt đẹp về sự an lạc và thanh tịnh.

Hướng dẫn cách thờ tượng Tây Phương Tam Thánh

Lập bàn thờ Tây Phương Tam Thánh ở những nơi trang nghiêm

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi điêu khắc và cung cấp tượng Tây Phương Tam Thánh đẹp với nhiều chất liệu khác nhau để mọi người có thể thỉnh về thờ. Tuy nhiên cách thờ cúng những vị Phật này như thế nào không phải ai cũng hiểu rõ.

Tượng 18 Vị La Hán chùa Tây Phương 4

Trong việc thờ cúng các vị Phật này tại gia, mọi người cần phải lập bàn thờ ở nơi trang nghiêm trong gia đình và chú ý đến không được thờ ở phòng ngủ, phòng bếp hay tuyệt đối không lập bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh.

Bàn thờ cần phải được đặt ở vị trí cao, vững chãi, không ẩm thấp, ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và thuận tiện cho việc thờ cúng. Nên đặt bàn thờ hướng ra cừa để mang lại những điềm lành và xua đi các điềm dữ, điều không may.

Đối với những gia đình chỉ có một bàn thờ và thờ cúng với gia tiên thì cần đặt tượng Tây Phương Tam Thánh ở vị trí cao hơn so với bàn thờ gia tiên. Khi thỉnh tượng Phật về nhà nên chú ý đến việc đặt tượng Phật cho chính xác theo vị trí.

Theo đó tượng Phật A Di Đà sẽ đặt ở giữa, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ đặt bên tay phải tượng A Di Đà và Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ đặt bên tay trái. Nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ trước khi đặt và thắp hương, làm lễ cúng khi đặt tượng xong.

Địa chỉ cung cấp và cho thuê mô hình composite trang trí giá rẻ

Điêu Khắc Sài Gòn Art nơi cung cấp tượng Phật Tây Phương Tam Thánh giá rẻ. Hiện nay có nhiều nơi cung cấp và cho thuê mô hình tượng Phật Tây Phương Tam Thánh composite.

Mỗi nơi sẽ có những tạo hình, kích thước và giá thành khác nhau, giúp cho mọi người có thể lựa chọn để thỉnh tượng về thờ cúng tại gia. Tuy nhiên việc lựa chọn địa chỉ cung cấp và cho thuê mô hình composite trang trí giá rẻ, chất lượng với tượng này không phải là điều đơn giản. Chọn lựa nơi cung cấp tượng Phật đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý sẽ mang lại cho mọi người sự an tâm hơn.

Tượng 18 Vị La Hán chùa Tây Phương 2

Tượng tây phương tam thánh ngồi

Điêu Khắc Sài Gòn ART là địa chỉ chuyên cung cấp, điều khắc và cho thuê mô hình composite trang trí giá rẻ hiện nay. Đơn vị có nhiều tượng được làm với những kích thước, chất liệu khác nhau nhằm mang lại sự lựa chọn đa dạng hơn cho khách hàng.

Tại đây các bức tượng đều được điêu khắc, tạo hình đẹp bởi những nghệ nhân có tay nghề cao. Ngoài ra đơn vị còn mang lại cho các khách hàng mức giá cả phù hợp theo chất lượng và kích thước, giúp mọi người có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tượng Tây Phương Tam Thánh là những vị Phật được thờ cúng với những người tu theo tịnh độ tông. Ba vị Phật này đều mang những ý nghĩa riêng biệt trong việc thờ cúng, tu tập. Qua những thông tin trên mọi người có thể hiểu rõ về tượng của 3 vị Phật này và biết được nơi cung cấp tượng Tây Phương Tam Thánh giá rẻ, chất lượng.

Liên hệ