Tuổi Ất Sửu 1985 Xây Nhà Năm Nào Thì Tốt?

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt 4

Đoán mệnh xây nhà dường như đã trở thành một phong tục lâu đời của nhiều người. Thông qua việc tra cứu dựa trên chỉ số ngày tháng năm sinh của từng người mà qua đó giúp chỉnh hướng và thiết kế nhà sao cho hợp lý. Vậy tuổi ất sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt? Hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt 4

Tại sao cần phải xem năm để xây nhà?

Xem năm hợp tuổi làm nhà, xây nhà, mua nhà hay sửa nhà đất rất quan trọng. Bởi việc này có tác động rất lớn đến vận khí của căn nhà, cũng như ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống, sức khỏe của bản thân gia chủ và gia đình. Chính vì vậy nếu gia chủ chọn được năm làm nhà, cất nhà hợp tuổi sẽ mang lại may mắn thuận lợi.

Ngược lại nếu gia chủ không cẩn thận trong việc xem tuổi hoặc mượn tuổi làm nhà sẽ gây ra nhiều bất lợi, khó khăn cho quá trình thi công, mang đến tai họa ảnh hưởng đến vận mệnh cho gia đình.

Bên cạnh đó trước khi muốn khởi công động thổ làm nhà, gia chủ cần chọn ngày giờ đẹp để giúp cho công trình được bền vững với thời gian, tránh đi những điều rủi ro bất hạnh, xui xẻo.

Tổng quan gia chủ tuổi Ất Sửu

 • Năm sinh dương lịch: năm 1985
 • Năm sinh âm lịch: năm Ất Sửu (con Trâu)
 • Quẻ mệnh:
 • Nam: Càn (kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: ứng với Hải Trung Kim (dịch nghĩa là: vàng dưới biển).

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào?

Nam tuổi Ất Sửu 1985 hợp với hướng nhà nào?

 • Hướng Tây Bắc (ứng với cung Phục vị – Nhân được sự giúp đỡ): Nhận được tương trợ, giúp đỡ từ những người xung quanh trong công việc, cuộc sống mỗi khi có khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc ( ứng với cung Thiên y – Gặp được thiên thời ắt được che chở ): Có được sức khỏe tốt, từ đó có sức để làm việc và khá thành công, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân gia đình
 • Hướng Tây ( ứng với cung Sinh khí – Phúc lộc vô cùng trọn vẹn): Tài khí, vạn phúc nguồn sinh khí tốt sẽ ùn ùn kéo đến cửa nhà.
 • Hướng Tây Nam ( ứng với cung Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình, sự nghiệp mọi việc trong cuộc sống đều vô cùng ổn định, mọi thứ ắt sẽ đi vào quỹ đạo.

Nữ tuổi Ất Sửu 1985 hợp với hướng nhà nào?

Xét theo quan niệm ngũ hành, thì nữ tuổi  Ất Sửu 1985 ứng với có mệnh Kim. Và dưới đây là hướng nhà hợp nữ 1985:

 • Hướng Bắc (ứng với Diên niên – Mọi sự đều hướng tới là ổn định ): Công việc hướng tới sự phát triển, thăng tiến nhưng trên tiêu chí là ổn định, vượt qua được mọi bệnh tật cũng như những khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông (ứng với Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Danh vọng, tiền tài phú quý trọn vẹn, trên con đường công danh sự nghiệp ắt sẽ thăng tiến để từ đó làm ăn phát đạt.
 • Hướng Nam (ứng với Phục vị – Được sự tương trợ và giúp đỡ): Nhận được sự tương trợ và giúp đỡ của người trong gia đình và người ngoài nữa, nên mọi sự đều phát triển tốt hơn.
 • Hướng Đông Nam (ứng với Thiên y – Gặp được thiên, khẳng định rằng thiên thời và địa lợi là 2 yếu tố quan trọng để có thể phát triển và được che chở . Điều này giúp cho sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều, tốt hơn, đẩy lùi được nhiều bệnh tật và từ đó có cuộc sống viên mãn.

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt 3

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào tốt nhất?

Năm thi công để xây hoặc sửa nhà cho gia chủ sinh năm 1985 nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này.

Theo phong thủy, trừ đi các năm không tốt trong phong thủy, năm xây nhà hợp với 1985 có 2 năm: 2024 và 2027. Trong đó:

Năm dự kiến làm nhà vào năm 2024 (năm Giáp Thìn)

Tam tai: Người tuổi tuổi Ất Sửu theo quy luật cần tránh xây cất nhà cửa phạm vào các năm Tam tai là năm Hợi, Tý, Sửu. Vậy khi chọn năm làm nhà 2024 (năm Giáp Thìn) và theo cách tính của Tam tai thì Gia chủ 1985 (Ất Sửu) sẽ không cần lo lắng sẽ phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2024 (năm Giáp Thìn) tức gia chủ 40 tuổi, theo bát trạch những người sinh năm 1985 không phạm kim lâu năm này.

Hoang ốc: Năm 2024, gia chủ vào Tứ Tấn Tài là mang đến đại cát đại lộc cho gia chủ, không phạm hoang ốc.

Như vậy, năm 2024 rất thích hợp để gia chủ Ất Sửu tiến hành xây cất nhà cửa bởi sẽ mang tới “Tứ Tấn Tài”.

Năm dự kiến xây cất nhà: Năm 2027 (năm Đinh Mùi)

Tam tai: Người tuổi tuổi Ất Sửu theo cách tính cần tránh các năm Tam tai cụ thể vào năm Hợi, Tý, Sửu nên không phạm vào tam tai.

Kim Lâu: Năm 2027 (năm Đinh Mùi) tức gia chủ 43 tuổi, sẽ không phạm kim lâu.

Hoang ốc: Năm 2027 ( năm Đinh Mùi) tức gia chủ 43 tuổi, là năm Nhất Kiết, tức là an cư lạc nghiệp và thông hành vạn sự, rất tốt để làm nhiều việc trọng đại trong đó có xây nhà.

Kết luận: Năm 2027 vô cùng thích hợp để gia chủ tuổi Ất Sửu có thể tiến hành xây cất nhà cửa!

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt 2

Những điều cần lưu ý khi xây nhà cho tuổi 1985

Việc xây nhà là việc vô cùng trọng đại với mỗi người chính vì vậy bạn cần nên suy xét thật kỹ để xem bản thân nên xây nhà vào năm nào để hợp với tuổi nhất, không phạm phải những điều cấm kỵ của phong thủy. Những vấn đề bạn cần tính toán thật kỹ đó là thời gian khởi công, đào móng, đổ mái,.. đề cần xem ngày thật kỹ lưỡng.

Nếu như năm đó bạn phạm phải một trong những hạn như tam tai, kim lâu, hoang ốc thì bạn nên tránh việc làm nhà hay chuyển làm nhà sang năm khác nếu như chưa gấp gáp quá để bạn và gia đình không gặp những điều không may như làm ăn thua lỗ, gặp những vận xui về sức khỏe như ốm đau, bệnh tật, công việc không được thuận lợi.

Nếu như bạn quá gấp và những có lý do riêng để bắt buộc xây nhà năm nay thì bạn có thể mượn tuổi xây nhà hay lấy tuổi một trụ cột khác trong gia đình để làm nhà nếu như hợp tuổi. Bạn cũng nên nhớ là không nên mời thầy cúng về để giải hạn bởi những hình thức này chỉ phần nào khiến cho tâm hồn của chúng ta được thoải mái thôi còn về vấn đề phong thủy cũng không thay đổi được mấy.

Còn nếu như năm này bạn được tuổi làm nhà, năm đẹp thì bạn còn trần trừ gì nữa khởi công ngay thôi.

Liên hệ