Điêu khắc con bò

Cung Cấp Tượng Thú Composite 6

Con bò là một loài vật gần gũi trong đời sống của người Việt Nam. Sự cần cù, chăm chỉ lao động là những gì mà con bò được đánh giá. Trong đời sống tâm linh của người Việt Nam, đây được coi là một linh vật được nhiều người tôn thờ. Theo các quan niệm dân gian, nếu trong nhà có trưng bày bò thì sẽ đem đến sự may mắn cho gia chỉ. Đây là một trong những lý do mà rất nhiều người hiện nay muốn điêu khắc tượng con bò. Tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm tượng con bò trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Cung Cấp Tượng Thú Composite 6

Ý nghĩa hình tượng điêu khắc con bò là gì?

Trong văn hóa đời sống quần chúng của người Việt, hình tượng con bò thể hiện cho nhiều nền văn minh lớn. Trong đó chúng được gắn liền với những tín ngưỡng thờ phượng mà xuất phát điểm là từ sự gần gũi, có đóng góp lớn trong đời sống của loài người. Hiện nay, không chỉ dân tộc Việt Nam mà còn nhiều dân tộc trên thế giới sùng kính, tôn thờ con bò. Thậm chó nhiều dân tộc tôn thờ lên làm vị trí “thần bò”.

Điêu khắc con bò 2

Những gia đình thờ tượng điêu khắc con bò thì sẽ để ở trong nhà với diện tích nhỏ. Đối với những gia đình có sân vườn lớn thì sẽ điêu khắc hình tượng con bò ở ngoài sân vườn với ý nghĩa phong thủy hài hòa. Tượng điêu khắc con bò thì do nhiều nghệ nhân có tay nghề cao, đem lại từng đường nét nghệ thuật sắc bén, tăng tính thần thái. Bất cứ vị khách tham quan nào đến với ngôi nhà của gia chủ có  tượng con bò cũng đều cảm thấy cảm mến, yêu quý hơn.

Chất liệu điêu khắc con bò

Có rất nhiều chất liệu dùng để điêu khắc con bò khác nhau. Tùy từng điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu thẩm mỹ mà gia chủ có thể lựa chọn các chất liệu để điêu khắc tượng con bò của mình. Dưới đây là một vài gợi ý nhất định.

Gỗ

Gỗ là vật liệu mang tính cổ điển đồng thời cũng thể hiện sự sang trọng. Đối với những căn nhà với chất liệu nội thất bằng gỗ chủ yếu thì có thể lựa chọn điêu khắc tượng con bò là đồng bộ nhất. Điêu khắc với chất liệu gỗ đem tới đường nét tinh tế cho tượng, làm nổi bật không gian phòng khách của bạn.

Xi măng

Điêu khắc tượng con bò xi măng giá rẻ, không dễ bị hư hại, bền bỉ theo thời gian. Những tượng điêu khắc con bò được làm bằng xi măng mang tới nét đặc sắc, hài hòa, rất phù hợp với không gian trước vườn của bạn.

Thạch cao

Là một trong những loại chất liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, thạch cao có giá thành rẻ, lại có khả năng chống thấm tốt, rất phù hợp để điêu khắc con bò. Tượng điêu khắc bằng chất liệu này mang tới nét hiện đại, sang trọng trong căn nhà của bạn.

Composite

Tượng con bò composite khá mới đối với nhiều người. Tuy nhiên, với những bức tượng con bò được điêu khắc bằng chất liệu composite sẽ mang tới đường nét sắc sảo, hiện đại. Rất phù hợp với những không gian nhà sang trọng.

Thiết Kế Thi Công Mô Hình Composite 6

Đồng

Đồng là nguyên liệu cao cấp, mang tới đường nét cổ điển và sang trọng cho căn nhà của bạn. Với hình tượng điêu khắc tượng con bò được làm bằng đồng, bạn sẽ thấy tượng vô cùng sang trọng. Các bức tượng này thường được đặt tại bàn ăn với kích thước nhỏ.

Giá thành điêu khắc con bò

Mức giá để sở hữu một bức tượng điêu khắc con bò là điều mà rất nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay, mỗi nơi điêu khắc lại có những mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, bức tượng con bò mà bạn muốn điêu khắc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, màu sắc, hình dáng,… Do đó, việc liên hệ với những đơn vị điêu khắc uy tín là cần thiết.

Điêu khắc con bò 1

Nếu bạn đang thắc mắc không biết điêu khắc con bò vừa đẹp vừa rẻ ở đâu thì hãy liên hệ với dieukhacsaigon.com. Truy cập ngay vào trang web để chiêm ngưỡng như bức tượng điêu khắc con bò đẹp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ