Điêu Khắc Tượng Chân Dung

Tượng Bác Hồ Lớn

Điêu khắc từ lâu đã trở thành một loại hình nghệ thuật phổ biến tại Việt Nam. Tuy đã không còn quá mới mẻ trong lĩnh vực nghệ thuật thế nhưng điêu khắc tượng chân dung vẫn luôn được rất nhiều người quan tâm ở khía cạnh nghệ thuật cũng như trong thiết kế vẽ trang trí sân vườn. Vậy điêu khắc tượng chân dung là gì? Quy trình phải chất lượng để làm tượng chân dung đẹp đó là gì? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Tượng chân dung là gì?

Chế Tác Tượng Điêu Khắc Chân Dung 3

Tượng chân dung la một loại tượng hình nghệ thuật có giá trị rất cao

Tượng chân dung từ lâu đã không là một loại hình tượng điêu khắc quá mới mẻ đối với những người có sở thích với nghệ thuật. Tượng chân dung là một loại hình miêu tả điêu khắc hoặc được đúc theo hình dạng giống với con người. Tượng chân dung sẽ mô tả đầu và và một phần từ vai đến ngực. Các bức tượng chân dung thường sẽ được để trên một bệ tượng, đây là những bức tượng nhằm lưu lại những diện mạo của một cá nhân hoặc đôi khi là đại diện cho một loại hình nghệ thuật nào đó.

Không chỉ thế, xu hướng điêu khắc tượng chân dung đang cũng là một xu thế hiện nay. Bởi lẽ với điêu khắc chân dung ngày nay người ta sẽ có thể dễ dàng lưu giữ hình ảnh của ông bà cha mẹ mẹ một cách dễ dàng. Nhiều người cho rằng điêu khắc tượng chân dung chỉ nên điêu khắc cho những người đã mất, thế nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Vì ngày nay việc điêu khắc tượng chân dung cần ăn là một loại hình nghệ thuật, mang ý nghĩa mong muốn bạn thân người được điêu khắc sẽ sống khỏe mạnh và trẻ mãi.

Quy trình làm tượng chân dung

Chế Tác Tượng Điêu Khắc Chân Dung 1

Các bước làm chân dung cần phải thật cẩn thận và tỷ mỹ

Để có thể cho ra một một bức tượng điêu khắc chân dung hoàn hảo nhất thì các bước quy trình để tạo ra tượng chân dung cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Các bước để tạo tượng chân dung cần phải thực hiện theo đúng như sau:

Bước 1: tạo khuôn mẫu. để có thể tạo ra tượng chân dung trước hết người điêu khắc tượng cần phải tạo ra một khuôn mẫu cho sản phẩm. Quy trình tạo khuôn mẫu là một trong những quy trình quan trọng nhất vì nó sẽ quyết định phần lớn tới toàn bộ quy trình làm tượng. Do đó, những nghệ nhân làm khuôn tượng chân dung thường phải là những người thợ lâu năm và có nhiều kinh nghiệm. Cũng như cần phải có một con mắt nghệ thuật đầy kinh tế.

Bước 2: đúc tượng chân dung. Với bước này người thợ khi thực hiện cần phải vô cùng cẩn thận và đảm bảo hình tượng không bị vỡ hay bị lỡ trong quá trình đúc tượng. Những chi tiết điêu khắc tượng chân dung cần phải được thể hiện một cách cách chính xác và hoàn hảo nhất trong bước này.

Bước 3: hoàn thiện chân dung. Sau khi đã hoàn thành hai bước trên, để có thể để đem lại lại sức sống cho tượng, các nghệ nhân điêu khắc tượng sẽ chỉnh lại những đường nét mà giữa và làm mịn tạo sự bóng đẹp cho bề mặt tượng.

Chất liệu làm tượng chân dung

Chế Tác Tượng Điêu Khắc Chân Dung 2

Chất liệu làm tượng chân dung vô cùng đa dạng và phong phú

Chất liệu để điêu khắc tượng chân dung vô cùng phong phú. Chất liệu làm tượng chân dung có thể từ thạch cao, đồng, đá cẩm thạch, đất nung, gỗ,.. Thế nhưng tượng chân dung thạch cao là một trong những loại tượng chân dung khá thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể rất dễ dàng bắt gặp những bức tượng được làm từ thạch cao ở nhiều nơi từ văn phòng cho đến sân vườn.

Bên cạnh điêu khắc tượng chân dung bằng thạch cao, những loại chất liệu khác như đồng hoặc đá cẩm thạch và bằng đồng cũng được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi tính thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng lựa chọn một chất lượng để làm tượng chân dung sao cho phù hợp với khi mình nhất.

Giá thành làm tượng chân dung

Chuyên Tạo Hình Tượng Composite 4

Giá thành làm tượng chân dung cũng rất đa dạng

Đối với điêu khắc tượng chân dung thì giá thành cũng rất phong phú và đa dạng. Giá thành sẽ được phụ thuộc vào chất liệu điêu khắc, kích thước của tượng chân dung và nhiều yếu tố khác. Do đó với mỗi yêu cầu của từng khách hàng thì giá thành của tượng chân dung sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung giá thành của các tượng chân dung được điêu khắc thường có mức giá khác phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ