50 Mẫu Phào Chỉ Thạch Cao Đẹp

Phào chỉ thạch cao 5

Phào thạch cao thể hiện ưu điểm với màu trắng muốt thể hiện quyền lực và có một độ lạnh nhất định trong màu sắc của nó. Những ngôi nhà được thiết kế với nhiều màu trắng sẽ mang lại vẻ quyền lực, nên nhiều công trình đã lựa chọn chất liệu thạch cao vào thiết kế nội thất. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu giá của phào chỉ thạch cao và các ưu điểm của loại chất liệu này.

Phào chỉ thạch cao 1

Phào thạch cao trong thiết kế nội thất

Phào chỉ thạch cao là gì?

Phào chỉ thạch cao là phào chỉ được làm bằng chất liệu thạch cao, có màu trắng và đang được sử dụng khá phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất hiện nay. Phào thạch cao hay phào chỉ PU đều phổ biến trên thị trường nhưng chúng thể hiện các phong cách khác nhau, mang đến không gian những cảm giác khác nhau. Vì vậy không thể so sánh độ phổ biến của 2 loại phào chỉ này.

Nếu nói phào chỉ PU là phào chỉ dành cho các công trình sang trọng, quý phái mang tầm đẳng cấp thương gia thì phào chỉ thạch cao là loại phào chỉ bình thường mà bất kì căn nhà này đều có thể sử dụng. Thay vì được sử dụng trong các công trình sang trọng như khách sạn, nhà hàng, lâu đài, biệt thự thì chúng có thể áp dụng ở mọi nơi ở mọi công trình nhà ở trung bình.

Phào chỉ thạch cao 2

Phào chỉ mang phong cách giản dị

Phào thạch cao mang phong cách giản dị, đơn sơ, chính vì thế mà các nhà dân bình thường vẫn có thể áp dụng loại phào chỉ này. Các công trình nhà hàng, khách sạn hạng bình dân không sử dụng phào chỉ pu mà sử dụng chỉ phào thạch cao vì giá cả và cũng vì nó phù hợp với không gian bình dân hơn là sang trọng.

Sử dụng trong các công trình bình dân nhưng không đồng nghĩa với việc là nó không sử dụng ở những nơi sang trọng. Vì màu trắng của thạch cao mang nét lạnh lùng, là một màu lạnh nên thể hiện quyền lực cao nhưng vì không gian nhà ở có nhiều màu trắng sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo. Thay vì cảm giác quyền lực như nhà Trắng bên nước mỹ thì những căn nhà có màu chủ đạo là màu trắng sẽ mang cảm giác rất không gần gũi.

Ưu điểm của phào chỉ thạch cao

Một số ưu điểm của phào thạch cao là:

Dễ dàng tạo hình, dễ dàng thiết kế và tiết kiệm khá nhiều thời gian thi công.

Bền, chịu tác động ngoại lực tốt, đa dạng về kiểu dáng và kích thước hoa văn

Chống cháy, cách âm, cách nhiệt, không sinh khói bụi, không gây mùi…

Khuyến điểm của phào chỉ thạch cao

Thạch cao không chịu được nước, không chịu được nhiệt và dễ bị ảnh hưởng xấu từ thời tiết khắc nghiệt, trong những môi trường ẩm ướt hay độ ẩm cao thạch cao dễ dàng hư hỏng như bị ô vàng, biến dạng vì vậy cần phải xử lý chống thấm tốt trong quá trình thi công và lưu ý những công trình ngoại thất không nên sử dụng chất liệu thạch cao để thiết kế.

Một khuyến điểm rất lớn là chất liệu thạch cao dễ bể vỡ vì vậy cần phải vẫn chuyển cẩn thận trong quá trình thi công.

Phào chỉ thạch cao 4

Xem thêm: 28 Mẫu Phào Chỉ Cửa Sổ Đẹp 2020

Phân loại phào chỉ thạch cao

Thạch cao là chất liệu được sử dụng nhiều cho đa dạng các hạng mục, nên nó cũng phù hợp để thiết kế nhiều loại phào chỉ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các loại phào chất liệu thạch cao áp dụng cho nội thất căn nhà hiện nay.

Phào chỉ trần nhà

Phào chỉ trần nhà bằng thạch cao cơ bản là rất khó thiết kế và hoàn thiện, vì tính chất sẵn có của trần nhà là lực hút của trái đất, cản trở công việc thi công và hoàn thiện. Phào chỉ trần nhà bằng thạch cao thường được thiết kế theo phong cách châu Âu, phong cách hiện đại, vì rất khó trong tư thế trên trần nhà để tạo hình hoa văn tinh xảo như hoa văn cổ điển hay tân cổ điển.

Tính chất của chất liệu thạch cao cũng không cho phép người thi công dễ dàng tạo hình, nên tất cả các phào chỉ trần nhà bằng thạch cao đều được thiết kế đơn giản, nếu có họa tiết thì cũng là những họa tiết đơn giản.

Phào chỉ góc

Phào chỉ góc cực kì đơn giản, thường thì dùng các dụng cụ để tạo hình khi thạch cao gần khô lại, phần này vì lựa chọn kiểu dáng đơn giản nên không gây khó khăn nhiều cho người thiết kế. Nhưng nếu bạn muốn các hoa văn cầu kì thì vẫn được nhưng tác phẩm có thể không hoàn mỹ vì góc là một nơi khó để điều khiển.

Phào chỉ lưng

Phào là loại phào chỉ đơn giản, được tạo bởi các gờ nhấp nhô tạo điểm nhấn.

Phào chỉ chân tường

Phào chỉ chân tường cũng gần tương tự với phào chỉ lưng, dễ thiết kế vì đây là những nơi mọi người ít chú ý đến.

Kỹ thuật thi công chỉ phào thạch cao

Kỹ thuật thi công phào chỉ chất liệu thạch cao giống như bạn xây nhà bằng xi măng, vì thạch cao giống xi măng và được tạo nên theo phong cách xây đắp. Các phào chỉ thạch cao đã được làm mẫu sẵn, người thi công chỉ cần dùng keo chuyên dụng và gắn các miếng thạch cao đã được cắt sẵn vào những nơi hợp lý.

Bảng báo giá phào chỉ thạch cao  

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết các hạng mục công trình thi công chỉ thạch cao.

Bảng báo giá phào chỉ thạch cao

Công ty cung cấp chỉ thạch cao uy tín tại TPHCM

Hãy tìm đến công ty Điêu khắc Sài Gòn ART , đây là đơn vị cung cấp chỉ thạch cao uy tín tại TPHCM. Nổi bật nằm trong top các công ty thi công các sản phẩm hiện đại, mang phong cách mới luôn mang những giá trị mới vào căn nhà bạn. Hãy để đội ngũ dày dạn kinh nghiệm, thi công hàng trăm công trình khác nhau của chúng tôi giúp bạn.

Một số mẫu phào chỉ thạch cao đẹp tại Điêu Khắc Sài Gòn ART

Phào chỉ thạch cao 3

Phào chỉ thạch cao 5

Liên hệ