3 Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Điêu Khắc Bàn Tay Trong Nghệ Thuật

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay 1

Chắc hẳn hình ảnh bàn tay đã không còn quá xa lạ với mọi người, bàn tay là một bộ phận trên cơ thể của con người và không chỉ có tác dụng là cằm nắm, chế tác, cụ thể hóa những ý đồ của não mà còn có tác dụng kết nối những trái tim, những tâm hồn. Vì thế những nhà điêu khắc đã tạo nên những kiệt tác nghệ thuật với đôi bàn tay và mang đến nhiều ý nghĩa cũng như cái đẹp để cho mọi người chiêm ngưỡng. Bài viết dưới đây mình cùng tìm hiểu về ý nghĩa của điêu khắc bàn tay trong nghệ thuật nhé !

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay 1

Điêu khắc bàn tay là gì?

Là người nghệ nhân sẽ dùng những nguyên vật liệu, cũng như hình dáng cần thiết biến những cục đá thô sơ vô tri vô giác, những khúc gỗ sần sùi, xấu xí để điêu khắc và tạo hình thành những đôi bàn tay để trang trí, thổi hồn vào đó và khiến tác phẩm tượng điêu khắc bàn tay của mình trở nên có ý nghĩa và mang một nét đẹp riêng của nó.

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay 2

Cái nhìn nghệ thuật trong điêu khắc bàn tay

Những tác phẩm điêu khắc về bàn tay luôn ẩn chứa những ý nghĩa đặc sắc. Và với bàn tay của con người có thể làm nên tất cả, từ các công trình mang tính lịch sử và thực hiện biết bao các công trình vĩ đại, một trong những tính cách ghi dấu sự tiến bộ của loài người. Bàn tay luôn có một chỗ đứng nhất định trong nghệ thuật, bàn tay có quyền lực : yêu, ghét, sáng tạo, hủy hoại.

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay 3

Cái đẹp của đôi bàn tay được điêu khắc là sự linh hoạt tạo hình giữa các ngón tay với nhau, có thể là đan vào nhau thể hiện sự gắn kết tình cảm, cái chắp tay thể hiện sự cầu nguyện mong điều tốt đẹp, giơ năm ngón tay thể hiện sự che chở bao bọc, từ những nét đó tạo nên rất nhiều ý nghĩa từ việc tạo hình đôi bàn tay mà các nghệ nhân đã làm ra.

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay trong nghệ thuật

Thể hiện tâm huyết, khối óc sáng tạo của các nghệ nhân

Không dễ để có thể tạo nên những tác phẩm điêu khắc tượng bàn tay dù với chất liệu gì. Để có được những đường nét chạm trổ công phu trong một tác phẩm nghệ thuật sống động, các nghệ nhân đã phải làm việc miệt mài, không ngừng nâng cao kĩ năng và trau dồi sự sáng tạo của mình.

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay 4

Mang lại giá trị tinh thần và ý nghĩa cao đẹp

Dù với ý nghĩa gì thì những tác phẩm điêu khắc tượng bàn tay cũng ẩn chứa giá trị tinh thần và ý nghĩa nhân văn cao đẹp, nhờ đó mà bồi đắp thêm tâm hồn của những người thưởng thức.

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay 5

Ý nghĩa cao trong ứng dụng đời sống

Nhiều tác phẩm điêu khắc tượng bàn tay đặt trong nhà không chỉ để trang trí mà còn có tác dụng chống tà ma ngoại đạo xâm nhập, quấy nhiễu gia đạo và trấn trạch, đồng thời ngăn chặn được các nguồn năng lượng không tốt xâm nhập vào nhà, thu hút may mắn và tài lộc để thay đổi vận khí cho các thành viên trong gia đình.

3 tượng điêu khắc bàn tay khổng lồ nổi tiếng cả thế giới

Bàn tay vươn lên từ một kênh đào ở Venice

Đôi bàn tay khổng lo, cao 9m, mỗi tay nặng 2.500kg vươn lên khỏi mặt nước Kênh lớn ở Venice, như để chống một bức tường, nhưng nhìn từ một góc khác lại giống như muốn nhấn chìm tường.

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay 7

Những bàn tay áp nhau trên mặt nước

Một công trình điêu khắc vĩ đại được làm bằng nhựa trắng thể hiện 6 đôi tay, với bàn tay áp nhau tạo nên một “cái cầu” bên trên một dòng suối. Được dựng ở Venice, Building Bridges tượng trưng cho những con người và những nền văn hóa gặp gỡ nhau và đoàn kết, dù có những khác biệt.

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay 6

Lắng nghe

Một cái đầu đồ sộ nằm nghiêng, tựa trên bàn tay, tai áp sát mặt đất, pho tượng dường như muốn tiếp nhận âm thanh rì rào của sự sống trong lòng đất.

3 ý nghĩa đặc biệt của điêu khắc bàn tay 8

Đơn vị chuyên điêu khắc bàn tay đẹp hút hồn

Hiện tại Điêu Khắc Sài Gòn ART chuyên cung cấp và nhận điêu khắc bàn tay nghệ thuật với nhiều thông số kỹ thuật được khách hàng yêu cầu. Với đa dạng mẫu mã, bền đẹp theo thời gian,… đi đầu về chất lượng. Vì vậy khách hàng có thể liên hệ công ty của chúng tôi để được tư vấn cũng như hỗ trợ về làm tượng điêu khắc bàn tay với chất liệu composite cao cấp nha!

Liên hệ