30+ Bức Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý Hút Tài Lộc

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 14

Trong thời đại hiện nay, việc để lựa chọn tranh phong thủy cho người tuổi tý đang được nhiều gia chủ ưa chuộng. Bởi bị họ luôn mong muốn thông qua bức tranh sẽ mang lại tài lộc và may mắn sẽ xuất hiện trong cuộc sống. Hơn thế nữa những bức tranh theo phong cách này còn mang lại nét nghệ thuật cho không gian. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới của Điêu Khắc Sài Gòn ART để biết cách lựa chọn tranh phù hợp cho người tuổi Tý.

Tính cách đặc trưng của những người tuổi Tý

Theo quan niệm phong thủy thời xưa thì những người tuổi Tý là những người sinh ra đã có tố chất lãnh đạo. Vì thế chuột được đặt làm con giáp đầu tiên trong hệ thống 12 con giáp. Những người tuổi Tý thường mang trong mình sự sáng tạo, dí dỏm và tinh thần học hỏi cao. Tố chất linh hoạt, luôn nhạy bén trong công việc là các điểm bạn thường thấy về những người mang tuổi này.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 1

Trong nếp sống hằng ngày họ là người chuộng sự gọn gàng vệ sinh, ngăn nắp. Trong công tác, đời sống, họ nhìn nhận mọi vấn đề nhanh nhạy. Nổi bật nhờ bản chất tiết kiệm nên người tuổi tý thường ít khi rơi vào hiện tượng nghèo túng.

Tuy vậy, những người tuổi tý thường thiếu mạnh dạn và không hiểu biết quá sâu rộng nên ít khả năng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo. Họ bảo thủ và thường khá hám lợi. Thấy cái gì lời lãi là họ lao ngay vào mà không tính toán cặn kẽ. Do đó nhóm người trên có khả năng bị rủ rê và xúi giục mang tới khuynh gia bại sản.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 2

Để ghìm lại những cái xấu trong số mệnh của bản thân, những cá nhân tuổi tý có thể lựa chọn treo tranh phong thủy trong gia đình. Dẫu vậy để việc treo tranh đạt hiệu ứng cao về thẩm mỹ và phong thủy bạn nên quan tâm một số lưu ý dưới đây!

Những lưu ý cần tránh khi lựa chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Hàng triệu người kể từ khi treo tranh phong thủy trong gia đình tuy nhiên đời sống của họ lại không ổn định hơn. Nguyên nhân thực sự là họ đã chọn tranh sai bởi đó mà dẫn tới việc xung đột. Dưới đây là những sai lầm mà bạn cần tránh khi quyết định lựa chọn tranh phong thủy cho người tuổi tý.

Chọn tranh con vật xung khắc với gia chủ

Nhiều người lúc mua và chọn treo tranh phong thủy thường rất vô tâm. Có nghĩa là họ chỉ xem hình vẽ nào đẹp đẹp, hài lòng là họ mua. Song thực tế để đem đến nhiều vượng khí cho chủ nhà, lúc lựa chọn tranh phong thủy bạn không chỉ chọn theo yếu tố thẩm mỹ. Thứ bạn cần dựa vào để chọn tranh thực sự là sự phù hợp giữa bức ảnh, thông tin tranh với mệnh tuổi của bản thân.

Theo phong thủy, người tuổi tý sẽ hợp với những người tuổi sửu, thân, thìn. Trong tam hợp, bộ 3 thân – tý – thìn hợp thành thủy cuộc, tương xứng giao duyên, kết bạn. Cho nên nếu có nhu cầu mua tranh phong thủy bạn nhiều khả năng chọn đề tài tranh về những con vật này.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 14

Treo tranh sai hướng

Treo tranh sai hướng đồng thời là một trong các sai trái mà số đông mọi người phạm phải. Lúc đã chọn lựa được đúng tranh nhưng giả sử bạn treo sai hướng thì mọi thứ sẽ đều đổ bể. Những phúc lợi mà tranh đem đến sẽ chẳng thể nào hòa hợp vào đời sống của chủ nhà nếu bạn không hướng những phúc lợi ấy về phía mình.

Chẳng hạn như lúc bạn treo tranh phong thủy nước chảy, đáng lý ra bạn cần treo hướng tranh quay vào trong gia đình. Tuy nhiên thay bởi điều đó bạn lại hướng hướng nước tràn ra ngoài cửa. Như vậy đại cát, tài lộc sẽ trôi tuột đi hết.

Những hướng treo tranh phong thủy căn bản chủ nhà phải biết:

 • Tranh thư pháp, câu đối, hoành phi thì nên treo hài hòa và tương ứng trong khoảng không gian phòng.
 • Tranh sơn thủy, quang cảnh nên quay hướng nước chảy vào trong gia đình chứ không hướng ra bên ngoài.
 • Tranh cây cối mang tính mộc chính vì thế nên treo ở hướng đông hoặc đông nam.
 • Nếu treo tranh con vật dữ ( hổ, báo, chim ưng,… ) bạn cần quay hướng tranh mà đầu của con vật hướng ra bên ngoài. Vì lúc để hướng vào trong cả gia đình như còn phải gánh chịu sự uy hiếp của thú dữ vậy .

Chọn tranh có hình ảnh vũ khí hoặc thú dữ mặt hằm hè

Việc chọn những hình vẽ có bức ảnh vũ khí hoặc những con thú dữ mặt hằm hè đồng thời là một sai lầm lúc lựa chọn tranh phong thủy cho người tuổi tý.

Không ít người cho rằng, những bức ảnh thú dữ biểu đạt cho nguồn năng lượng dồi dào. Suy nghĩ này không phải sai. Nhưng giả sử những bức ảnh này treo trong gia đình lâu sẽ không bao giờ có lợi cho chủ nhà. Nó sẽ làm tác động đến tâm lí người nhìn , ngoài ra. Thời điểm nào cũng cặp kè thú giữ và đao kiếm trong gia đình thì chẳng phải là chuyện tốt đẹp.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 4

Nếu bạn muốn chọn tranh kiểu này thì nên:

 • Chọn tranh thú có nét mặt hướng lên trên. Tư thế này y như nó đang bảo vệ cho căn nhà của bạn. Hình mặt thú đừng quá ác, đừng giương nanh giơ vuốt. Thay vào đó việc chọn bức ảnh mặt thú trông bình tâm, hiền từ sẽ tốt hơn.
 • Gần giống với những bức họa có vũ khí. Nếu bạn muốn chọn nó thì hãy chọn cảnh người tướng quân cầm binh đao. Thay vì chỉ chọn hình dao kiếm giáo mác không, nó sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều vượng khí.

Treo những bức tranh có chủ đề màu sắc ảm đạm

Những kiểu tranh:

 • Màu tối, đen, màu tím đậm,…
 • Bức ảnh thương tâm, chết chóc
 • Bức ảnh cấu xé, tranh nhau của động vật
 • Bức ảnh chống chọi của con người đầy đớn đau…

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 5

Đều sẽ gây khó khăn đến vượng khí của chủ nhà vì chúng sẽ không tốt cho phong thủy. để né phạm phải lỗi lầm này, bạn cần lựa kiểu tranh thanh bình, sắc thái tươi trẻ.

Các loại tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Phần kế tiếp đây sẽ trở thành đề xuất vài ba loại tranh phong thủy cho người tuổi tý hợp lệ cho chủ nhà. Kỳ vọng những đề xuất tìm hiểu này sẽ giúp bạn tránh phạm phải 4 sai trái lúc lựa chọn tranh phong thủy trên đây.

Những loại tranh hợp với phong thủy tuổi tý gồm:

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 6

Tranh rồng

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 7

Tranh sơn thủy

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 8

Tranh thuận buồm xuôi gió

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý theo ngũ hành

Trên thực tế tuổi tý cũng có đa dạng. Vì người khác có thể có mấy năm sinh không giống nhau nên sẽ mang những mệnh sự khác nhau. Chính vì vậy chủ nhà cần xác định rõ để chọn tranh cho đúng nhất.

Tuổi Tý chia theo ngũ hành

Khi chia tuổi Tý theo ngũ hành, chúng ta có:

 • Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) thuộc hành Hỏa
 • Tuổi Bính Tý (1936, 1996) thuộc hành Thủy
 • Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) thuộc hành Kim
 • Tuổi Nhâm Tý (1912, 1972) thuộc hành Mộc
 • Tuổi Canh Tý (1900, 1960) thuộc hành Thổ

Những dòng tranh phong thủy cho người tuổi Tý theo ngũ hành

Tuổi Mậu Tý

Mậu tý là các bạn mệnh hỏa, hỏa phù hợp với mộc (màu xanh lá) và thổ (nâu, vàng đậm, cam đất). Hỏa khắc kim (trắng, bạc, vàng kim) và thủy (đen, xám, xanh dương). Người mậu tý là các thành viên khôn ngoan, hoạt bát, khoái chí không phụ thuộc không thích sự ràng buộc.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 9

Chính vì những đặc trưng trên mà chủ nhà thuộc tuổi mậu tý nên quyết định :

 • Tranh phong thủy, cảnh quan (cảnh đồi núi , đại ngàn, mặt trời, phương tiện giao thông, …)
 • Tranh làng quê, tranh có hình các con vật rồng, khỉ, trâu
 • Tranh hoa lá (hoa hướng dương, mẫu đơn)

Tuổi Bính Tý

Người tuổi bính tý mang mệnh thủy, mệnh thủy hợp thủy, kim, mộc; khắc với hỏa và thổ. Nhóm người trên thường khôn ngoan, nhanh nhạy và cẩn trọng, có tính cố chấp. Bởi điều đó mà họ thường gặp khó trong lĩnh vực kết nghĩa, và có khả năng dễ dàng bị mất người quen.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 10

Tranh nên dùng cho người tuổi bính tý bao gồm:

 • Tranh mang hành thủy: cá chép, thuyền buồm
 • Các tranh mang hành kim: chim điểu, chim công, phượng hoàng
 • Các bộ tranh hoa lá màu trắng, vàng đồng thời là chọn lựa tốt.

Tuổi Giáp Tý

Người tuổi giáp tý mang mệnh kim. Họ phù hợp với kim (vàng kim, trắng, bạc), thủy, thổ, cải vã với mộc và hỏa. Họ là những cá nhân khó thành công trong chuyện tiền bạc, nóng tính hấp tấp. Tuy nhiên nhân tâm bính tý khá tốt, họ hiếu thảo và tự lập.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 11

Nhằm sửa đổi vận khí, người bính tý cần lựa tranh phong thủy tuổi tý sau:

 • Những bức họa có hình các loại chim quý
 • Các bức họa hoa mang màu vàng, trắng, bạc
 • Các bức họa sơn thủy.

Tuổi Nhâm Tý

Tuổi nhâm tý mang mệnh mộc, hợp thủy – hỏa, khắc thổ – kim. Người tuổi tý mạng mộc thường có sự tự lập, tự trọng. Họ thích sự an toàn tuy nhiên lại hay có cảm nhận lo âu trong đời sống.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 12

Thế nên họ cần lựa những tranh phong thủy :

 • Tranh phong thủy: Tùng cúc trúc mai, tranh quanh năm, tranh cây tùng
 • Các bức họa sơn thủy, tranh môi trường tự nhiên, núi rừng.

Tuổi Canh Tý

Tuổi canh tý mang mệnh thổ, phù hợp với thổ – hỏa – kim, khắc thủy – mộc. Chủ nhà tuổi canh tý có vận khí tốt về cả đời sống và tiền bạc. Do đó có có cả đời an lạc, thái bình, gặp hung thành lành và chẳng bao giờ bị gây hư tổn quá lớn về thu chi tiền.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tí 13

Những bức họa phong thủy hợp với người tuổi Tý:

 • Các hình vẽ về hoa: hoa hướng dương, hoa hồng, hoa lan trắng và vàng. hoa hồng đỏ hay hoa mẫu đơn tím đồng thời là chọn lựa khá tuyệt.
 • Tranh núi hoặc đồi núi có nắng và hoa là mẫu tranh phong thủy rất phù hợp với chủ nhà mệnh thổ.

Đơn vị chuyên cung cấp tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Trên đây chính là những gợi ý về tranh phong thủy cho người tuổi Tý chuẩn phong thủy nhất hiện nay. Hy vọng nó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua tranh phong thủy thì bạn có thể lựa chọn Điêu Khắc Sài Gòn. Chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ