30+ Mẫu Điêu Khắc Tượng Phật Mật Tông Đẹp

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 8

Tượng phật đã trở thành hình ảnh hết sức quen thuộc đối với mọi người và Phật độ phổ độ chúng sanh tùy theo căn tính và văn hóa, việc thỉnh tượng Phật Mật Tông về thờ cũng là để nương theo mỗi vị Phật mà học tập, noi gương để sống và làm việc tích đức. Ở Điêu Khắc Sài Gòn ART chúng tôi cũng đã thực hiện nhiều mẫu điêu khắc tượng Phật Mật Tông cho nhiều đối tác khách hàng khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin về các tượng Phật Mật Tông để quý khách có thể hiểu rõ hơn.

Nguồn góc ra đời tượng Phật Mật Tông

Tượng mật tông trong truyền thống tu tập tại các chùa chủ yếu được thể hiện thông qua hai thời khóa tụng và nghi thức cúng cô hồn, cũng như sự tri niệm của mỗi cá nhân. Những nghi thức này chịu ảnh hưởng chủ yếu từ Đông Mật (Trung Quốc, Nhật Bản), được xem là hệ Tantra cấp đầu tiên của người Tây Tạng, sự hành trì chủ yếu liên hệ với các nghi thức ngoại giới, chưa phải cốt túy của Phật Mật Tông.

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 11

Điêu khắc tượng Phật Mật Tông

Phật Mật Tông hay còn gọi là Phật Kim Cang Thừa, là giai đoạn phát triển thứ ba của tư tưởng Đại thừa Phật giáo, sau Bát nhã và Duy thức, và tây tạng được xem là nơi cất giữ trọn ven hất tinh túy Mật Tông Ấn Độ. Mặc dù được truyền vào từ cuối thế kỷ thứ VIII bởi ngài Padmasambhava ( Liên Hoa Sanh ) và phát triển vào năm 1969, tượng Mật Tông mới bắt đầu được truyền bá ra khắp thế giới.

Cách thỉnh, thờ tượng Phật Mật Tông

Mỗi một pháp môn đều có những kinh điển khác nhau, phù hợp với pháp môn đó. Trong các pháp môn đó, có giới thiệu các vị Thầy để chúng sinh nương tựa vào học tập. Mật Tông có các vị Thầy để nương theo, ví dụ như Liên Hoa Bồ Tát, Quán Thế Âm Bồ Tát Mật Tông, Phật Dược Sư Mật Tông, cũng có Phật A Di Đà Mật Tông.

Sự khác nhau của các Pháp môn còn ở phương pháp tu tập và dụng công để đạt được tâm thanh tịnh giải thoát. Việc thỉnh tượng Mật Tông về thờ chính là để nương theo mỗi một vị Thầy đó mà học tập. Tuỳ theo giai đoạn tu học, phương pháp hành trì mà người tu hành lựa chọn các vị Thầy khác nhau để học tập. Mật Tông phổ biển nhiều ở khu vực Tây Tạng nên các hình tượng Phật Mật Tông, các hình tượng Bồ Tát Mật Tông thường mang đặc trưng của khu vực Tây Tạng.

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 4

Vì Phật Bồ Tát khi ứng hoá phổ độ chúng sanh thì tuỳ theo căn tính và văn hoá, tập tục từng khu vực nên cách ứng hoá cũng khác, hình tưởng cũng khác. Cho nên, chúng ta khi nhìn thấy tượng Quán Thế Âm Bồ Tát trong Mật Tông cũng có điểm khác nhiều so với hình tượng Quán Thế Âm Bồ Tát thường thấy ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là Quán Thế Âm Bồ Tát mà thôi.

Trên thị trường hiện nay, Tượng Phật Mật Tông được bày bán ở nhiều nơi: đó là các cửa hàng Phật Giáo Mật Tông, các nhà sách Phật Giáo Mật Tông…Tại đây gần như có bản Tượng Phật Mật Tông, bàn thờ Mật Tông, hình ảnh Mật Tông và có bản pháp khí Mật Tông…

Quý Phật Tử có nhu cầu cũng có thể đặt mua tượng Phật Giáo Mật Tông tại các cở sở điêu khắc tượng Phật uy tín để có một tôn tượng như ý.

Chất liệu để điêu khắc tượng Phật Mật Tông

Về chất liệu thì cũng như các Tôn tượng khác, tượng Phật Mật Tông cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau:

• Tượng Phật Mật Tông bằng đồng

• Tượng Phật Tây Tạng Mật Tông bằng gỗ

• Tượng Phật Mật Tông bằng gốm sứ

• Tượng Phật Mật Tông Mật Tông bằng đá

• Tượng Phật Mật Tông bằng composite

• Tượng Phật Mật Tông bằng composite

Một số điều cần biết khi lựa chọn mẫu điêu khắc tượng Phật Mật Tông đẹp

Điêu khắc tượng Mật Tông là vẻ đẹp có thể quyến rũ hết tất cả ánh nhìn từ ngàn xưa đến nay. Một bức tượng mật trông bằng composite sáng đẹp, toát lên vẻ đẹp thanh cao của một vị Phật. Những đồ thờ hay tượng Mật Tông, đồ tâm linh mà làm từ đá thì luôn khiến cho mọi người đều hoan hỉ sinh tâm kính ngưỡng. Đặc biệt, vẻ dẹp của những đồ thờ, tượng Mật Tông bằng composite càng thêm thu hút dưới ánh sáng của đèn hoặc ánh sáng mặt trời.

Thời xưa, tượng Mật Tông bằng đá rất được ưa chuộng và những tượng Phật bằng đá lại càng trở nên quý hiếm, giá trị càng dần cao. Giá trị cao nằm ở chỗ không chỉ là chất liệu, mà còn nằm ở sự tỉ mỉ và công phu của nghệ nhân làm tượng, đồ thờ.

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 9

Nên mua tượng Phật Mật Tông ở đâu uy tín, chất lượng?

Các khách hàng đều an tâm và tin tưởng khi mua sản  phẩm và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật  lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Điêu Khắc Sài Gòn ART chuyên cung cấp và điêu khắc tượng Phật Mật Tông với đa dạng mẫu mã và có giá cả tốt nhất trên thị trường. Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp. Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho ợng phật.

Những mẫu điêu khắc tượng Phật Mật Tông đẹp mãn nhãn

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 1

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 2

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 3Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 5

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 6

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 7

Điêu khắc tượng phật mật tông đẹp 10

Liên hệ