Tượng Bán thân Hy Lạp Để Bàn Trang Trí

Tượng bán thân hy lạp 5

Tác phẩm điêu khắc bán thân Hy Lạp cổ đại là loại hình nghệ thuật Hy Lạp cổ đại tốt nhất còn sót lại, ngoại trừ đồ gốm Hy Lạp cổ đại được vẽ, hầu như không có bức tranh Hy Lạp cổ đại nào còn tồn tại. Mỗi tượng bán thân Hy Lạp có tên và ý nghĩa khác nhau, chúng mang lại rất nhiều lợi ích khi trang trí không gian sống.

Tượng bán thân hy lạp thần Apollo

Tượng Thần Hy Lạp Apollo

Tượng bán thân hy lạp cổ đại làm đẹp không gian sống

Học thuật hiện đại xác định ba giai đoạn chính trong điêu khắc hoành tráng bằng đồng và đá: Cổ xưa (từ khoảng năm 650 đến 480 trước Công nguyên), Cổ điển (480–323) và Hy Lạp hóa.

Tượng David là một kiệt tác nghệ thuật điêu khắc được hoàn thiện bởi Michenlangelo trong 3 năm từ năm 1501 tới năm 1504. Bức tượng ban đầu được thực hiện bởi Agostino và Antonio năm 1460 trên một khối đá cẩm thạch dài 5,5m. Tuy nhiên do chất lượng đá không tốt pho tượng đã không được điêu khắc thành công và mãi cho tới 50 năm sau pho tượng mới được hoàn thiện. Tượng David cũng là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất thời Kỳ Phục Hưng ở Ý.

Tượng bán thân David Tượng David của Michelangelo

Ở tất cả các thời kỳ, có rất nhiều tượng nhỏ bằng đất nung của Hy Lạp và các tác phẩm điêu khắc nhỏ bằng kim loại và các vật liệu khác. Người Hy Lạp đã quyết định từ rất sớm rằng hình dáng con người là đối tượng quan trọng nhất cho nghệ thuật. Nhìn thấy các vị thần của họ có hình dạng con người, có rất ít sự phân biệt giữa linh thiêng và thế tục trong nghệ thuật — cơ thể con người.

Tượng bán thân hy lạp cổ điển thường là tượng của các nữ thần hoặc nam thần, chỉ từ phần ngực trở lên. Các loại tượng này thường được làm bằng nhựa composite hoặc thạch cao màu trắng, đó là chất liệu phổ biến, còn nhiều chất liệu khác như gỗ, đồng.

Tượng bán thân hy lạp Sona

Tượng nữ thần Sofia 

Mẫu tượng được hoàn thiện đúc trực tiếp bởi các người thợ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nên có độ hoàn thiện rất tốt. Mọi đường nét, góc cạnh, diện mặt đều được làm tinh xảo sắc nét. Chất liệu Điêu Khắc Sài Gòn sử dụng cũng là những loại chất liệu tốt nhất trên thị trường, đồng thời trong kết cấu của tượng còn được gia cố vững chắc, đảm bảo tính liên kết tạo độ bền vững, bền bỉ với thời gian.

Có rất nhiều các loại vật liệu để chế tác tượng hiện nay như đá, composite, thạch cao… Mỗi dòng đều có những ưu điểm nổi trội riêng biệt. Bên cạnh composite, thạch cao cũng là dòng tượng thoả mãn được 2 tiêu chí rẻ, đẹp và bền. Dựa trên ưu điểm dễ chế tác và có trọng lượng nhẹ, tượng thạch cao có thể chế tác được với rất nhiều hình khối, kết cấu khác nhau từ đơn giản tới phức tạp, có thể tạo được sản phẩm với độ hoàn thiện tốt.

Tượng bán thân hy lạp 2

Đồng thời, Mức giá thành vật liệu lại rất rẻ so với đồng, đá, gỗ nhưng độ bền và giá trị sử dụng mang lại là rất cao. Do vậy, dòng tượng thạch cao đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay, phục vụ cho mọi nhu cầu từ trang trí nội, ngoại cảnh tới thờ cúng tâm linh. Đáp ứng phù hợp các tiêu chí rẻ, bền và đẹp.

Tượng bán thân Hy Lạp cổ đại đặt ở đâu?

  • Mẫu tượng này có kích cỡ khá phổ biến thích hợp đặt trong các không gian phòng làm việc, phòng khách, phòng cá nhân.
  • Vị trí thích hợp đặt tại bàn, trên đôn gỗ, kệ tủ, kệ tivi hoặc đặc biệt là đặt trên các đôn cột dạng cổ điển.
  • Tượng đặc biệt thích hợp trong các không gian phòng với kiến trúc cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, phong cách Châu Âu.
  • Tượng cũng thích hợp sử dụng làm quà mừng tân gia, sinh nhật hay các dịp đặc biệt rất ý nghĩa.

Tổng hợp các mẫu các tượng bán thân Hy Lạp cổ đại đẹp thu hút mọi ánh nhìn

Tượng bán thân hy lạp thần Caracasa

Tượng Hy Lạp nữ thần săn bắn Artemis

Tượng Hy Lạp nữ thần săn bắn Artemis

Tượng bán thân hy lạp thần Athena

Tượng Hy Lạp nữ thần Athena

Tượng bán thân hy lạp 3

Tượng bán thân hy lạp 4

Tượng bán thân hy lạp 5

Tượng bán thân hy lạp Michelangalo

Tượng bán thân Michelangelo

Tượng bán thân hy lạp 6

Mua tượng bán thân Hy Lạp cổ đại ở đâu?

Tượng bán thân Hy Lạp đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và cầu kỳ trong khâu chế tác. Để có một tác phẩm hoàn hảo cả về thẩm mỹ và giá trị thì đòi hỏi nghệ nhân phải có tay nghề cao và am hiểu về nền văn hóa Hy Lạp. Do đó, khi bạn có nhu cầu mua về trưng bày thì phải tìm đúng địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp tượng bán thân Hy Lạp mới có thể chọn cho mình tác phẩm ưng ý.

Điêu Khắc Sài Gòn ART là thương hiệu hàng đầu chuyên sưu tầm, chế tác và cung cấp các mẫu tượng Phục Hưng nhằm phục vị nhu cầu trang trí cho những không gian nghệ thuật đẳng cấp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn.

Liên hệ