Cách Thỉnh Phật Di Lặc Về Nhà Chuẩn Phong Thủy Đón Tài Lộc

Phật Di Lặc 3

Phật Di Lặc là vị Phật có nụ cười rạng rỡ, tươi rói, được mệnh danh là bức tượng mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng và đề huề trong gia đình. Mọi người thường xoa bụng tượng mong may mắn và an lành, hãy tìm hiểu cách thỉnh phật di lặc về nhà đúng cách để đón tài lộc. Những điều bạn cần biết sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Phật Di Lặc 5

Ý nghĩa thờ cúng phật Di Lặc

Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc là vị bồ tát giáo hóa chúng sinh, là vị phật đại diện cho sự giác ngộ. Có rất nhiều sự tích và truyền thuyết về Phật Di Lặc kể rằng có một vị hòa thượng mập mạp lúc nào cũng tươi cười, trên vai đeo một chiếc túi vải, áo luôn mặc để hở bụng.

Ngài đi đến đâu sẽ xin đồ của người ở đó, ai cho gì ngài cũng lấy, những vật này ngài sẽ cho những đứa trẻ cần đến. Ngoài cái tên hay được gọi, ngài có tên khác là “Bố đại hòa thượng” nghĩa là vị hòa thượng đeo túi vải, bố ở đây nghĩa là túi vải.

Cách thỉnh phật di lặc về nhà đúng cách 1

Ngài luôn vui vẻ và tươi cười dù có bị mắng chửi của người đời, ngài thích chơi với trẻ con, hình ảnh của ngài được mọi người yêu mến vì tinh thần lạc quan, vui vẻ, tự do và tự tại.

Nhiều người mua tượng phật di lặc về mong phật di lặc sẽ mang lại nhiều tiếng cười, hạnh phúc, may mắn và tiền tài. Nhưng bạn cần biết cách thỉnh phật di lặc về nhà để tượng phật mang đúng ý nghĩa đó.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Phật di lặc là người có tấm lòng từ bi, ngài khi mới được sinh ra đã không sát sanh, không ăn thịt ăn cá. Phật di lặc xuất hiện rất lâu sau khi Phật pháp bị con người lãng quên, ngài đã tu suốt 4 ngàn năm và thành đạo tại vườn Hoa Lâm.

Tượng phật di lặc được trưng bày nhiều tại các đền chùa, vì ý nghĩa đặc biệt mà tượng phật mang lại có ảnh hưởng đến đời sống và tinh thần của chúng sinh. Tượng phật di lặc không chỉ là nét văn hóa của những người theo Phật giáo, mà còn là văn hóa trong dân gian.

Phật Di Lặc 4

Câu chuyện của Phật di lặc được lưu truyền cho rất nhiều đời sau, mang thông điệp với ý nghĩa sâu sắc rằng luôn lạc quan với cuộc sống dù nhiều khó khăn. Mục tiêu của cuộc sống là cùng giúp đỡ mọi người, mang tiếng cười đến làm tươi mát những tâm hồn xung quanh.

Tượng vị hòa thượng mập mạp, vui vẻ, lạc quan này được mọi nhà đặt trong nhà mong mang lại nhiều tiếng cười, an lành và may mắn. Hình ảnh gắn liền với trẻ thơ mong con cháu sum tụ, đầy đàn, ấm no và luôn tràn ngập hạnh phúc.

Cách thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại nhà

Mang tượng phật Di Lặc lên gửi ở chùa

Bạn có thể mua tượng Phật dùng để trang trí hay thờ cúng, tượng Phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc tới cho gia chủ. Để tượng Phật Di Lặc mang lại ý nghĩa đó, bạn cần mang tượng gửi lên chùa để sư thầy làm phép và làm lễ khai quang điểm nhãn.

Thỉnh về nhà thờ cúng

Chọn ngày tốt thỉnh phật di lặc về nhà, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ và mâm lễ để thỉnh đức phật di lặc về thờ, mâm lễ là những vật phẩm phù hợp và là đồ chay. Gia chủ có thể mời thầy về làm lễ thỉnh tượng Phật nếu có điều kiện.

Tượng Phật Di Lặc nên đặt theo hướng Tây Bắc, hoặc quay về hướng Đông, hướng mặt trời mọc, thể hiện sự thiền định và giác ngộ. Bàn thờ và tượng Phật phải luôn được vệ sinh và hương hoa đầy đủ trong các ngày lễ trong năm.

Cách khai quang điểm nhãn tượng phật di lặc

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nơi bàn thờ trang nghiêm để thờ cúng, tượng phật được thỉnh về sẽ được trùm kín bằng khăn vải. Tượng đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, trang nghiêm, tránh những nơi ô uế gây bất kính.

Cách thỉnh phật di lặc về nhà đúng cách 2

Chuẩn bị mâm lễ cúng phù hợp với kinh tế tài chính của gia chủ, quan trọng là những món chay đơn giản, phù hợp. Sau đó thực hiện nghi thức khai quang điểm nhãn tượng phật di lặc.

Đầu tiên bao sái tượng bằng cách dùng khăn mềm và thấm nước thơm, hoặc nước đun sôi có cho quế, rượu và chút dầu thơm lau lên tượng để làm sạch. Đối với tượng nhỏ bạn có thể đặt hẳn vào chậu và lau nhẹ nhàng, sau đó để tượng khô tự nhiên.

Tiếp theo dùng khăn vải phủ kín tượng để chuẩn bị cho nghi lễ khai quang. Sư thầy tiên hành khai quang, đầu tiên là dâng hương, xin phép đức phật để thực hiện nghi lễ. Tiếp theo thầy sẽ đọc bài trì chú, khi đó sám chủ dùng gương giơ nhẹ nhàng trước tượng Phật.

Phật Di Lặc 1

Sau cùng, sám chủ sẽ viết chữ Án lên diện tượng Phật và thực hiện bài niệm khai phục nhãn. Lưu ý chiếc gương phải được làm sạch và bước bao sái tượng phải tỉ mỉ, cẩn thận.

Tại sao cần chọn ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc?

Theo quan điểm của Phật Giáo, việc chọn ngày tốt để thỉnh tượng Phật lại không quá quan trọng. Người nhà Phật thường rất xem trọng chữ “duyên”. Vì vậy mà việc chọn ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc thực chất không quan trọng bằng cái tâm của gia chủ đối với Đức Phật ra sao. Chỉ cần gia chủ có tâm và có duyên với Phật thì bất cứ giờ nào ngày nào cũng có thể thỉnh tượng về nhà.

Phật Di Lặc 3

Nhưng trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, từ xưa ông cha ta vẫn luôn tin rằng những việc trọng đại khi thực hiện vào ngày tốt sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi hơn. “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, vì vậy gia chủ cũng có thể lựa chọn những ngày tốt, ngày đẹp để việc thỉnh Phật Di Lặc về nhà được diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc về nhà

Để chọn được ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc hợp tuổi, hợp mệnh, gia chủ có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các sự thầy chùa hoặc các thầy phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn thỉnh Phật Di Lặc vào ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch hàng tháng bởi đây là 2 ngày ăn chay của nhà Phật.

Gia chủ cũng có thể chọn cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà vào những ngày Vía Đức Phật như ngày 01/01 là ngày Phật Di Lặc đản sanh,….

Phật Di Lặc 2

Sau khi đã chọn được ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ an vị Phật chu đáo. Bàn thờ phải được giữ sạch sẽ, đèn sáng, bát hương đặt ngay ngắn, trái ngọt, hoa tươi, nước trong …. để khi thỉnh phật từ cửa hàng hay từ chùa về tới nhà, gia chủ có thể đặt tượng Phật lên bàn thờ để tiến hành thờ cúng luôn.

Vị trí để đặt tượng Phật Di Lặc

Ở trong nhà, có nhiều vị trí để gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc. Gia chủ cần lưu ý rằng vị trí để đặt tượng Phật phải là nơi dễ thấy, trang nghiêm, tôn kính ở trong nhà. Tượng Phật Di Lặc phải được đặt trên cao, cách mặt đất khoảng 1m trở nên là tốt nhất. Các vị trí thường đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà như: bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, phòng khách, nơi gia đình sum họp gia đình….

Vị trí được cho là đắc địa nhất để đặt tượng Phật Di Lặc đó là đặt tượng đối diện với cửa chính. Tượng Phật được đặt trên cao, nhìn thẳng ra cửa chính, giúp Phật biến toàn bộ luồng khí vào trong nhà thành năng lượng tốt.

Cách thỉnh phật di lặc về nhà đúng cách 3

Khi gia chủ đặt tượng Phật ở vị trí này, khi bước vào nhà là nhìn thấy Phật ngay. Nụ cười tươi vui, rạng rỡ trên khuôn mặt Ngài sẽ làm xua tan đi những mệt mỏi trong công việc và cuộc sống, khiến tâm hồn ta thoải mái, phấn khởi hơn.

Nếu không biết chọn vị trí nào đặt tượng cho tốt nhất. Thì cách đơn giản nhất là gia chủ hãy đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng của căn nhà. Căn nhà hướng nào thì đặt tượng quay theo hướng đó, để tránh phạm phải âm – dương thuận nghịch.

Phật Di Lặc còn đươc coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc trọn vẹn. Nên theo phong thủy, ngoài các vị trí và hướng đặt trên thì có một số hướng tốt mà nếu đặt tượng Phật Di Lặc sau đây sẽ mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ, đó là các hướng: Đông, Đông Nam và Tây Bắc.

Một số lưu ý quan trọng khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

  • Tượng Phật Di Lặc phải đặt trên cao, tuyệt đối không được đặt cho tượng tiếp xúc trực tiếp xuống nền nhà. Bởi Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, nên đặt tượng dưới đất là sự bất kính.
  • Nơi đặt tượng phải sạch sẽ, khô thoáng, không bị vật cản che khuất. Tránh đặt tượng Phật Di Lặc gần những nơi u ám, tối tăm vì như vậy làm mất đi sự tôn nghiêm, linh thiêng trong thờ cúng.
  • Không được đặt tượng Phật Di Lặc trong những không gian riêng tư để tránh làm những điều bất kính với Phật mà không biết. Không được đặt tượng Phật trong tủ kín hay két sắt vì như vậy giống như ta đang nhốt Phật. Tránh những điều này cũng là cách để thể hiện sự tôn trọng đối với tượng Phật.

Cách thỉnh phật di lặc về nhà đúng cách 4

  • Phật Di Lặc là người nhà Phật, nên lễ cúng Phật phải là đồ chay. Lễ cúng không cần quá cầu kỳ, quan trọng là sự thành tâm, nhưng phải đảm bảo sự sạch sẽ, tươm tất, chỉnh chu.
  • Cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh tượng Phật Di Lặc để tránh bám bụi bẩn lâu ngày mất đi sự trang nghiêm, không thể hiện được lòng thành kính với Phật.

Địa chỉ mua tượng Phật Di Lặc uy tín, chất lượng

Điêu Khắc Sài Gòn tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm tượng đồng, đồ thờ cúng, các kiệt tác của dòng tranh phù điêu phong thủy, hòn non bộ,…. Không chỉ đẹp về mẫu mã mà các sản phẩm của chúng tôi còn đảm bảo về cả độ bền đẹp cũng giá trị sử dụng trường tồn vĩnh cửu với thời gian năm tháng.

Với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những trải nghiệm mua sắm chất lượng nhất. Liên hệ ngay cho Điêu Khắc Sài Gòn ngay để được tư vấn trực tiếp.

Liên hệ