Điêu Khắc Tượng Con Trâu Và Ý Nghĩa Của Con Vật Này

Cung Cấp Tượng Thú Composite 9

Từ thuở ngày xưa dân gian đã lưu truyền câu “con trâu là đầu cơ nghiệp”, có thể thấy con trâu là chỗ dựa vững chắc, là công cụ lao động tuyệt vời của người dân. Trong nhiều câu chuyện văn học, hình ảnh con trâu xuất hiện “con trâu đi trước, cái cày đi sau”. Điêu khắc tượng con trâu, hình ảnh gắn liền với làng quê, là biểu tượng của nền văn minh lúa nước.

Cung Cấp Tượng Thú Composite 9

Điêu khắc tượng con trâu, biểu tượng của văn hóa Việt Nam

Nếu bạn từng sống và lớn lên ở nông thôn, nơi có các cánh đồng lúa bạt ngàn bạn sẽ biết con trâu là loài động vật gần gũi, thân thuộc với con người từ trẻ tới già. Con trâu mang bản tính hiền lành, chăm chỉ và cần cù, cùng người dân tạo nên những thửa ruộng như mơ.

Điêu khắc tượng con trâu hay các bức tranh dân gian về con trâu được mọi người ưa chuộng trang trí trong nhà. Con trâu là nguồn cảm hứng văn học, thơ ca cho các tác giả, có bài thơ “trâu ơi ta bảo trâu này – trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta -….”

Chỉ đó thôi đã đủ nói lên tầm quan trọng của con trâu đối với sự nghiệp của những người trồng lúa, những người nông dân. Trâu trở thành người bạn, cùng người nông dân dãi nắng, dầm mưa, một sớm hai dương trên từng thửa đất cằn cỗi.

Kí ức của mọi người về các thửa ruộng cùng đàn trâu đang gặp cỏ một màu xanh mướt được thể hiện qua điêu khắc tượng con trâu, tranh dân gian, thơ ca, văn học. Mọi thứ đi vào cuộc sống và đều có những giá trị và ý nghĩa riêng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa điêu khắc tượng con trâu nào.

Ý nghĩa điêu khắc tượng con trâu

Ý nghĩa trang trí

Bất kì ai cũng sẽ nhập ra ý nghĩa này nếu nhìn thấy điêu khắc tượng con trâu composite hay xi măng trong nhà, hay mạ vàng, đồng,… Vì nó thu hút ánh nhìn của bạn, nó làm cho không gian có điểm nhấn và nâng tầm thẩm mỹ cho không gian.

Cung Cấp Tượng Thú Composite 2

Điêu khắc tượng con trâu được trang trí trong nhà hoặc sân vườn

Ý nghĩa phong thủy

Như mọi người đã biết tính cách của loài trâu, chịu khó, cần cù, kiên trì và mạnh mẽ trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Trong văn hóa phương tây, họ coi trâu là biểu tượng của sức mạnh và tài lộc.

Cặp sứng chắc khỏe của loài trâu xuất hiện trong thần thoại của Ai Cập và Hy Lạp, hình ảnh tượng trưng cho các vị thần bảo vệ con người bằng sức mạnh, dũng cảm và tốt bụng.

Trong văn hóa phương đông, điển hình là Việt Nam trâu là biểu tượng của tính chịu khó, cần cù, hiền lành, thật thà. Dù thời gian có kéo dài thêm bao lâu nữa, trâu vẫn là biểu tượng mang ý nghĩa quan trọng đối với người dân, không bao giờ đổi thay.

Ngoài ra trâu còn được coi là loài vật thông minh, minh chứng là câu chuyện “trí khôn của ta đây”, trâu đã chiến thắng cả chúa tể sơn lâm. Hình tượng trâu chính là hình ảnh thể hiện mong ước, ước nguyện về cuộc sống sung túc, giàu có và an lành.

Sở hữu điêu khắc tượng con trâu sẽ mang lại thuận lợi trong sự nghiệp, may mắn trong kinh tế, sức khỏe dồi dào,…

Điêu khắc con trâu 1

Điêu khắc tượng con trâu composite, xi măng

Tác phẩm điêu khắc tượng con trâu composite hay xi măng hay xuất hiện ở các công viên, khuôn viên rộng lớn, con trâu với kích thước lớn được tạo ra nhằm trang trí cho không gian.

Đặc điểm của composite và xi măng là đều rất bền khi ở ngoài trời, tiếp xúc với mưa, nắng và thời tiết khắc nghiệt. Nếu so sánh về tính thẩm mỹ thì vật liệu composite cho thành phẩm đẹp hơn xi măng, nhưng mức độ chênh lệch không quá nhiều.

So sánh về giá thành, điêu khắc tượng con trâu xi măng sẽ rẻ hơn composite, nên tùy vào mục đích sự dụng bạn hãy cần nhắc vật liệu làm điêu khắc con trâu.

Ngoài hai vật liệu trên, vật liệu kim loại cũng là vật liệu phổ biến để điêu khắc con trâu, ví dụ như điêu khắc tượng con trâu bằng vàng, mạ vàng, đồng. Những bức tượng điêu khắc đó thường là sẽ nhỏ, được đặt trong nhà, trong phòng làm việc.

Đơn vị điêu khắc tượng con trâu đẹp tuyệt

Điêu Khắc Sài Gòn tự hào là thương hiệu hàng đầu chuyên sưu tầm, chế tác và cung cấp các mẫu tượng composite nhằm phục vị nhu cầu trang trí cho những không gian nghệ thuật đẳng cấp.

Chúng tôi có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Đảm bảo sản phẩm luôn chất lượng và hoàn thiện nhất khi giao đến tay khách hàng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ