Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy 1

Những người tuổi Kỷ tỵ nên đặt hướng bàn làm việc như thế nào để hợp phong thủy, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió và luôn gặp may mắn. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu đôi nét về người tuổi Kỷ tỵ và tìm câu trả lời hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy.

Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy 1

Đôi nét về những người tuổi Kỷ Tỵ

Tính cách

Người Kỷ Tỵ nói chung là những người thông minh, nhạy bén, bẩm sinh tư duy rất tốt và có khả năng xử lý các tình huống bất ngờ tốt. Họ luôn biết cách lắng nghe, là những người kiên nhẫn và có suy nghĩ tích cực, đôi khi cũng suy nghĩ quá nhiều.

Vì họ tư duy tốt và nhanh nhẹn, nhạy bén nên họ học hỏi rất nhanh, nhưng khuyết điểm là suy nghĩ nhiều và thường đã nghi, là những người thích giữ bí mật.

Cụ thể đối với nữ Kỷ Tỵ, họ là người sống tình cảm, thường bị tình cảm chi phối và dễ dàng đau lòng vì những câu chuyện thương cảm. Họ đồng cảm và dễ bị lay động trước những hoàn cảnh khốn khó, nghèo khổ.

Nữ tuổi Kỷ tỵ 1989 ghét bị bó buộc, mất tự do, thích bay nhảy và làm những gì mình thích nên họ cũng tự lập rất sớm. Tính tình mềm mỏng, nhanh nhẹn, dễ thương làm nhiều người thương mếm. Phong cách sống cao sang, đôi khi cũng rất nguyên tắc và đề cao giá trị cuộc sống.

Với nam Kỷ Tỵ, họ là những người kiên gan bền chí, được đánh giá từ nhỏ là rất thông minh và sáng dạ. Họ có sức hấp dẫn mạnh mẽ vì họ luôn bí ẩn và có phần mưu lược. Họ được mọi người yêu thích vì không phải tuýp người phô trương, bốc đồng.

Nam tuổi Tỵ khá kín đáo, ít nói và thường làm mọi việc một cách âm thầm, kín tiếng, khả năng độc lập của họ cũng cao. Họ thường dành thời gian một mình, vì họ có nhiều sở thích cho riêng mình như nấu ăn, đọc sách, nghe nhạc. Họ bị thu hút bởi cái đẹp, là những người yêu thích cái đẹp.

Màu sắc

Màu sắc tương sinh với những người Kỷ Tỵ là màu đen, xanh dương, xanh lá, cụ thể đối với mạng nam thì nên sử dụng màu xanh lục, xanh lá, hoặc những màu khắc chế màu đen và màu xanh dương.

Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy 2

Màu sắc tương sinh với người kỷ tỵ

Mạng nữ nên sử dụng màu đỏ, đen, xanh, vàng. Màu tương khắc với tuổi Kỷ Tỵ là màu nâu, màu vàng nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn, nhwung không nên chọn các màu thuộc mệnh Kim như trắng, ghi xám.

Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Hướng bàn làm việc tuổi kỵ tỷ như thế nào là tốt? Bàn làm việc rất quan trọng với những người làm kinh doanh, vì nơi bàn làm việc là nơi chứa các tài liệu quan trọng, cũng là nơi giám đốc và nhân viên trao đổi công việc. Người làm kinh doanh dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc trên chiếc bàn đó.

Nên để công việc diễn ra thuận lợi thì chiếc bàn phải mang đến cảm giác thoải mái để các giám đốc có thể tập trung và dành hết tâm huyết cho công việc. Những người tuổi Kỷ Tỵ cần chú ý hướng bàn làm việc như sau.

Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy 3

Nam Kỷ Tỵ

Mệnh Nam tuổi Kỷ Tỵ là người thuộc Đông Tứ mệnh, nên chọn các hướng bàn làm việc là Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Nữ Kỷ tỵ

Nữ Kỷ Tỵ đặt bàn làm việc hướng nào? Họ là người thuộc Đông Tứ mệnh, nên bàn làm việc nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Một số lưu ý cần biết khi chọn bàn làm việc cho người tuổi kỷ tỵ

Chất liệu bàn làm việc

Chất liệu phù hợp và trang trọng nên chọn lựa là gỗ, ngoài ra có thể là thủy tinh. Nhưng đa phần chất liệu gỗ sẽ được lựa chọn, kết hợp mặt bàn làm bằng thủy tinh để tạo cảm giác sạch sẽ, mát mẻ.

Kiểu dáng bàn cho người sinh năm 1989

Kiểu dáng bàn làm việc phù hợp với người sinh năm 1989 là kiểu uốn lượn, có các góc lượn tròn. Tổng thể phải hài hòa và cân xứng, không chọn những kiểu dáng quá cầu kì hoặc kì quái.

Màu sắc

Nên chọn màu xanh dương, màu này đại diện cho sự hòa bình, điểm tĩnh và yên tĩnh. Màu thuộc mệnh thủy, màu của trời xanh và đại dương bao la luôn mang lại cảm giác dịu dàng, thanh bình.

Người tuổi tỵ làm việc trên bàn có màu xanh dương sẽ tăng khả năng tập trung, phát huy tối đa khả năng vào công việc.

Màu đen cũng là sự lựa chọn thích hợp, là màu của sự bí ẩn, say mê, bất tận, là màu của sâu thẳm dưới đại dương, trong vũ trụ bao la. Màu đen mang lại nguồn sức mạnh vô biên, bất tận, không có ranh giới cả thời gian và không gian.

Kích thước

Kích thước phải phù hợp với không gian, kết hợp hài hòa với các đồ nội thất khác như ghế, tủ tài liệu,… Chọn bàn có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn cất giữ các tài liệu cần thiết, có đủ không gian để trải các tài liệu ra và suy nghĩ.

Cảm giác chật hẹp sẽ làm bó hẹp suy nghĩ khi làm việc và làm giảm sự hưng phấn trong công việc. Bàn có rộng tạo cảm giác bất ổn, vô biên không thể tập trung. Nên lựa chọn kích thước phù hợp với không gian và chính sở thích của bạn.

Một số chú ý khi bày biện đồ đạc trên bàn làm việc người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi kỷ tỵ nên đặt gì lên bàn làm việc? Theo phong thủy nên đặt tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) ở bốn góc bàn để công việc hanh thông, suy nghĩ sáng suốt hơn. Ngựa hay tượng mã đáo thành công đặt trên bàn làm việc giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy 4

Nên trang trí bàn làm việc các các loại cây trong bình thủy tinh, quả thạch cầu để tăng tính thẩm mỹ giúp khơi dậy năng lượng và khả năng tư duy của người làm việc. Nếu có điều kiện hãy đặt đôi con sư tử nhỏ bằng đá/ đồng/ bạc trên bàn để tăng tài lộc.

Hồ sơ, sổ sách bên tay trái luôn phải cao hơn bên phải vì người xưa có câu Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ. Cách bài trí các vật trên bàn cần cân đối, hài hòa để mang lại cảm giác thoải mái nhất khi làm việc.