Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu Trong Nhà Để Thu Hút Tài Lộc?

Tượng phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy 2

Tượng Phật Di Lặc được đặt nhiều trong nhà vì tượng đã trở thành biểu tượng của hạnh phúc, niềm vui lớn giúp xua tan những áp lực, phiền muộn của con người. Nụ cười của Phật Di Lặc mang tới niềm vui và hạnh phúc, nhưng làm sao để tượng phát huy đúng công dụng như vậy. Cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tìm hiểu tượng phật Di Lặc đặt ở đâu ở bài viết sau đây.

Tượng phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy 2

Tượng phật di lặc composite

Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà?

Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà là thắc mắc chung của nhiều người. Theo quan niệm phong thuỷ, tượng Phật Di Lặc có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Với thắc mắc tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu trong nhà thì những vị trí thường đặt tượng Phật thường gặp có thể kể đến như:

Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Tượng Phật Di Lặc thường được đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, không phải cùng vị trí với Thần Tài Thổ Địa mà là ngự trên nóc bàn thờ. Tượng Phật Di Lặc sẽ được đặt phía ra cánh cửa chính, ở vị trí trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Việc đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài thường xuất phát từ những mục đích sau:

Tượng phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy 1

  • Phật Di Lặc sẽ có khả năng cai quản, ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái, tránh bị quấy nhiễu
  • Khi đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa, nên đặt tượng ngự trên đầu bàn thờ, ở chiều cao khoảng 1m, hướng ra cửa chính. Ở vị trí này, Phật Di Lặc sẽ giúp biến đổi lượng khí vào nhà thành các nguồn năng lượng tích cực, mang đến may mắn, tài lộc, giúp gia đạo bình an, ấm no, hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc đặt ở hướng Đông, Đông Nam

Theo phong thuỷ, hướng Đông, Đông Nam là hướng đón ánh nắng mặt trời, tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển. Đây là hướng tràn đầy năng lượng, sức sống, cũng là biểu tượng cho khát vọng vươn lên của tuổi trẻ. Cụ thể:

Cách thờ cúng phật di lặc đúng và đầy đủ 4

  •  Hướng Đông Nam: Tượng Phật Di Lặc nên đặt hướng Đông Nam của phòng khách nhằm mang đến may mắn, tài lộc, giúp gia chủ có nhiều cơ hội về tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, được quý nhân phù trợ. Không chỉ vậy, tượng Phật Di Lặc cũng thích hợp đặt ở hướng Đông Nam của phòng làm việc của những người nắm vị trí chủ chốt trong công ty, người làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Tượng Phật đặt hướng. này sẽ giúp chiêu tài, hút lộc, hỗ trợ thăng tiến, hoá giải tiểu nhân, giúp gia chủ giảm muộn phiền, căng thẳng mệt mỏi.
  • Hướng Đông: Hướng Đông là biểu tượng cho khát vọng vươn lên, thể hiện sự cầu tiến, phấn đấu trong công việc lẫn cuộc sống. Tượng Phật Di Lặc đặt hướng này giúp công danh không ngừng phát triển, sự nghiệp tiến bước. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc đặt ở hướng Đông cũng giúp gia đạo bình an, tạo không khí vui tươi, giải toả bất hoà, giảm mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình.

Tượng Phật Di Lặc đặt ở hướng cung sinh khí

Một trong những câu trả lời giải đáp cho thắc mắc tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà chính là hướng cung Sinh Khí. Có thể hiểu Sinh Khí tức là sinh sôi, nảy nở, là khởi nguồn của sức mạnh, giúp vạn vật phát triển, tốt tươi. Trong thuỷ, có 4 phương, 8 cung và 8 hướng, trong đó Sinh Khí là một trong những cung tốt nhất, có thể mang đến may mắn, thuận lợi. cho gia chủ trong nhiều phương diện. Đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí cung này cũng giúp mang đến sự thành công, giàu có, giúp mang đến địa vị và danh tiếng.

Phật Di Lặc 5

Tượng Phật Di Lặc đặt ở phương vị cung sinh khí có thể mang đến may mắn, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, sự nghiệp phát triển, tài lộc dồi dào. Tượng Phật Di Lặc đặt hướng này cũng giúp gia đạo bình an, hạnh phúc, sức khoẻ dồi dào. Ngoài ra, đặt tượng Phật ở hướng cung sinh khí của phòng khách sẽ giúp khách đến chơi có cảm giác thoải mái, thân thiện.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở bàn học, bàn làm việc

Tượng Phật Di Lặc cũng thích hợp đặt ở bàn làm việc hoặc bàn học. Khi chọn tượng Phật đặt ở những vị trí này nên chọn những mẫu tượng có kích thước vừa phải, màu sắc phù hợp với không gian. Tượng Phật Di Lặc đặt ở bàn làm việc, bàn học có thể giúp tăng khả năng tập trung, giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng, giảm mâu thuẫn, xung đột với đồng nghiệp đồng thời giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Nếu bạn là một quan chức cấp cao, một vị tổng giám đốc hoặc một người nào đó nắm quyền lực chủ chốt trong công ty, một cộng đồng,… tượng Phật Di Lặc đặt tại nơi làm việc mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Tượng Phật Di Lặc giúp tăng vận may, giảm tránh xung đột và sự thù địch, ghen ghét từ mọi người xung quanh. Giúp công việc diễn ra suôn sẻ, tạo không gian dễ chịu không căng thẳng và mâu thuẫn nơi làm việc.

Phật Di Lặc 4

Đối với những gia đình làm ăn buôn bán, kinh doanh nhỏ lẻ thì đặt tượng Phật Di Lặc giúp thu hút tiền tài, khách đến mua bán tấp nập. Công việc kinh doanh buôn bán suôn sẻ, thuận lợi, những hiểu nhầm và rắc rối nhanh chóng được hóa giải.

Với những người phải hay di chuyển đây đó bằng xe ô tô, đặt tượng Phật Di Lặc trong xe để giảm âu lo, tránh các rắc rối, sự cố khi tham gia giao thông. Đặt tại nơi làm việc giúp quan hệ đồng nghiệp hài hòa hơn, công việc hoàn thành tốt hơn.

Đối với học sinh, sinh viên đặt tượng Phật Di Lặc nơi bàn học tập để tăng cảm hứng học tập và sáng tạo giúp tạo ra các thành tích tốt trong học tập.

Cách thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà đúng cách

Những người thờ phật tại gia trước hết phải nhờ người làm lễ khai quang, chọn giờ tốt, ngày tốt – tuy nhiên đây chỉ là tín ngưỡng hoặc phong tục dân gian chứ không hề được quy định trong kinh phật. Theo Pháp sư Tịnh Không trong “Phật giáo là gì” thì khi thỉnh tượng phật về nhà không cần thiết phải nhờ pháp sư hay bất kì ai “khai quang” bởi “chính tượng phật, bồ tát vì chúng ta mà khai quang”.

Theo quan điểm phật giáo thì phật, bồ tát có mặt khắp mọi nơi, không nơi nào không ứng hiện. Do đó, việc thỉnh phật di lặc về nhà chủ yếu dựa vào cái tâm của gia chủ khi thờ phật. Chỉ cần chọn một chỗ nào mình cho là tôn quí nhất, rồi với tình cảm thành kính nhất và chọn một thời điểm thích đáng nhất để đặt tượng thờ Phật là được.

Tượng phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy 3

Hướng dẫn cách thờ cúng tượng Phật Di Lặc

Phật di lặc với nét mặt phúc hậu, mang nhiều tốt lành nên nhiều nơi xem tượng gỗ di lặc như thần tài để thờ cúng với mong cầu tài lộc, may mắn và kinh doanh phát đạt.

Phật Di Lặc 2

Tuy nhiên, cần phải nhớ phật di lặc là một vị phật chứ không phải thần tài nên cách thờ cúng phật di lặc trong nhà cũng sẽ khác xa với thần tài. Trước tiên, trước mặt phật thì không nên cầu xin danh vọng hay tiền tài vật chất. Đặc biệt, thần tài có thể cúng cỗ mặn nhưng với phật di lặc thì chỉ được cúng chay. Gia chủ nên nhớ những đều này để thờ cúng phật di lặc đúng chuẩn và mang đến điềm lành.

Xem thêm: Mẫu tương phật di lăc đẹp

Phật di lặc hợp với tuổi nào?

Phật di lặc hợp với tuổi nào? Những người mạng Thổ là những người hợp với tượng Phật Di Lặc nhất, tượng Phật sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và hài hòa đến cho gia đình. Những tuổi sau đây phù hợp với tượng phật Di Lặc.

Mậu Dần: 1938 – 1998; Tân Sửu: 1961 – 2021; Canh Ngọ: 1990 – 1930; Kỷ Mão: 1939 – 1999; Mậu Thân: 1968 – 2028; Tân Mùi:  1991 – 1931; Bính Tuất: 1946 – 2006; Kỷ Dậu :1969, 2029; Đinh Hợi: 1947 – 2007; Bính Thìn: 1976 – 2036; Canh Tý: 1960 – 2020; Đinh Tỵ: 1977 –  2037.

Cách thỉnh phật di lặc về nhà đúng cách 4

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Không được đặt trực tiếp Tượng Phật xuống sàn nhà. Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự làm nhiều người tưởng nhầm với ông Địa nên hay bày ở góc nhà, Tuy nhiên Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính.

Không được để trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Phật. Đặt tượng trong phòng ngủ còn dẫn tới những giấc ngủ mộng mị, ngủ không ngon giấc về lâu về dài ản hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Phật Di Lặc 1

Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.– Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.

Không được đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận. Nên đặt tượng ở những chỗ trang trọng trong nhà.

Không nên thờ quá nhiều tượng Phật, tối đa chỉ nên là ba vị hay còn gọi là Tam Thế Phật. Ba vị phải được đặt đồng bậc đồng cấp với nhau.

Đơn vị chuyên cung cấp tượng Phật Di Lặc chuẩn phong thủy

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà đúng chuẩn phong thủy giúp gia đình phát tài, phát lộc như ý. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc.  Nếu bạn có nhu cầu mua tượng Phật Di Lặc hãy liên hệ với Điêu Khắc Sài Gòn ART, nơi cho ra các sản phẩm tượng Phật có hồn, có sắc và được nhiều người ưa chuộng.

Liên hệ