Tranh phù điêu 12 con giáp và ý nghĩa phong thủy

Tranh phù điêu 12 con giáp con rồng

Tranh phù điêu 12 con giáp cũng là một trong những chủ để sử dụng trong tranh ảnh rất nhiều. Tranh ảnh trang trí nội thất khi sử dụng chủ đề 12 con giáp mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa hơn rất nhiều. Nhất là nó mang giá trị trong trong thủy và giá trị trang trí nội thất. Hãy cùng tìm hiểu vẻ đẹp và ý nghĩa của tranh phù điêu 12 con giáp ngay bây giờ và tại đây.

Tìm hiểu tranh phù điêu 12 con giáp

Tranh phù điêu là loại tranh đắp nổi, sử dụng nghệ thuật tạo độ lồi lõm trên mặt bằng đắp nổi để tạo các hình ảnh như mong muốn. Tranh phù điêu mang đậm tính nghệ thuật, nó một một nhánh của nghệ thuật điêu khắc, nên ít nhiều sẽ mang những đặc điểm của điêu khắc.

Những người nghệ nhân tạo ra tranh phù điêu chủ yếu là những người học về nghệ thuật điêu khắc ở các trường mỹ thuật hoặc là nghề cha truyền con nối. Nên các tác phẩm được tạo ra hoàn toàn từ những người yêu nghệ thuật.

Những bức tranh phù điêu 12 con giáp mang đậm tính nghệ thuật này không chỉ thu hút những người yêu thích nghệ thuật mà thu hút hầu như tất cả mọi người ở mọi độ tuổi và giới tính.

Mọi người đều yêu thích những gì có điểm chung với mình và tranh phù điêu 12 con giáp đã thể hiện được đúng yếu tố này. Dù có thể bạn không thích tranh nhưng khi nhìn thấy bức tranh về con giáp của mình, chắc chắn bạn muốn sở hữu nó. Hãy tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa của tranh 12 con giáp.

Ý nghĩa tranh phù điêu 12 con giáp

Ý nghĩa trang trí

Chắc chắn đây là ý nghĩa mà bất kì bức tranh nào cũng có, vì những bức tranh này được tạo ra từ tâm huyết, từ lòng yêu nghề của những người nghệ nhân. Các tác phẩm được tạo ra bằng cả tấm lòng, bằng cả tâm huyết chắc chắn sẽ mang linh hồn trong đó.

Thường thì các bức tranh này được làm bằng chất liệu gỗ, chất liệu gỗ sẽ giúp bạn cân bằng gam màu giữa nóng và lạnh. Nếu không gian nhà bạn đang có gam màu lạnh nhiều thì hãy chọn các bức tranh phù điêu 12 con giáp bằng gỗ để cân bằng không gian.

Nếu bạn muốn trang trí không gian sân vườn có thể chọn tranh phù điêu bằng xi măng, vì chất liệu xi măng sẽ phù hợp hơn với không gian ngoài trời. Dù bạn muốn trang trí ở đâu thì chắc chắn tranh phù điêu cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Ý nghĩa tranh phù điêu con chuột

Đây là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp, trong dân gian đã có nhiều bức tranh về chuột như đám cưới chuột. Điều đó có thể thấy chuột theo dân gian là biểu tượng của tài lộc, may mắn. Chuột cũng mang ý nghĩa của việc phát triển dài lâu và vững mạnh.

Trong phong thủy thì một con chuột sẽ không mang lại ý nghĩa gì mà còn là điềm hung, nhưng khi các con chuột đứng cạnh nhau thì mọi thứ trở nên ngược lại.

Ý nghĩa tranh phù điêu con trâu

Con trâu là hình ảnh của sự bền bỉ, cần cù, hiền lành chịu khó, đồng thời là hình ảnh của sự an lành, ấm no, dư dả. Nếu bạn sở hữu tranh phù điêu con trâu trong nhà chắc chắn nó sẽ giúp bạn mang lại nhiều may mắn, đại cát, đại lợi.

Tranh phù điêu 12 con giáp con trâu

Trâu cũng là hình ảnh của một cuộc sống công việc kiên trì, bền bỉ trong cuộc sống, chắc chắn sẽ có được thành công.

Ý nghĩa tranh phù điêu con hổ

Hình ảnh con hổ tượng trưng cho quyền lực, sang trọng, và rất nhiều các phẩm chất khác mà bạn có thể thấy ở một chú hổ gan dạ, anh hùng.

Tranh phù điêu 12 con giáp con cọp

Ý nghĩa tranh phù điêu con mèo

Mèo theo dân gian là loài hóa giải sát khí, trong phong thủy mang ý nghĩa trấn yểm.

Ý nghĩa tranh phù điêu con rồng

Rồng là con vật không có thật, theo dân gian là loài mang lại sức mạnh, may mắn, quyền lực và thuật lợi trên đường công danh.

Tranh phù điêu 12 con giáp con rồng

Ý nghĩa tranh phù điêu con rắn

Trong 12 con giáp chỉ có con rắn là loài vật dùng việc lột xác để phát triển, vì vậy ý nghĩa của nó là rũ bỏ những chuyện cũ và mang lại cuộc sống mới tốt hơn.

Tranh phù điêu 12 con giáp con rắn

Ý nghĩa tranh phù điêu con ngựa

Con ngựa là loài mang lại nguồn cảm hứng nghệ thuật vô tận, ngoài ra còn có tài lộc, kinh doanh thăng tiến, phát lộc, phát tài. Những người kinh doanh thường sẽ sở hữu con vật này bằng tranh gỗ vì sẽ mang lại vượng khí cho công việc.

Ý nghĩa tranh phù điêu con dê

Con vật mang ý nghĩa về triết lý nhân văn sâu sắc, con vật mang lại may mắn về sức khỏe, giúp hóa giải các thị phi, rắc rối trong cuộc sống hàng ngày.

Ý nghĩa tranh phù điêu con khỉ

Mang lại không gian ấm cúng và những điều tốt đẹp và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Tranh phù điêu 12 con giáp con khỉ

Ý nghĩa tranh phù điêu con gà

Mang ý nghĩa nhạy cảm, những người có số đào hoa khi sở hữu bức tranh phù điêu con gà này hóa giải số đào hoa, hồi hướng chung thủy.

Tranh phù điêu 12 con giáp con gà

Ý nghĩa tranh phù điêu con chó

Giúp các thành viên trong gia đình trở nên gần gũi hơn, giữ hòa khí trong nhà luôn tốt và êm ấm.

Tranh phù điêu 12 con giáp con chó

Ý nghĩa tranh phù điêu con lợn

Con vật mang lại cuộc sống ấm no, đầy đủ, giàu có.

Tranh phù điêu 12 con giáp con heo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ