Tượng Điêu Khắc Con Khỉ

Tượng điêu khắc con khỉ

Khỉ được coi là tổ tiên của loài người, là linh vật thiêng liêng nhất trong 12 con giáp. Hình ảnh của con khỉ gắn liền với đời sống văn hóa quần chúng cũng như phi hư cấu. Nắm giữ ý nghĩa linh thiêng nên rất nhiều người tin rằng để tượng khỉ trong gia đình sẽ đem lại may mắn. Những bức tượng điêu khắc con khỉ được rất người quan tâm. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về ý nghĩa của như các chất liệu điêu khắc tượng con khỉ trong bài viết này bạn nhé!

Ý nghĩa hình tượng con khỉ trong văn hóa Việt

Theo các nhà nghiên cứu khoa học thì khỉ chính là con vật mang đặc tính gần nhất của loài người chúng ta. Thậm chí, còn có nhiều ý kiến cho rằng chúng còn thông minh hơn chúng ta nữa. Khỉ có khả năng bắt chước được các động tác của loài người nhanh chóng. Ở việt Nam khỉ cũng là một trong những con vật khá gần gũi, một trong những linh vật vô cùng phổ biến xuất hiện trong hình ảnh điêu khắc từ thời xưa.

Không chỉ ở Việt Nam, hình ảnh của con khỉ là một trong những biểu tượng linh thiêng trong đời sống tâm linh của các đất nước như Ấn Độ và Trung Quốc. Con khỉ, đại diện cho sự láu lỉnh, nhanh nhẹn, nghịch ngợm,… thường được gợi nhớ qua hình ảnh các nhân vật như Tôn Ngộ Không, vua khỉ Hanuman Ấn Độ,…

Các loại chất liệu điêu khắc con khỉ

Điêu khắc con khỉ bằng đồng

Tượng điêu khắc con khỉ 2

Con khỉ bằng đồng sang trọng

Đồng là chất liệu để điêu khắc mang lại sự sang trọng. Rất nhiều gia chủ yêu thích điêu khắc con khỉ bằng đồng để thể hiện sự quyền uy, tô điểm căn phòng khách của mình trở nên sang trọng. Với đường nét tinh xảo vô cùng, chất liệu đồng là một sự lựa chọn hoàn hảo của những gia chủ có con mắt thẩm mỹ cao.

Điêu khắc con khỉ bằng xi măng

Điêu khắc tượng con khỉ xi măng vừa rẻ, vừa bền. Thông thường thì những tượng điêu khắc con vật làm bằng xi măng làm khá lớn, thường được để ở trong khuôn viên vườn. Những gia chủ yêu thích cây cối, có hệ thống cây lớn trong vườn, muốn tô điểm thêm thì có thể để tượng điêu khắc con khỉ bằng xi măng rất phù hợp.

Điêu khắc con khỉ bằng đá

Tượng điêu khắc con khỉ 3

Tương tự như xi măng, tượng điêu khắc bằng đá mang tới sự khỏe khoắn, bền chắc theo thời gian. Điêu khắc con khỉ bằng chất liệu đá thì để được rất lâu, để trong khuôn viên vườn hoặc trước cửa nhà rất đẹp.

Điêu khắc con khỉ bằng composite

Hiện nay nhiều gia chủ thích điêu khắc tượng con khỉ composite bởi tính nghệ thuật cũng như mức giá rất tốt của chất liệu composite này. Bạn hoàn toàn có thể đặt điêu khắc con khỉ bằng chất liệu này để tăng tính hiện đại cho ngôi nhà của mình.

Cách bài trí điêu khắc con khỉ trong nhà

Sử dụng tượng khỉ là thú chơi tao nhã đã có từ lâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng tượng khỉ đúng cách. Xuất phát từ thói quan dân gian và phong thủy, tượng khí được bày trí trong nhà đem lại sự quyền y, may mắn, phong chức, phong tước cho gia chủ. Khi đặt tượng điêu khắc con khỉ ở trong nhà, các bạn hết sức cẩn thận, đặt tượng ở những vị trí trọng điểm, vị trí mang tính đại cát để khiến ngôi nhà mang tính linh hoạt hơn.

Tượng điêu khắc con khỉ 1

Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn không nên đặt tượng điêu khắc con khỉ ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà. Thay vào đó hãy đặc ở vị trí hướng Bắc, Tây Nam. Đặc biệt, với những chủ gia đình cầm tinh con hổ, con lợn thì không nên đặt linh vật này trong nhà. Một điều nữa, không đặt điêu khắc tượng con khỉ ở nơi ô uế, nơi ẩm thấp thể hiện sự thiếu tôn nghiêm. Khi đưa tượng khỉ về nhà thì cũng phải chọn ngày, chọn giờ, hợp tuổi người phong thủy để tăng sự may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Điêu khắc tượng khỉ đẹp ở đâu?

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu tượng điêu khắc con khỉ. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị làm tượng điêu khắc con khỉ đẹp với nhiều nhất liệu cũng như giá thành tốt thì Điêu Khắc Sài Gòn ART là địa chỉ không thể bỏ qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ