Tượng phật di lặc đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy và hút tài lộc?

Tượng phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy 2

Tượng Phật Di Lặc được đặt nhiều trong nhà vì tượng đã trở thành biểu tượng của hạnh phúc, niềm vui lớn giúp xua tan những áp lực, phiền muộn của con người. Nụ cười của Phật Di Lặc mang tới niềm vui và hạnh phúc, nhưng làm sao để tượng phát huy đúng công dụng như vậy. Cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tìm hiểu tượng phật Di Lặc đặt ở đâu? ở bài viết sau đây.

Tượng phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy 2

Tượng phật di lặc composite

Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu trong nhà?

Việc bài trí tượng Phật Di Lặc đúng vị trí, đúng hướng và đúng nguyên tắc trước hết thể hiện sự tôn trọng đối với đức Phật, sau đó hợp phong thủy tượng sẽ mang lại vận may và điều an lành đến cho gia đình.

Những vị trí đặt tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy là đối diện của chính, độ cao là 1m kể từ sàn nhà, tượng phật nhìn thẳng ra cửa nhà. Vì khi bạn hay bất kì ai bước vào phòng khách sẽ nhìn thấy đức Phật đầu tiên, tượng sẽ lan tỏa năng lượng tốt trong nhà và đến mọi người.

Nếu không thể đặt ở một vị trí chính xác như trên thì có thể đặt ở cạnh tưởng, hoặc một góc xa hơn nhưng hướng của tượng vẫn đối diện với cửa chính.

Nếu không đặt tượng hướng ra cửa chính gia chủ nên chọn đặt tượng hướng ĐÔng trong phòng khách để tạo sự hài hòa, hóa giải các xung đột, cãi cọ giữa các thành viên trong gia đình. Tạo sự hài hòa trong không khí gia đình.

Hướng Đông Nam trong phòng khách hoặc phòng lễ tân giúp thu hút tài lộc, gia tăng vận may cho mọi người trong gia đình. Hoặc bạn có thể lựa chọn hướng phù hợp với mệnh của bạn thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh và chọn cung Sinh Khí để tăng sức khỏe, tài lộc và thành công.

Tượng Phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà? Những kiến thức phía trên chắc chắn đã giúp bạn giải quyết được câu hỏi này.

Tượng phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy 1

Hướng đặt bàn thờ

Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc

Nếu bạn là một quan chức cấp cao, một vị tổng giám đốc hoặc một người nào đó nắm quyền lực chủ chốt trong công ty, một cộng đồng,… tượng Phật Di Lặc đặt tại nơi làm việc mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Tượng Di Lặc giúp tăng vận may, giảm tránh xung đột và sự thù địch, ghen ghét từ mọi người xung quanh. Giúp công việc diễn ra suôn sẻ, tạo không gian dễ chịu không căng thẳng và mâu thuẫn nơi làm việc.

Đối với những gia đình làm ăn buôn bán, kinh doanh nhỏ lẻ thì đặt tượng Phật Di Lặc giúp thu hút tiền tài, khách đến mua bán tấp nập. Công việc kinh doanh buôn bán suôn sẻ, thuận lợi, những hiểu nhầm và rắc rối nhanh chóng được hóa giải.

Với những người phải hay di chuyển đây đó bằng xe ô tô, đặt tượng Phật Di Lặc trong xe để giảm âu lo, tránh các rắc rối, sự cố khi tham gia giao thông. Đặt tại nơi làm việc giúp quan hệ đồng nghiệp hài hòa hơn, công việc hoàn thành tốt hơn.

Đối với học sinh, sinh viên đặt tượng Phật Di Lặc nơi bàn học tập để tăng cảm hứng học tập và sáng tạo giúp tạo ra các thành tích tốt trong học tập.

Cách thỉnh tượng phật di lặc về nhà đúng cách

Tượng phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy 3

Cách thỉnh tượng phật di lặc đúng cách

Đầu tiên bạn mang tượng Phật Di Lặc lên chùa, tượng Phật này bạn có thể mua ở các cơ sở điêu khắc uy tín, sau đó nhờ thầy chùa tụng kinh, làm phép và làm lễ khai quang điểm nhãn.

Trong khi đó bạn nên chuẩn bị bàn thờ hoặc lựa chọn một nơi thích hợp nhất để đặt tượng Phật, bước này quan trọng để thể hiện sự tôn kính lên đức phật. Sau khi chuẩn bị bàn thờ trang nghiêm và sang trọng, có đầy đủ các vật dụng thì bạn thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại nhà.

Xem thêm: Mẫu tương phật di lăc đẹp

Phật di lặc hợp với tuổi nào?

Phật di lặc hợp với tuổi nào? Những người mạng Thổ là những người hợp với tượng Phật Di Lặc nhất, tượng Phật sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và hài hòa đến cho gia đình. Những tuổi sau đây phù hợp với tượng phật Di Lặc.

Mậu Dần: 1938 – 1998; Tân Sửu: 1961 – 2021; Canh Ngọ: 1990 – 1930; Kỷ Mão: 1939 – 1999; Mậu Thân: 1968 – 2028; Tân Mùi:  1991 – 1931; Bính Tuất: 1946 – 2006; Kỷ Dậu :1969, 2029; Đinh Hợi: 1947 – 2007; Bính Thìn: 1976 – 2036; Canh Tý: 1960 – 2020; Đinh Tỵ: 1977 –  2037.

Cách thỉnh phật di lặc về nhà đúng cách 4

Cách thờ cúng phật di lặc

Hướng dẫn cách thờ cúng phật di lặc

Thường xuyên lau chùi và vệ sinh sạch sẽ bàn nhờ phật, không cúng đồ mặn, đồ cúng phải là đồ chay, không cần quá cầu kì nhưng phải sạch sẽ, chỉnh chu. Hoa sử dụng trong thờ cúng nên chọn hoa cúc hoặc hoa hồng.

Trong nhà chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật, các vị này cần phải cùng cấp bậc với nhau.

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Phải có bàn thờ riêng cho tượng Phật Di Lặc, không cúng chung với bàn thờ gia tiên. Không đặt tượng Phật trong phòng ngủ, những nơi riêng tư, không cất tượng trong tủ hoặc không gian kín, bí.

Không đặt tượng gần những nơi nhiều âm khí, ô uế như nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp, không đặt dưới lần cầu thang. Không đặt tượng trực tiếp xuống sàn nhà, đây là hành vi thể hiện sự không tôn trọng với Đức Phật.

Như vậy tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu đã được chúng tôi giải đáp. Nếu bạn có nhu cầu mua tượng phật Di Lặc hãy liên hệ với Điêu Khắc Sài Gòn, nơi cho ra các sản phẩm tượng Phật có hồn, có sắc và được nhiều người ưa chuộng.