[Hướng dẫn] Cách tính tuổi kim lâu khi xây nhà mới nhất

Cách tính tuổi kim lâu khi xây nhà 1

Hướng dẫn cách tính tuổi kim lâu để tiến hành các công việc quan trọng một cách thuận lợi, suôn sẻ. Phạm phải hạn kim lâu sẽ gặp những khó khăn gì, tại sao phải tính tuổi kim lâu khi xây nhà? Cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi tại đây.

Cách tính tuổi kim lâu khi xây nhà 1

Hạn kim lâu là gì và cách hóa giải

Kim Lâu là gì ? Tại sao cần tính kim lâu trước khi làm nhà

Kim Lâu là gì ?

Kim lâu là vận hạn xấu, những công việc quan trọng, trọng đại không nên tổ chức vào ngày Kim Lâu. Nếu phạm phải hạn này gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở và xui rủi trong cuộc sống.

Nên bất kì làm công việc lớn nhỏ nào bạn đều phải tính ngày lành tháng tốt để tiến hành nằm mang lại may mắn và xua đuổi vận xui rủi. Nhất là trong việc cưới hỏi, cần phải chọn tuổi, xem tuổi phù hợp để tránh, tuổi phạm phải Kim Lâu đều phải tránh.

Phân tích Kim Lâu nghĩa là vàng và lâu đài, thể hiện sự sung túc, giàu sang và quyền quý của con gái các vua chúa thời xưa. Những ai lấy được các cô công chúa này đều may mắn và hưởng lộc phúc, sang quyền đến cuối đời.

Nhưng chỉ những người xứng đáng mới có phúc phận đó, còn ngược lại sẽ bị người đời coi thường đánh giá là cướp đi vinh hoa, châu báu. Nên khi cưới người con gái phải tránh tuổi Kim Lâu.

Theo dân gian Kim Lâu chia làm 4 loại: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử, kim lâu súc. Dù rơi vào kim lâu nào thì cuộc sống, sự nghiệp của những người trong gia đình cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, không thuận lợi.

Cách tính tuổi kim lâu khi xây nhà 2

Tính tuổi kim lâu làm nhà

Tại sao lại phải tính tuổi Kim Lâu làm nhà ?

Phạm phải hạn Kim Lâu giống như phạm lỗi với vua chúa, người thường dám xâm nhập, đột nhập vào nhà của vua chúa là tội bất kính. Kim Lâu chính là ngôi nhà bằng vàng nơi vua chúa, Thần thánh cư ngụ, nơi không dành cho dân thường, xâm phạm là phạm phải đại tội.

Những người phạm phải tuổi kim lâu không nên thực hiện bất kì công việc trọng đại nào từ xây nhà, cưới xin, cải mộ,… Làm bất kì việc gì cũng sẽ gặp tai ương, khó khăn, nên tránh để không gặp những vận xui rủi đó.

Phải tính tuổi kim lâu để tránh những trắc trở, khó khăn có thể xảy ra trong khi tiến hành công việc đại sự. Nếu bạn muốn thực hiện bất kì công việc nào cũng nên nắm được kiến thức tính tuổi kim lâu chính xác sau đây.

Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất

Cách tính tuổi kim lâu khi xây nhà 3

Cách tính tuổi kim lâu

Như đã nêu trên, tuổi của bạn có thể phạm phải 1 trong 4 loại kim lâu phía trên. Để tính tuổi kim lâu hãy lấy tuổi mụ của bạn chia cho 9. Dư 1 phạm kim lâu thân, dư 3 kim lâu thê, dư 6 kim lâu tử, dư 8 kim lâu súc.

Nếu tuổi bạn chia cho 9 có số dư không phải số 1, 3, 6, 8 thì tuổi của bạn không phạm Kim Lâu và có thể tiến hành xây nhà vào năm đó bình thường. Đối với việc xây nhà dùng tuổi của người trụ cột gia đình, thường là đàn ông để tính, đối với việc cưới xin, kết hôn thì dùng tuổi nữ để tính.

Cách tính hạn Kim Lâu 2021

Dựa vào cách tính tuổi kim lâu như phía trên, các tuổi phạm hạn kim lâu tránh không xây nhà, cưới xin và làm các công việc đại sự khác là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nếu bạn đã tin vào hạn kim lâu thì hãy tuân thủ đúng, nếu không xây nhà, cưới hỏi được trong năm nay thì hãy chọn thời điểm khác. Nếu cố chấp có thể cuộc sống của bạn sẽ long đong, lận đận, khó mà khá lên được.

Các tuổi phạm kim lâu cần biết

Các tuổi phạm hạn kim lâu trong năm 2021 là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Các tuổi không phạm kim lâu

Các tuổi nằm ngoài danh sách các tuổi phạm kim lâu là tuổi không phạm kim lâu. Hãy nhớ là nếu làm nhà thì lấy tuổi người đàn ông trụ cột gia đình, nếu cưới xin thì lấy tuổi người phụ nữ.

Cách tính tuổi kim lâu khi xây nhà 4

Mượn tuổi làm nhà hóa giải kim lâu

Cách hóa giải hạn Kim Lâu khi xây nhà

Nếu lỡ đã phạm phải hạn Kim lâu thì sao, bạn phải chấp nhận số phận khó khăn, trắc trở, long đọng lận đận đến cuối đời ư? Tất nhiên là không, bất kì việc khó khăn gì cũng sẽ có cách hóa giải.

Nếu bạn muốn xây nhà trong năm nay mà không thể là năm nào khác thì cách hóa giải kim lâu là mượn tuổi xây nhà. Mượn tuổi đẹp của những người thân cận, gần gũi không phạm phải những tuổi cấm kỵ.

Người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò là chủ nhà thực hiện các nghi lễ cúng bái, động thổ, nhập trạch sau đó giao lại nhà cho gia chủ thực sự. Thủ tục mua bán với người được mượn tuổi chỉ là hình thức để thần linh chứng giám và xác nhận không phạm phải hạn.

Trên đây là các tuổi phạm kim lâu, tuổi không phạm hạn kim lâu và cách hóa giải nếu gặp hạn kim lâu khi xây nhà. Chúc các bạn thực hiện các công việc trọng đại một cách thuận lợi với các kiến thức đã được cung cấp phía trên.