Tranh Cá Chép Nên Treo Ở Đâu? Hợp Với Tuổi Nào? Hướng Nào?

Tranh cá chép nên treo ở đâu 3

Tranh cá chép được rất nhiều gia đình biết đến như là một loại tranh phong thủy, thường được mua về để treo trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được tranh cá chép treo ở đâu thì hợp phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về tranh cá chép.

Ý nghĩa phong thủy của các loại tranh cá chép theo phong thủy

Tranh cá chép nên treo ở đâu 1

Cá chép vàng  thường mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp

Trong các loại tranh phong thủy hiện nay thì có lẽ tranh cá chép, hình ảnh những loài cá vàng mang ý nghĩa tượng tài cho gia chủ là loại phổ biến nhất. Theo đó thì cá chép là hình ảnh có ý nghĩa là kinh doanh buôn bán sẽ thu được nhiều lợi nhuận, tiền tài vào như nước. Cần từ vàng trong cá chép vàng lại đặc trưng cho những món đồ vật có giá trị tạo ra nhiều tiền tài và của cải cho gia chủ, đặc biệt là đối với các gia chủ đang kinh doanh, buôn bán.

Ngoài ra, cá chép vàng  thường mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp, may mắn đây cũng là một loại cá đi đôi với hiện diện trong cuộc sống với ý nghĩa sẽ mang lại những điều tốt đẹp, thuận lợi trong hôn nhân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình mỗi người.

Bên cạnh đó, theo như ý nghĩa phong thủy thì trong kinh doanh cá chép còn là biểu tượng cho lòng dũng cảm, sức mạnh kiên cường vì nó thường bơi ngược với dòng nước, kết hợp với sự bền bỉ, dẻo dai để có thể vượt Vũ Môn để hóa rồng. Chính vì thế bức tranh cá chép chính là một trong những loại bức tranh thể hiện sự thiêng liêng cao quý.

Tranh cá chép hóa rồng hay còn gọi là vượt vũ môn

Tranh cá chép hóa rồng vượt Vũ Môn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Theo truyền thuyết thời cổ đại ngày xưa rồng là một linh vật của trời đất, nó có khả năng hô mưa gọi gió, chính vì thế mà còn được gọi là vua của biển cả.

Tranh phù điêu cá chép hóa rồng composite 3

Trong tất cả các loại thủy tộc, cá chép vượt vũ môn là loại đẹp đẽ nhất, linh thiêng nhất thể hiện cho sự phấn đấu, nỗ lực và thường được sử dụng với ý nghĩa đó chính là cầu chúc cho tài lộc may mắn và vượt qua mọi khó khăn để có thể tiến tới sự thành công như việc hóa rồng.

Thi Công Tranh Phù Điêu Cá Chép Hóa Rồng Anh Hải Quận 2 - 2

Tranh cửu ngư quần hội tranh cá chép hoa sen

Tranh cửu ngư quần hội hay cá chép hoa sen là một loại tranh cá chép với hình tượng chín con cá chép đang quây quần bên tòa sen. Với bức tranh này cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu, ý nghĩa chín con cá chép mang lại may mắn, trường tồn và tài lộc. Hình ảnh đàn cá chép quây quần bên tòa hai sen với dòng nước có ý nghĩa phong thủy rất lớn đó chính là giúp chiêu tài lộc và mang lại sự bình an, sung túc cho gia chủ.

Ngoài ra, chiếc ao sen còn là biểu tượng cho sự dư giả, giàu có thành cao cũng như thịnh vượng trong cuộc sống. Chính vì thế đây là một loại tranh mà ý nghĩa phong thủy sâu sắc về tiền tài.

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép trông trăng hay còn được gọi là tranh cá chép lý ngư Vọng Nguyệt với hình ảnh trăng soi sáng để nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực. Bức tranh cá chép trông trăng luôn được chiều theo cặp với hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe.

Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép nên treo ở đâu 2

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh cá chép hoa mẫu đơn rất sâu sắc

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh cá chép hoa mẫu đơn rất sâu sắc. Đây Là loại tranh mang ý nghĩa đường công danh, sự nghiệp luôn được thăng tiến thành công và viên mãn về tái lập. Trong kinh doanh, bức tranh cá chép hoa mẫu đơn còn có ý nghĩa là đại diện cho sự buôn may bán đắt, nguồn lực dồi dào, hóa giải được sếp ký và mang nhiều may mắn đến cho gia chủ.

Tranh cá chép và cành trúc

Tranh cá chép và cành trúc cũng là một loại tranh thể hiện sự mong muốn có cuộc sống ấm no, viên mãn, thể hiện sự thanh cao và giàu có của gia đình gia chủ. Tranh cá chép và cành trúc mang ý nghĩa phong thủy về tiền tài, bình an và sự kiên trì và danh vọng cho những gia chủ nào sở hữu nó. Ngoài ra đây cũng là một bức tranh thể hiện cho sự tháo bình, hạnh phúc trong gia đình.

Các loại tranh cá chép khác

Bên cạnh những loại tranh cá chép kể trên, thì các loại tranh cá chép khác cũng mang ý nghĩa phong thủy đó chính là mang lại niềm vui hạnh phúc viên mãn, mong cho cuộc sống của gia chủ được vui vẻ sung túc và đặc biệt là đối với cuộc sống hôn nhân sẽ luôn được bền vững.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào nên treo ở đâu?

Tuổi nào hợp treo tranh cá chép

Có thể nói, tranh cá chép mang lại rất nhiều ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ. Tuy nhiên không phải tranh cá chép ai cũng có thể mua về treo trong nhà được. Theo ý nghĩa phong thủy thì tranh cá chép thuộc hành Thủy, vì thế nó chỉ phát huy hết tác dụng đối với những người thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc.

Còn nếu nói về tuổi tử vi thì trong 12 con giáp, tuổi Tỵ và tuổi Ngọ là hai tuổi rất hợp để treo tranh cá chép trong nhà vì nó không chỉ giúp cho gia chủ cầu được sự may mắn bình yên thuận lợi trong công việc mà còn giúp cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

Tranh cá chép nên treo ở đâu 3

Hướng treo tranh cá chép chuẩn phong thủy

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh cá chép đó là phòng khác hoặc phòng làm việc. Trong phong thủy, theo ngũ hành thì cá chép thuộc hành thủy. Hướng treo tốt nhất đó là hướng Đông bởi đây là hướng tương sinh, tương trợ. Tranh cá chép không nên treo hướng nam. Thay vào đó, gia chủ có thể lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu như không gian không cho phép. Bên cạnh đó, có thể treo tranh cá chép ở phòng ăn để tạo một không khí ấm cúng sum họp gia đinh.

Điêu khắc Sài Gòn ART Công ty bán tranh cá chép y tính chất lượng

Tranh cá chép nên treo ở đâu 4

Điêu khắc Sài Gòn ART Được biết đến là một trong những địa chỉ bán tranh cá chép uy tín

Điêu khắc Sài Gòn ART được biết đến là một trong những địa chỉ bán tranh cá chép uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu một bức tranh cá chép chất lượng, uy tín cũng như để biết tranh cá chép nên treo ở đâu thích hợp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đặt hàng ngay trên website và chúng tôi sẽ giao hàng đến tận tay bạn.

Liên hệ