Điêu Khắc Tượng Phan Thanh Giản

Điêu khắc tượng Phan Thanh Giản 1

Điêu khắc tượng Phan Thanh Giản, một vị đại thần thời Nguyễn với nhiều thành tích và câu chuyện để lại cho đời. Ông được điêu khắc để mọi người tưởng nhớ, cũng như là tấm gương để mọi người soi chiếu. Điêu khắc toát lên đúng thần thái của một vị thần, mang lại hồn sắc như miêu tả một con người chân thực.

Điêu khắc tượng Phan Thanh Giản 1

Tượng Phan Thanh Giản

Phan Thanh Giản là ai?

Phan Thanh Giản là một vị quan đại thần triều Nguyễn, sinh năm 1796 mất năm 1867, thọ 71 tuổi. Có tên khác là Tĩnh Bá, Đạm như, hiệu Ước Phu, Lương Khê. Đây chính là đại thần, người đàm phán chấp thuận cắt 3 tỉnh Nam Kỳ cho thực dân Pháp.

Phan Thanh Giản xuất thân trong một gia đình nghèo khổ, có tổ phụ tên Phan Thanh Tập sống dưới thời nhà Minh.

Sau khi nhà Minh bị nhà Mãn Thanh tiêu diệt, tổ phụ Phan Thanh Giản di cư sang phủ Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Sau đó lấy người vợ tên Huỳnh Thị Học. Sau đó họ sinh người con trai tên Phan Thanh Ngạn.

Năm 1771 gia đình ông Ngạn di cư vào Nam, sau đó về lại Vĩnh Thanh, Vĩnh Long hiện nay sau đó tiếp tục di cư. Địa điểm cuối cùng ông chọn để lập nghiệp là Vĩnh bình, Vĩnh Thạch, Bến Tre hiện nay.

Ngạn lấy người vệ tên Lâm Thị Búp, hạ sinh một bé trai ngày 11 tháng 11 năm 1796 đặt tên là Phan Thanh Giản.

Phan Thanh Giản mồ côi mẹ vào năm 7 tuổi, cha PTG đi tiếp bước nữa với người phụ nữ tên Trần Thị Dướng, là người rất yêu thương PTG và chăm sóc ông tận tình cho đến khi trưởng thành.

Năm 1815, vì bị một số thành phần thù ghét, cha Phan Thanh Giản bị vu tội oan và phải ngồi tù.

Không cam lòng thấy cha bị tù oan, cũng muốn mau chóng làm sáng tỏ sự việc, ông đệ đơn để được vào tù thay cha.

Với tấm lòng hiếu thảo, thành thực của Phan Thanh Giản, vị cai quản ngục đã cho phép ông giam cầm gần cha. Cho phép ông học tập.

Sau khi cha được mãn tù, nghe lời Hiệp trấn Lương, Phan Thanh Giản ở lại Vĩnh Long để tiếp tục học và chờ đợi khoa thi.

Điêu Khắc Tượng Phan Thanh Giản đẹp, bền

Điêu khắc tượng Phan Thanh Giản composite là tác phẩm được nhiều người khen ngợi vì mang đến cảm giác chân thật, đọc được lòng người khi nhìn vào bức tượng.

Với lịch sử về Phan Thanh Giản, Phan Thanh Giản được miêu tả là người thông minh, tài đức, là một vị đại thần của thời nhà Nguyễn.

Điêu khắc tượng Phan Thanh Giản 2

Bức điêu khắc toát lên những tư chất của vị đại thần, oanh liệt, hùng dũng, để người nhìn nhớ lại dòng chảy lịch sử oanh liệt những năm tháng hoạt động trong bộ máy nhà nước của ông.

Người đời rất kính trọng ông vì ông là người khẳng khái, thanh liên, cương trực và hiếu nghĩa. Minh chứng là việc ông sẵn sàng thay cha đi tù, không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm khi đang bị tù oan.

Ông là người chống đối dự án triệt binh của Pháp ra khỏi Nam Kỳ, ông được khuyến khích bởi lòng nhiệt thành với Tổ quốc, thúc đẩy ông thực hiện những việc hữu ích cho nước nhà.

Điêu khắc tượng Phan Thanh Giản đẹp, tượng được đặt ở nhiều nơi, ở đền thờ, ở khu di tích lịch sử,…

Đơn vị điêu khắc tượng Phan Thanh Giản đẹp, chất lượng tại TP.HCM

Điêu Khắc Sài Gòn ART là xưởng chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân , sản xuất và phân phối dòng tượng decor, tượng trang trí sân vườn, biệt thự, khuôn viên khu đô thị, chung cư hay công viên trên các chất liệu thạch cao, composite, xi măng đa dạng mẫu mã chất lượng cao, sắc nét. Nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng, cam kết về chất lượng đi cùng giá thành là tốt nhất thị trường.

Với đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác. Toàn bộ đội ngũ của Điêu Khắc Sài Gòn ART đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tượng phù hợp với bạn ngay nhé!

Liên hệ