Điêu khắc tượng composite là gì?

Điêu khắc tượng composite 2

Loại hình điêu khắc tượng các loại đặc biệt được ưa thích bởi sản phẩm mang dáng vẻ, đặc điểm tự nhiên, đẹp, độc, lạ. Một trong những nghệ thuật điêu khắc cực kỳ được ưa thích hiện nay đó chính là điêu khắc tượng composite. Trong bài viết ngắn dưới đây bạn sẽ biết rõ hơn về loại hình làm tượng này và lý do khiến nó được ưa thích.

Điêu khắc tượng composite 1

Tượng composite ngày càng được sử dụng phổ biến khi làm tượng

Thế nào là điêu khắc tượng composite?

Nghệ thuật điêu khắc tượng composite là quá trình làm tượng từ khuôn được làm bằng chất liệu composite. Đất nung sẽ được đổ vào khuôn composite đã được chạm, khắc theo đúng hình dáng của bức tượng cũng như kích thước của tượng.

Quy trình thực hiện điêu khắc tượng loại này trải qua những bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Chọn mẫu tượng bằng đất sét để xác định hình dáng, kích thước cụ thể đúng với yêu cầu của khách hàng và tạo mẫu vật trước khi làm khuôn composite.
  • Bước 2: Nhựa polyester được trét đều lên bề mặt của mẫu, đắp các lớp thủy tinh đều lên bề mặt lớp nhựa đợi đến khô để tách khuôn ra khỏi vật mẫu.
  • Bước 3: Pha trộn đất, nguyên liệu làm tượng thành dạng lỏng hoặc huyền phù để đổ đầy vào khuôn vừa làm được.
  • Bước 4: Tách khuôn để lấy tượng hoàn thành ra bên ngoài và thực hiện bước hoàn thiện bề mặt, trang trí cho bức tượng được đúc khuôn thêm đẹp hoàn hảo.

Điêu khắc tượng composite 2

Tác phẩm tượng điêu khắc composite đẹp

Sự phát triển của hoạt động điêu khắc tượng composite hiện nay

Đối tượng quan tâm đến việc sử dụng tượng được điêu khắc bằng phương pháp đúc khuôn composite hiện nay gồm có những hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, dịch vụ giải trí, chùa, nhà hàng, khách sạn, công viên, trường học,… Tượng được điêu khắc composite hiện nay rất được ưa chuộng và có xu hướng ngày càng được sử dụng nhiều hơn so với các công trình làm tượng bằng những phương pháp khác.

Ưu điểm đến từ việc làm tượng composite

  • Hoạt động điêu khắc tượng composite không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng tượng và người làm tượng. Composite và phụ gia làm tượng là vật liệu ứng dụng lành tính, an toàn, không độc hại được nhiều chuyên gia khẳng định.

Khuôn composite giúp điêu khắc tượng nhanh chóng

  • Quá trình tạo khuôn composite dễ thực hiện bởi tính chất của vật liệu là dẻo, dễ pha màu, dễ đóng rắn, dễ tạo hình hoàn thiện. Tính chất hóa lý của vật liệu composite không hề thua kém những sản phẩm kim loại như sắt, thép trong quá trình gia công làm tượng.
  • Composite mang trong mình tính năng hóa học rất cao như trơ về tính ăn mòn, tính oxi hóa nên rất bền sử dụng. Hoạt động điêu khắc tượng bằng khuôn composite có thể sử dụng 1 khuôn để làm nhiều sản phẩm mà không lo hư hỏng mang đến sự tiết kiệm chi phí.
  • Nhẹ nhàng, dễ di chuyển đến nhiều vị trí cần thi công tượng khác nhau cũng là một trong những ưu điểm quan trọng của hoạt động điêu khắc tượng bằng composite.

Cách sử dụng tượng lâu dài

Trước hết bạn cần tìm kiếm cho mình địa chỉ làm tượng uy tín trọng thị trường nhằm giúp tạo được tượng đúng yêu cầu và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Địa chỉ điêu khắc uy tín nắm rõ nguyên tắc làm tượng bằng phương pháp này, đảm bảo được yêu tố vật tư cũng như yêu cầu để làm ra bức tượng composite tốt nhất.

Lựa chọn mẫu tượng phù hợp với quy mô của công trình sử dụng tượng, phong cách kiến trúc của công trình nhằm đảm bảo được giá trị, ý nghĩa bức tượng mang đến. Tượng đặt ngoài trời hay đặt trong nhà đều cần cung cấp rõ thông tin cho người làm tượng để lên phương án làm tượng phù hợp nhất, tốt nhất.

Tượng Nữ Thần Châu Âu Composite

Làm tượng bằng cách điêu khắc không là việc dễ dàng

Sử dụng nhẹ nhàng, bảo quản tượng cẩn thận, vệ sinh tượng đúng với đặc điểm về bề mặt của bức tượng nhằm không làm hư hỏng, trầy xước bức tượng đẹp được điêu khắc bằng vật liệu composite. Tuyệt đối không được tác động ngoại lực lớn đến bức tượng trong quá trình sử dụng hoặc xê dịch tượng nếu không muốn làm hư hỏng sản phẩm nhanh trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, loại hình điêu khắc tượng composite được phát triển vô cùng mạnh mẽ tại https://dieukhacsaigon.com.vn/. Mọi khách hàng có nhu cầu tham khảo, sử dụng tượng được làm bằng phương pháp này đều có thể liên hệ để được giới thiệu, thông tin chi tiết nhất về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ