[Tư vấn] Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì? Khắc Mệnh Gì?

Mệnh thủy hợp mệnh gì 3

Bạn có luôn tò mò và tự đặt câu hỏi rằng mình thuộc mệnh này thì có gì khác với các mệnh khác không? Mỗi mệnh sẽ mang những nét tính cách khác nhau và mọi người thì thường tò mò mình tuổi này, mệnh này tính cách có xu hướng như thế nào? Cùng tìm hiểu mệnh thủy hợp mệnh gì? Và các vấn đề xoay quanh mệnh thủy ngay tại đây.

Tìm hiểu về người mệnh Thủy

Chính vì con người luôn tò mò về tương lai nên đã có rất nhiều sách và nghiên cứu khoa học về tuổi, mệnh, mạng,… Đây hoàn toàn là các nghiên cứu có khoa học dựa vào những chiêm nghiệm qua nhiều năm để có được.

Vậy cuối cùng người mệnh thủy là người như thế nào, bản mệnh này nói lên điều gì? Theo thuyết ngũ hành thì Thủy là một trong 5 nguyên tố cấu tạo sự sống của trái đất, bao gồm Thủy – Hỏa – Mộc – Thổ – Kim.

5 nguyên tố ứng với nước, lửa, cây cối, đất, kim loại. Đây chính là những yếu tố cấu tạo nên mọi sự vật trên trái đất này, ngay trong chính con người ta có nước, có các kim loại trong máu.

Bạn thuộc mệnh nào sẽ được xác định bằng năm sinh, các nhóm năm sinh sẽ thuộc các mệnh khác nhau, phù hợp với từng nguyên tố. Còn nhiều các yếu tố khác để xác định như bát quái, cửu cung cũng là cách xác định mệnh thủy hợp với mệnh gì?

Những người mệnh Thủy là những người thuộc các tuổi sau đây: Bính Tý: 1936-1996, Quý Tỵ: 1953 – 2013, Nhâm Tuất: 1982 – 1922, Đinh Sửu: 1937 – 1997, Quý Hợi: 1983 -1923, Giáp Thân: 1944 – 2004, Đinh mùi: 1944 – 2004, Ất Dậu: 1974 – 2034, Nhâm Thìn: 1952 – 2012, Ất mão: 1975 – 2035.

Mệnh thủy hợp mệnh gì 2

Những người mệnh thủy là những người có khả năng thuyết phục, hành động và lời nói rất uyển chuyển, khéo léo. Là người dễ thích nghi trong mọi môi trường học tập hay làm việc, là người nhìn xa trông rộng và có khả năng đưa ra quyết định có độ chính xác cao.

Nhưng nhược điểm của người mệnh thủy là dễ tổn thương và quá nhạy cảm, đôi khi suy nghĩ quá nhiều và tự dày vò bản thân. Tính cánh linh hoạt, dễ thay đổi, giỏi tính toán, có khiếu nghệ thuật, là người hay bị chi phối bởi cảm xúc.

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc được hình thành nhờ các quan sát, quy nạp từ những sự vật, hiện tượng thiên nhiên thực tế. Quy luật này còn có tên gọi khác là quy luật âm dương dùng để quan sát sự tương quan giữa các sự vật và hoạt động sinh học trong đời sống để xác định mệnh thủy hợp mệnh gì?

Mối quan hệ tương sinh

Mối quan hệ tương sinh là thuật ngữ được dùng để chỉ những mối quan hệ có hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ, giúp nhau phát triển và vận động không ngừng. Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành được quy ước như sau:

Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh ThủyTức là:Nước làm sinh sôi cây cối – cây cối cháy sinh ra lửa – lửa hóa tàn tro sinh ra đất – trong đất sản sinh là kim loại – kim loại bị nung chảy sinh ra nước.Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành được hình tượng hóa thành mối quan hệ Mẫu – Tử, tức là hình ảnh hành “mẹ” sinh “con” hoặc hành “con” được sinh ra từ “mẹ”, ví dụ như Thủy sinh Mộc thì ở đây “mẹ” là Thủy còn Mộc chính là “con”.

Mệnh thủy hợp mệnh gì 4

Quy luật tương sinh tương khắc

Mối quan hệ tương khắc

Trái ngược với mối quan hệ tương sinh, mối quan hệ tương khắc là khái niệm dùng để chỉ sự ức chế, ngăn trở, làm các mối quan hệ không thể phát triển được. Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành được quy ước như sau:

Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim Khắc Mộc.Tức là:Cây cối làm suy tàn đất – Đất thấm hút hết nước – Nước làm suy tàn lửa – Lửa làm cháy kim loại – Kim loại có thể làm diệt vong cây cối (ám chỉ hành động chặt phá).Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành được hình tượng hóa bằng mối quan hệ Thắng – Thua, tương đương trong một quan hệ giữa 2 hành khắc nhau sẽ có người thắng kẻ thủ. Ví dụ như Mộc khắc Thổ thì kể thắng chính là Mộc và kẻ thua chính là Thổ.

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Nhìn vào mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành bên trên bạn sẽ thấy người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc.

Do đó, nếu bạn là người mệnh Thủy đang tìm đối tác làm ăn lâu dài hoặc lấy vợ/gả chồng thì hãy lựa chọn những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Mộc. Chắc chắn mối quan hệ tương sinh này sẽ đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn đó.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Theo quy luật Ngũ Hành, mệnh Thủy nằm trong vòng tương khắc với mệnh Thổ và Hỏa.

  • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước để trở nên màu mỡ. Chính vì vậy, mệnh Thủy dễ bị Mộc hút hết nguồn năng lượng và sự may mắn. Tuy nhiên, Thủy có đến 6 nạp âm và sự tương khắc với mệnh Thổ của 6 nạp âm này cũng khác biệt:
  • Đại Hải Thủy (nước biển lớn) và Thiên Hà Thủy (nước mưa) không kỵ với mệnh Thổ. Trái lại, 2 nạp âm này kết hợp với hành Thổ còn có thể đem lại nhiều thuận lợi, tiền tài và phú quý.
  • 4 nạp âm còn lại sẽ dễ dàng bị Thổ hút hết sinh khí, dễ dẫn đến sự mất mát, vất vả.
  • Thủy khắc Hỏa: nước làm dập tắt lửa. Do đó, những người mệnh Hỏa có thể sẽ bị những yếu tố Thủy cản trở, thập chí chôn vùi, dập tắt.

Mệnh thủy hợp mệnh gì 3

Mệnh Thủy hợp tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Tuổi hợp

Bên cạnh thắc mắc mệnh thủy hợp mệnh gì thì nhiều người còn quan tâm mệnh Thủy hợp tuổi nào. Nhất là những ai đang tìm đối tác làm ăn, dựng vợ/gả chồng.

Theo quan hệ tương sinh trong Ngũ hành thì người mệnh Thủy tương hợp với các tuổi như:  Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu. Người mệnh Thủy khi kết hợp với các tuổi này thì công việc đều rất thuận lợi, vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Tuổi kỵ

Mệnh Thủy không hợp các tuổi sau đây: Mệnh Thủy xung khắc với các tuổi Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Giáp Thìn.

Nên tránh kết hợp với các tuổi này vì nó không mang lại những điều tốt lành, kìm hãm sự may mắn và những điều không thuận lợi đến với họ.

Mệnh Thủy hợp với màu gì, kỵ với màu gì?

Màu hợp với mệnh thủy

Người mệnh Thủy có màu sắc bản mệnh là màu xanh dương. Vì vậy, màu xanh dương là màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Không những mang lại nhiều may mắn và còn giúp người mệnh Thủy thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp và tính duyên.

Màu trắng và màu đen là 2 màu sắc phù hợp với mệnh Thủy:

  • Màu trắng là màu đại diện cho mệnh Kim. Với mối quan hệ Kim sinh Thủy thì màu trắng là màu sắc đem lại sự may mắn, phát triển cho hành Thủy.
  • Màu đen biểu thị cho sự mạnh mẽ, quyết liệt trong tính cách của người mệnh Thủy.

Màu kỵ với mệnh thủy

Ngoài ra, người thuộc mệnh Thủy sẽ kỵ với những màu sắc sau đây:

Cam, tím, đỏ: đây là màu sắc của hành Hỏa, mà Thủy và Hỏa là 2 cung mệnh khắc nhau, do đó những màu sắc này sẽ không hợp với mệnh Thủy.- Màu xanh lá cây: Mặc dù theo mối quan hệ tương sinh, màu xanh lá cây là màu của Mộc, tuy nhiên Thủy sinh Mộc nên Mộc có thể sẽ lấy hết năng lượng của Thủy, do đó mệnh Thủy nên tránh những màu sắc của mệnh Mộc như màu xanh lá cây.

Nâu, vàng: Những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, theo mối quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Người mệnh Thủy nên tránh những màu sắc này bởi nó sẽ hạn chế may mắn, giàu sang cho những người mệnh Thủy.

Trên đây Điêu Khắc Sài Gòn ART đã giải đáp những thông tin về vấn đề “Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì ? Khắc Mệnh Gì?” và một vài thông tin khác về người mệnh Thủy. Hy vọng bài viết đáp ứng được những yêu cầu thông tin của bạn. Chúc các bạn áp dụng các kiến thức trên thành công vào cuộc sống.

Liên hệ