[Tư vấn] Mệnh thủy hợp mệnh gì?

Mệnh thủy hợp mệnh gì 3

Bạn có luôn tò mò và tự đặt câu hỏi rằng mình thuộc mệnh này thì có gì khác với các mệnh khác không? Mỗi mệnh sẽ mang những nét tính cách khác nhau và mọi người thì thường tò mò mình tuổi này, mệnh này tính cách có xu hướng như thế nào? Cùng tìm hiểu mệnh thủy hợp mệnh gì? Và các vấn đề xoay quanh mệnh thủy ngay tại đây.

Tìm hiểu về người mệnh Thủy

Chính vì con người luôn tò mò về tương lai nên đã có rất nhiều sách và nghiên cứu khoa học về tuổi, mệnh, mạng,… Đây hoàn toàn là các nghiên cứu có khoa học dựa vào những chiêm nghiệm qua nhiều năm để có được.

Vậy cuối cùng người mệnh thủy là người như thế nào, bản mệnh này nói lên điều gì? Theo thuyết ngũ hành thì Thủy là một trong 5 nguyên tố cấu tạo sự sống của trái đất, bao gồm Thủy – Hỏa – Mộc – Thổ – Kim.

5 nguyên tố ứng với nước, lửa, cây cối, đất, kim loại. Đây chính là những yếu tố cấu tạo nên mọi sự vật trên trái đất này, ngay trong chính con người ta có nước, có các kim loại trong máu.

Bạn thuộc mệnh nào sẽ được xác định bằng năm sinh, các nhóm năm sinh sẽ thuộc các mệnh khác nhau, phù hợp với từng nguyên tố. Còn nhiều các yếu tố khác để xác định như bát quái, cửu cung cũng là cách xác định mệnh thủy hợp với mệnh gì?

Những người mệnh Thủy là những người thuộc các tuổi sau đây: Bính Tý: 1936-1996, Quý Tỵ: 1953 – 2013, Nhâm Tuất: 1982 – 1922, Đinh Sửu: 1937 – 1997, Quý Hợi: 1983 -1923, Giáp Thân: 1944 – 2004, Đinh mùi: 1944 – 2004, Ất Dậu: 1974 – 2034, Nhâm Thìn: 1952 – 2012, Ất mão: 1975 – 2035.

Mệnh thủy hợp mệnh gì 2

Những người mệnh thủy là những người có khả năng thuyết phục, hành động và lời nói rất uyển chuyển, khéo léo. Là người dễ thích nghi trong mọi môi trường học tập hay làm việc, là người nhìn xa trông rộng và có khả năng đưa ra quyết định có độ chính xác cao.

Nhưng nhược điểm của người mệnh thủy là dễ tổn thương và quá nhạy cảm, đôi khi suy nghĩ quá nhiều và tự dày vò bản thân. Tính cánh linh hoạt, dễ thay đổi, giỏi tính toán, có khiếu nghệ thuật, là người hay bị chi phối bởi cảm xúc.

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc được hình thành nhờ các quan sát, quy nạp từ những sự vật, hiện tượng thiên nhiên thực tế. Quy luật này còn có tên gọi khác là quy luật âm dương dùng để quan sát sự tương quan giữa các sự vật và hoạt động sinh học trong đời sống để xác định mệnh thủy hợp mệnh gì?

Ứng dụng của quy luật này trong y học để chuẩn đoán bệnh, chọn thuốc có tính năng và tác dụng chữa bệnh, cách bào chế thuốc men. Ngũ hành còn có ý nghĩa trong vận động, chuyển hóa vật chất trong thiên nhiên và con người.

Quy luật tương sinh: Quy luật này giúp thúc đẩy sự phát triển, sinh ra sự thuận lợi trong tiến trình của sự việc. Quan hệ tương sinh là cái sau sẽ thúc đẩy cho cái trước tạo ra sự thuận lợi, may mắn, hoạt động không bị đảo ngược hay gặp rắc rối.

Giống như Thủy – Hỏa – Mộc – Kim – Thổ là thứ tự cái sau bổ trợ như sau: Mộc sinh Hỏa gỗ thì thường cháy lớn và tạo ra ngọn lửa lớn; Hỏa sinh Thổ, khi gỗ cháy vụn thành tàn tro giúp cho đất tơi xốp và màu mỡ.

Thổ sinh Kim, kim loại nằm rất nhiều trong đất, những kim loại càng quý hiếm thì càng nằm sâu trong lòng đất. Kim sinh Thủy, những kim loại nằm sâu trong lòng đất đôi khi nằm giữa mạnh nước ngầm chảy ra biển hay sông, suối. Thủy sinh Mộc, nước là nguồn sống của đất trời chứ không chỉ riêng cây cối.

Mệnh thủy hợp mệnh gì 4

Quy luật tương sinh tương khắc

Quy luật tương sinh giống như mẹ sinh ra con, có mẹ thì mới có con và tuần hoàn như vậy, các sự vật sự việc tương hỗ nhau và diễn ra theo tuần hoàn không ngừng.

Quy luật tương khắc: Tương khắc là không phù hợp, khi ở cạnh nhau thường hay xảy ra bất đồng, gây ức chế và suy giảm năng lượng của nhau. Trong quy luật ngũ hành, nhìn và đoán với con mắt thông thường bạn cũng thấy sự khác nhau giữa các mệnh.

Mộc khắc Thổ, vì cây cối sống nhờ đất sẽ hút chất dinh dưỡng của đất để đi nuôi cây; Thổ khắc thủy, đất có khả năng hút nước cao và có khả năng lấp mọi hồ, ao, sông, suối. Thủy khắc Hỏa, nước có thể dập tắt đám lửa lớn; Hỏa khắc Kim, hỏa làm nóng và tan chảy kim loại; Kim khắc Mộc, kim loại như rìu có thể chặt cây.

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Mệnh hợp

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy. Vì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc, khi Kim và Thủy kết hợp sẽ tạo ra dưỡng chất nuôi cây Mộc; 2 Thủy kết hợp sẽ tạo thành dòng chảy mạnh mẽ, khỏe mạnh.

Mệnh khắc

Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa, vì Thổ có thể hút hết nước và làm Thủy suy yếu, Hỏa khắc Thủy vì một bên nóng và một bên lạnh không bao giờ có thể hòa hợp và chung sống.

Mệnh thủy hợp mệnh gì 3

Mệnh Thủy hợp tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Tuổi hợp

Mệnh Thủy tương hợp với các tuổi Nhâm Thân, Tân Tỵ, Canh Thìn, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Canh Tuất, Quý Dậu, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu, Quý Mão.

Tuổi kỵ

Mệnh Thủy xung khắc với các tuổi Bính Dần, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Giáp Tuất, Bính Thân, Giáp Thìn, Ất Hợi.

Mệnh Thủy hợp với màu gì, kỵ với màu gì

Màu hợp với mệnh thủy

Màu đen tương sinh với mệnh thủy thể hiện sự mạnh mẽ, quyết liệt và một chút huyền bí. Màu trắng là màu của mệnh kim sinh thủy, bạn nên chọn các phụ kiện có màu trắng.

Màu kỵ với mệnh thủy

Mệnh thủy kỵ màu: Vàng, nâu đất, nâu nhạt các màu này làm giảm may mắn và sự giàu sang. Màu đỏ, tím, cam làm mối quan hệ luôn bất đồng, sự việc khó và suôn sẻ, thuận lợi. Màu xanh lá cây làm tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công.

Mệnh thủy hợp mệnh gì đã được giải đáp cùng với nhiều thông tin khác xoay quanh mệnh thủy, chúc các bạn áp dụng các kiến thức trên thành công vào cuộc sống.

0903080686