Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Chuẩn Phong Thủy

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 1

Theo như truyền thống lâu đời của người Việt Nam, không gian để thờ cúng ông bà, tổ tiên…chính là một trong những nơi rất linh thiêng và trang trọng. Tuy nhiên thì việc để thiết kế một không gian phòng thờ riêng ở tại ngôi nhà của mình vừa đẹp, vừa phù hợp với phong thủy cũng chính là một điều mà gia chủ luôn trăn trở. Trong bài viết này Điêu Khắc Sài Gòn ART sẽ cung cấp nhưng thông tin về đơn vị thi công hoa văn phòng thờ cúng hợp phong thủy, tránh những tai ương, rủi ro không đáng có!

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 1

Nguyên tắc thiết kế hoa văn phòng thờ cúng chuẩn phong thủy

Kích thước phòng thờ & bàn thờ

Tùy theo diện tích không gian của căn nhà mà bạn cũng có thể thiết kế một không gian phòng thờ riêng sao cho phù hợp. Theo như hiện nay, diện tích phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất sẽ dao động từ 5m2, 7m2, 10m2…Còn về mặt kích thước chuẩn tủ thờ theo như lỗ ban thường được sử dụng nhất đó là Rộng 1570mm x Sâu 690mm x Cao 1170mm hay Rộng 1270 x Sâu 690 x Cao 1070mm.

Ngoài điều đó ra, với những căn hộ chung cư bị giới hạn về diện tích, không gian cho nên vấn đề thiết kế một không gian phòng thờ riêng để tiện cho việc thờ cúng là một điều rất khó. Bởi thế chúng tôi sẽ thường thiết kế không gian phòng chờ cho căn hộ chung cư này cùng với những không gian sinh hoạt chung như là phòng khách, phòng ăn, tầng lửng,…

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 2

Vị trí và hướng đặt phòng thờ

Vị trí để đặt bàn thờ trong phòng thờ hay trong bất kỳ không gian nào trong nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà bạn cần phải chú ý đến cách đặt hướng phòng thờ theo phong thủy cho phù hợp như sau:

  • Đối với nhà phố, biệt thự: Đối với các ngôi nhà có 2 tầng trở lên, phòng thờ sẽ được chọn chính là vị trí riêng biệt ở tầng cao nhất.
  • Đối với các căn hộ chung cư: Nhà chung cư có diện tích rất hạn chế nên vì thế mà bạn có thể bố trí phòng thờ chung không gian với cả phòng khách, phòng ăn…Tuy nhiên thì nên thiết kế hoa văn phòng thờ cúng có vách ngăn hay tấm bình phong để ngăn cách giữa không gian thờ và các không gian khác.

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 4

Ngoài ra bạn cũng nên đặc biệt chú ý những hướng đặt phòng thờ quan trọng sau:

  • Bàn thờ không nên đặt ở những nơi đối diện với cửa ra vào. Bởi vì theo như quan điểm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí tốt ra khiến cho gia chủ bị mất tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Bàn thờ nên được đặt ở những nơi yên tĩnh, thanh tịnh. Tránh đặt ở gần cửa ra vào, phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian phòng thờ cúng.
  • Phòng thờ không được để ở nơi gần nhà vệ sinh, phòng tắm. Đây là những khu vực có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị gặp điều gỡ, bệnh tật…
  • Phòng thờ không nên được để ở nơi gần nhà vệ sinh, phòng tắm. Vì đây chính là những khu vực có âm khí và xu khí nặng, theo như phong thủy thì dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà sẽ dễ gặp những điều gỡ, bệnh tật…
  • Đặc biệt, phòng thờ tuyệt đối không được đặt ngược với hướng nhà.

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 5

Màu sắc và chất liệu của hoa văn phòng thờ cúng

Màu sắc của phòng thờ

Không gian của phòng nên phải nên được sử dụng những màu sắc trung tính và trầm tối của những loại gỗ tự nhiên vừa có thể đem lại được không khí ấm cúng mà lại còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ hiện đại cho cả ngôi nhà.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải chú ý đến sự đồng nhất cũng như màu sắc hài hòa giữa những món đồ nội thất, đồ trang trí khác trong phòng thờ, cần phải tuyết đối không chọn những món nội thất thờ cúng có màu sắc quá là sặc sỡ, vì nó sẽ thể hiện sự không tôn trọng tổ tiên.

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 6

Chất liệu của phòng thờ

Chất liệu của bàn thờ cũng như tủ thờ trước đây đều sẽ được những gia chủ ưu tiển để lựa chọn đó sẽ chính là loại gỗ tự nhiên. Phụ thuộc vào chi phí cũng như là đồ bền mà sẽ có rất nhiều các loại gỗ để bạn lựa chọn, từ các loại gỗ tự nhiên bình thường cho đến gỗ óc chó, gỗ đỏ, gỗ sồi…

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 8

>>>Xem thêm bài viết: 40+ Mẫu Điêu Khắc Đôi Hạc Thờ Cúng Đẹp Tuyệt

Địa chỉ chuyên thiết kế thi công hoa văn phòng thờ cúng đẹp, uy tín

Hoa văn phòng thờ là một phụ kiện có tính ứng dụng cao trong đời sống. Đặc biệt là đời sống hiện đại gắn liền với nhịp sống đô thị ngày nay. Việc thiết kế thi công hoa văn phòng thờ không quá khó khăn. Tuy nhiên điều mà người dùng băn khoăn là nên chọn lựa các sản phẩm ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Điêu Khắc Sài Gòn ART tự hào là một trong những thương hiệu uy tín cả nước chuyên về thiết kế, thi công và cung cấp những sản phẩm hoa văn phòng thờ, đôi hạc thờ cúng,…. Các sản phẩm với giá cả đa dạng, chất liệu phong phú, nhiều kiểu dáng và mẫu mã chắc chắn sẽ lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng.

Tổng hợp các mẫu hoa văn phòng thờ cúng cho chung cư – nhà phố – biệt thự

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 10

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 9

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 3

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 11

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 12

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 7

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 13

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 14

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 15

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 16

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 17

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 18

Thi Công Hoa Văn Phòng Thờ Cúng Hợp Phong Thủy 19

Liên hệ