Bàn thờ phật nên đặt hướng nào để thu hút tài lộc?

Bàn thờ phật nên đặt hướng nào 4

Thờ Phật là một nét văn hóa, tín ngưỡng đặc trưng của nhiều người dân Việt Nam, những người có tấm lòng kính trọng đến với đức Phật. Bạn có bao giờ nghĩ bàn thờ phật nên đặt hướng nào thì tốt và hợp phong thủy, vì bàn thờ là cách thể hiện sự tưởng nhớ và lòng thành lên đấng trên. Có những quy tắc mà bạn cần tuân thủ khi đặt bàn thờ Phật, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bàn thờ phật nên đặt hướng nào 4

Bàn thờ Phật được đặt tại phòng khách

Hướng đặt bàn thờ phật trong nhà đúng phong thủy và hút tài lộc

Vị trí và hướng đặt bàn thờ phật vô cùng quan trọng, điều này sẽ làm thay đổi phong thủy trong nhà có thể có ảnh hưởng xấu hoặc tốt đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Gia chủ cần chọn hướng cho bàn thờ phật, bố trí bàn thờ phật tốt nhất căn cứ theo mệnh của mình.

Hướng đặt bàn thờ nên hướng thẳng ra cửa chính của ngôi nhà, có nhiều ánh sáng, không gian phòng khách phải trang trọng và gọn gàng. Đặt bàn thờ theo hướng tốt sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho cả nhà.

Những cấm kỵ khi đặt bàn thờ phật: không đặt bàn thờ tại nơi nhiều âm khí và khí không tốt như bếp hay nhà vệ sinh. Không đặt bàn thờ hướng vào tường, không đặt bàn thờ bên dưới các gờ tường, thiếu sự tôn trọng và mất tôn nghiêm.

Đặt bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ gia tiên, không nên thờ phật và gia tiên chung một ban thờ. Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào? Câu trả lời là hướng đặt bàn thờ phật đối diện cửa chính để thu hút tiền tài vào nhà.

Những tượng phật thường thờ trong gia đình

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc rất dễ nhận diện, là ông Phật hay cười và có mặt tại rất nhiều nhà, vì ông mang lại may mắn, thịnh vượng và tiếng cười. Mọi người thường mong may mắn bằng cách lấy tay xoa bụng ông Di Lặc.

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 4

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 3

Điêu khắc tượng phật Di Lặc 2

Nên đặt ông tại phòng khách, những nơi bạn có thể thường xuyên nhìn thấy, để mỗi khi thấy ông cười là bạn cũng có thể mỉm cười và may mắn. Hoặc bạn có thể để ở những nơi như két sắt, tủ đựng tiền.

Tượng Phật Thích ca

Tượng Phật Thích Ca thường được đặt quay mặt về hướng Đông, hướng về phía mặt trời mọc. Vì tượng Phật Thích Ca là biểu tượng cho sự giác ngộ, nên tượng thường trong tư thế ngồi thiền, mang lại năng lượng bình tĩnh và thư thái mỗi khi bạn nhìn vào.

Điêu khắc tượng phật thích ca mâu ni 5

Điêu khắc tượng phật thích ca mâu ni 1

Điêu khắc tượng phật thích ca mâu ni 4

Tượng Phật bà Quan Âm

Đây là tượng được nhiều gia chủ lựa chọn nhất, vì tượng phật Bà Quan Âm mang lại sự bình yên, bà là người chuyên giúp người dân giải quyết các rắc rối, cứu rỗi những hoàn cảnh khó khăn.

Điêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 1

Điêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 2

Điêu khắc tưĐiêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 3

Nên tượng hay tranh ảnh của bà nên đặt ở những nơi tôn nghiêm, trang trọng, trong phòng khách.

Bàn thờ Phật bao gồm những gì?

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào đã được giải đáp, và điều quan trọng nữa là bàn thờ phật phải bao gồm những gì, những gì nhất định phải có trên bàn thờ phật?

Bàn thờ Phật cần có một lư hương để thắp nhang, là nơi kết nối tâm linh giữa trần gian và đức phật. Đôi đèn cầy hoặc đèn dầu, để mang lại ánh sáng nhẹ nhàng và ấm cúng cho bàn thờ, thường thì đèn dầu sẽ được sử dụng phổ biến hơn.

Vì đèn dầu khi đốt sẽ phát ra nhiệt tạo sự ấm cúng, đèn cầy thì tiện lợi hơn, dễ dàng tìm mua, mỗi loại đèn có ưu nhược điểm riêng. Ánh đèn có ý nghĩa của ánh sáng dẫn lỗi, sự giác ngộ.

Bàn thờ phật nên đặt hướng nào 2

Những vật dụng làm tăng sinh khí cho bàn thờ

Ống Hương dùng để đựng nhang, vật không thể thiếu khi khấn bái, tác dụng của nó là làm bàn thờ trở nên gọn gàng, tinh tế và thuận tiện hương khói, thắp nhang lên đức phật. Đỉnh Trầm thường được đốt trên bàn thờ mang lại mùi hương ngào ngạt giúp không gian trở nên ấm cúng và dịu dàng.

Mâm bồng đựng các vật phẩm dân lên đức phật, hoa quả hoặc bánh trái, thuốc lá, rượu, thịt,… ý nghĩa thể hiện sự tôn kính lên đức phật. Bộ lộc bình để trang trí bàn thờ thêm sung túc, không quá trống trải.

Hủ chóe dùng để đựng ân đức phật ban xuống cho gia đình, giúp tích góp sự giác ngộ, may mắn. Ngai nước thờ giống như những giọt nước tinh khiết vô tư, không vụ lợi, ví sự sự khai sáng của phật đối với chúng sinh.

Những đồ vật không thể thiếu trên bàn thờ Phật

Những vật như tượng Phật, bát hương, bình bông, bình hoa, kỉ nước, hũ nước, ống đựng hương, đỉnh trầm, thác trầm, đèn cầy hoặc đèn dầu là những vật không thể thiếu trên bàn thờ Phật.

Ngoài ra để trang trí bàn thờ Phật thêm phần trang trọng, tôn nghiêm thì các vật trang trí như lộc bình, bài vị có nội dung cầu tài, cầu may mắn cũng có thể đặt lên để mang lại cảm giác sum vầy, đầy đủ trên bàn thờ.

Bàn thờ phật nên đặt hướng nào 3

Những vật cần thiết có trên bàn thờ phật

Một số lưu ý khi thờ Phật trong nhà

Tượng phật phải được đặt ở nơi trang trọng, tôn nghiêm, luôn đảm bảo đủ ánh sáng nơi bàn thờ. Nếu đặt tượng Phật lung tung phạm phải điều cấm kị gia chủ sẽ gặp vận đen, xui rủi trong cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên.

Không đặt tượng Phật trong tủ kính, két sắt, đây là hành động bất kính sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ vì sự bất kính này. Không đặt bàn thờ phật trong phòng ngủ, không đặt bàn thờ phật ngang với bàn thờ tổ tiên.

Chỉ nên giới hạn đặt 3 tượng phật trong nhà, nhiều tượng phật quá sẽ làm phản tác dụng, đặc biệt khi bạn không biết sắp xếp và chăm chút, thờ cúng từng tượng phật, bạn sẽ phạm phải những điều cấm kị và mang đến vận xui rủi cho chính mình.

Như vậy chúng ta đã trả lời xong cho câu hỏi bàn thờ Phật nên đặt hướng nào? Chúc các bạn thành công trong việc sắp xếp phong thủy bàn thờ trong nhà.

Liên hệ