Điêu Khắc Tượng Nữ Thần Hera

Điêu khắc tượng nữ thần Hera 1

Hera là một trong những vị thần quan trọng nhất, là một nhân vật nổi bật trong nghệ thuật Hy Lạp cổ đại, đặc biệt là trên đồ gốm hình đỏ và đen trên gác mái. Cô ấy thường khó phân biệt với các nữ thần khác. Điêu khắc tượng nữ thần Hera ngồi trên ngai vàng và đôi khi đội vương miện (polo), cầm vương trượng và đeo mạng che mặt cô dâu.

Điêu khắc tượng nữ thần Hera 1

Tượng nữ thần Hera

Nữ thần Hera là ai?

Hera (tên La Mã: Juno), vợ của thần Zeus và nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp cổ đại, đại diện cho người phụ nữ lý tưởng và là nữ thần của hôn nhân và gia đình.

Tuy nhiên, có lẽ cô ấy nổi tiếng nhất vì bản tính ghen tuông và báo thù, chủ yếu nhằm vào những người tình của chồng và đứa con hoang của họ.

Bản thân Hera được chú ý là một trong số rất ít các vị thần vẫn trung thành với người bạn đời của mình và do đó cô ấy trở thành biểu tượng của chế độ một vợ một chồng và lòng chung thủy.

Trong thần thoại Hy Lạp, Hera là con gái của Cronus và Rhea, đồng thời là mẹ của Ares (thần chiến tranh), Hebe (nữ thần tuổi trẻ) và Eileithyia (nữ thần sinh nở), tất cả cùng với Zeus.

Hera cũng đã sinh ra một mình Hephaestus (thần luyện kim) để trả thù cho việc Zeus cũng đơn độc sinh ra Athena.

Tuy nhiên, Hera đã ném Hephaistos khỏi đỉnh Olympus vì sự xấu xí của anh ta, và rơi xuống trái đất, vị thần trở nên què quặt.

Trong các tài liệu khác, Hephaistos đã bị thần Zeus ném từ trên trời xuống chính xác vì sự khập khiễng của mình.

Hephaistos có mối hận thù với mẹ mình và thậm chí giam giữ bà trong một ngai vàng đặc biệt. Hera chỉ được giải phóng khỏi thiết bị bằng cách hứa với con trai của cô ấy là bàn tay của Aphrodite trong hôn nhân.

Điêu khắc tượng nữ thần Hera 2

Điêu khắc tượng thần Hera bằng composite

Tượng nữ thần Hera thường đặt ở đâu

Điêu khắc tượng nữ thần Hera thường được đặt trong cung điện để thờ cúng, hoặc trong các đền thờ cổ xưa. Hình ảnh nữ thần đặc trưng cho người đàn bà đanh đá, ghen tuông là thần thoại giúp thay đổi sâu sắc trong tư duy loài người.

Hera là người bảo trợ của Argos, nơi sở hữu một khu bảo tồn cho nữ thần từ giữa thế kỷ 8 trước Công nguyên.

Cô cũng có một ngôi đền dành riêng cho cô tại Olympia (650-600 trước Công nguyên), và Tiryns là trung tâm thờ cúng quan trọng đối với nữ thần vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên.

Đảo Samos nơi sinh của nữ thần, đã từng là trung tâm thờ phụng nữ thần từ thời Mycenaean vào giữa thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên, và một trung tâm chính được tạo ra từ thế kỷ 8 trước Công nguyên thịnh vượng ngay trong thời kỳ La Mã.

Hera rất được coi trọng tại Elis, nơi có những đồng tiền mô tả nữ thần vào thế kỷ thứ 5 và thứ 4 trước Công nguyên.

Trên khắp Hy Lạp, các cuộc thi thể thao dành cho phụ nữ, Heraia, được tổ chức để tôn vinh Hera, cũng như các lễ hội hôn nhân hàng năm (heterogamy) khi các cặp vợ chồng tái hiện cuộc hôn nhân của Zeus và Hera.

Điêu khắc tượng nữ thần Hera 3

Nữ thần Hera

Đơn vị cung cấp tượng nữ thần Hera uy tín, chất lượng

Điêu khắc tượng nữ thần Hera composite được chế tạo tinh xảo nếu nổi bật được thần thái, tôn được đúng giá trị của người phụ nữ đó.

Để điêu khắc một bức tượng y hệt phiên bản gốc thì không có gì khó, khó là người nghệ nhân có khả năng thổi hồn nhân vật vào bức tượng đó. Bất kì ai ngắm nhìn cũng cảm nhận được nhân vật, đó mới là bức tượng hoàn mỹ.

Điêu Khắc Sài Gòn ART tự hào là đơn vị cung cấp tượng nữ thần Hera uy tín, chất lượng, đa dạng mẫu mã,… chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí!

Liên hệ