Tranh phù điêu vạn lý trường thành những dấu chân lịch sử

Tranh phù điêu vạn lý trường thành 1

Vạn lý trường thành là công trình lịch sử của Trung Quốc, vì nó gắn với một khoảng thời gian rất dài của nhân loại. Sức ảnh hưởng cũng như tiếng vang của loại công trình này lan rộng trên toàn thế giới. Rất nhiều các bức tranh vẽ về vạn lý trường thành và cả tranh phù điêu vạn lý trường thành được sản xuất rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về tranh phù điêu vạn lý trường thành ngay nào.

Tranh phù điêu vạn lý trường thành 1

Đôi nét về lịch sử hình thành vạn lý trường thành

Ngay trong cái tên bạn đã có thể hình dung ra hình dáng của vạn lý trường thành, trường thành là viết tắt của thành dài vạn lý; có nghĩa là nhiều thành lũy kéo dài hàng vạn dặm. Cụ thể là vạn lý trường thành kéo dài hàng ngàn cây số từ hướng đông sang tây, được xây dựng trong vòng 21 thế kỷ.

Mục đích đầu tiên khi xây dựng vạn lý trường thành là để chuẩn bị cho các của tấn công của người mông cổ, hung nô, và các bộ tộc khác du nhập đến. Vạn lý trường thành giúp kiểm soát biên giới, áp đặt thuế lên hàng hóa khi đi qua con đường này.

Vạn lý trường thành dài 21.196km, có chiều cao trung bình so với mặt đất là 7m, tất cả việc xây dựng được người dân thực hiện. Đã có nhiều người hy sinh để hoàn thành vạn lý trường thành dưới thời nhà trần. Tranh phù điêu vạn lý trường thành sau đó được sản xuất rất nhiều.

Vạn lý trường thành là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch đến từ tất cả các quốc gia khác nhau. Hình ảnh dòng người dài nối đuôi nhau tham quan vạn lý trường thành cho bạn thấy bao nhiêu công sức của người dân để tạo nên cây cầu đó.

Theo nghiên cứu khoa học chỉ ra khi bạn ở trên mặt trăng và nhìn xuống trái đất thì thứ đầu tiên bạn thấy chính là vạn lý trường thành.

Tranh phù điêu vạn lý trường thành 2

Công trình lịch sử của Trung Quốc

Tranh phù điêu vạn lý trường thành

Tranh phù điêu là tác phẩm dùng phù điêu đắp và kết hợp các dụng cụ để tạo độ lồi lõm trên bề mặt phẳng. Các hình thù sẽ hiện ra dần rõ nét hơn khi độ lồi lõm được tạo một cách tỉ mỉ, tinh tế và chuyên nghiệp.

Tranh phù điêu là một nhánh nhỏ trong kiến trúc điêu khắc, những nghệ nhân làm ra các tác phẩm khó ví dụ như tranh phù điêu vạn lý trường thành, thì đều là những người có tay nghề cao đã làm lâu năm trong nghề.

Tranh phù điêu được yêu thích bởi những người yêu nghệ thuật, yêu sự tỉ mỉ, chỉnh chu trong từng chi tiết của bức tranh. Đặc biệt loại tranh này thu hút nam giới, vì các nét đặc trưng của nó. Hãy cùng tìm hiểu tiếp.

Chất liệu làm tranh phù điêu

Để làm tranh phù điêu thì có rất nhiều các chất liệu như xi măng, thạch cao, composite, gỗ, kim loại,… để tạo tranh phù điêu vạn lý trường thành thì chất liệu phù hợp nhất là xi măng hoặc gỗ.

Tranh phù điêu vạn lý trường thành 3

Tranh phù điêu vạn lý trường thành hầu như được làm bằng gỗ, nếu bạn muốn bức tranh đó treo trong nhà. Nếu bạn dùng làm tranh trang trí phong cảnh sân vườn thì chất liệu xi măng sẽ thích hợp hơn.

Tranh phù điêu xi măng

Tranh phù điêu xi măng được sản xuất rất nhiều, xuất hiện nhiều ở các công trình có không gian lớn, không gian ngoài trời. Vì tính chất bền bỉ của xi măng khi chịu được tất cả các tác động xấu của thời tiết như mưa, nắng,…

Tranh phù điêu xi măng có thể dễ nhìn thấy nhất ở khuôn viên bảo tàng, công viên, đền chùa và những gia đình yêu thích nghệ thuật.

Tranh phù điêu thạch cao

Tranh phù điêu thạch cao có rất nhiều khác biệt với tranh phù điêu xi măng nhưng lại có những nét tương đồng với tranh phù điêu composite. Tranh phù điêu vạn lý trường thành chắc chắn sẽ ít khi dùng đến chất liệu thạch cao.

Thạch cao chịu tác động thời tiết rất kém, thường được sử dụng để đắp tượng, trần nhà, các tác phẩm để trong nhà.

Tranh phù điêu composite

Tranh phù điêu composite có tất cả các lợi thế của tranh phù điêu xi măng và tranh phù điêu thạch cao. Tranh phù điêu vạn lý trường thành ít khi sử dụng chất liệu là composite vì màu sắc không phù hợp.

Nhưng chất liệu composite thì được sử dụng để tạo nên rất nhiều các bức tranh phù điêu trong lĩnh vực khác. Điều đó cho thấy mỗi chất liệu khác nhau sẽ mang ý nghĩa và giá trị riêng của nó nó. Hãy tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa của các bức tranh phù điêu.

Ý nghĩa tranh phù điêu vạn lý trường thành

Như đã nêu phía trên, vật liệu phù hợp nhất để hoàn thành tranh phù điêu vạn lý trường thành chính là xi măng. Xi măng là chất liệu phù hợp nhất, thể hiện được linh hồn của vạn lý trường thành.

Vì vạn lý trường thành cũng được hình thành đơn giản từ các phiến đá tự nhiên, rất tương đồng với chất liệu xi măng. Chất liệu giản dị thành có thể khắc họa chính xác vạn lý trường thành, từ hình dáng cho đến màu sắc.

Ý nghĩa nội thất

Nếu tranh phù điêu vạn lý trường thành được dùng để trang trí nội thất thì tôi dám chắc đây là bức tranh lấy đi sự chú ý của nhiều người nhất. Rất nhiều người muốn thăm quan di tích lịch sử này.

Tranh phù điêu vạn lý trường thành 4

Có bức tranh này trong nhà nghĩa là bạn đang tạo một điểm nhấn trong nội thất, nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ý nghĩa phong thủy

Bức tranh sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, vì nó luôn thu hút các điều tốt đẹp. Nhưng bạn cũng cần tham khảo phong thủy để đặt bức tranh ở nơi tốt nhất trong căn nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ